Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Trần Suyền - Phú Yên Có Tốt Không?

Sau đây là những nhận xét, đánh giá trường THPT Trần Suyền có tốt không, những thông tin này sẽ giúp cha mẹ và các em học sinh có được một cái nhìn tổng quan, chân thực và đánh giá về ngôi trường này.

hieu-con-yeu

Kể từ khi mới thành lập, Trường THPT Trần Suyền được đánh giá cao về chất lượng giáo dục toàn diện. Hàng năm, nhà trường luôn cập nhật những thông tin về thành tích, đánh giá hai mặt giáo dục lên website của trường để giáo viên, học sinh đặc biệt là các bậc phụ huynh đang muốn tìm trường cho cấp 3 theo học để tham khảo và tra cứu. Trên cơ sở đó, phần đánh giá dưới đây sẽ giúp cha mẹ có cái nhìn rõ nhất về ngôi trường này.

Trường THPT Trần Suyền nằm tại  thôn Phụng Tường 2, xã Hòa Trị, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên. Đối với người dân Phú Hòa, ngôi trường này được xem là một trong những trường cấp ba được đánh giá cao trong khu vực.

Trường THPT Trần Suyền - Phú Yên

1.1 Lịch sử hình thành Trường THPT Trần Suyền - Phú Yên

Trường cấp THPT Trần Suyền - Phú Yên được thành lập vào ngày ngày 28 tháng 5 năm 2008. Dưới nhu cầu tham gia theo học của học sinh sau tốt nghiệp THCS vô cùng lớn, các trường trên địa bàn huyện đã quá tải, số lượng học sinh còn rất nhiều nên UBND, Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Phú Yên đồng ý cấp phép để xây dựng Trường. Những ngày đầu thành lập, trường Trần Suyền chỉ có 7 lớp với 197 học sinh và 11 thầy cô giáo. Cơ sở vật chất  còn tạm bợ, chữa khan trang. Và trải qua được 13 với nhiều thành tích nổi trội. Năm học thứ 14 này đang hứa hẹn là một năm đầy tiềm năng. Dưới sự đoàn kết nhất trí của tập thể sư phạm Trường THPT Trần Suyền đã cố gắng vươn lên đến nay cơ sở vật chất đầy đủ và khang trang. 

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm của trường

Điểm tuyển sinh của trường dựa vào kết quả thi tuyển sinh vào cuối tháng 6 hàng năm. Điểm tuyển sinh của trường thường ở mức không quá cao. Đây là mức điểm khuyến khích để học sinh thuộc đối tượng có học lực từ trung bình – khá trở lên có thể tự tin nộp hồ sơ thi tuyển vào trường. Mức điểm cụ thể của các năm thi mời quý phụ huynh hãy cập nhật vào website của trường để tham khảo và biết rõ hơn.

Tập thể thầy cô giáo Trường THPT Trần Suyền - Phú Yên

1.3 Cơ sở vật chất nhà trường

Trường THPT Trần Suyền - Phú Yên học tạm bợ 2 năm, đến năm 2010, trường được cấp kinh phí và cấp phép xây dựng. Đến nay, trường đã có 2 khu nhà 2 tầng với hơn 20 phòng học kiên cố, rộng rãi được trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ các hoạt động dạy và học. Song song với nó, các hạng mục bổ trợ như: thư viện, phòng học bộ môn, khu thể chất cũng được nằm trong kế hoạch xây dựng để đáp ứng phần nào nhu cầu nghiên cứu, giảng dạy của giáo viên và tra cứu, học tập của học sinh. Nhà trường có khuôn viên thoáng mát và rộng rãi.

Trường THPT Trần Suyền - Phú Yên luôn đặt chất lượng giáo dục làm nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu. Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhà trường luôn sâu sát trong chỉ đạo chuyên môn và công tác giáo dục đạo đức của học sinh. Trong nhiều năm liên tục trường đạt rất nhiều kết quả nổi bật như:

  • Về chất lượng mũi nhọn: Trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh có 46 học sinh. Kết quả 8 HS đạt giải trong đó 1 giải Nhì môn Toán.

  • Về 2 mặt giáo dục:

 Về học lực: Giỏi đạt 1,17% ; Khá đạt 33,9%

 Về hạnh kiểm: Học sinh xếp hạnh kiểm tốt – khá đạt  92,37%.

  • Thi tốt nghiệp THPT kết quả đạt: 235/263 HS Tỷ lệ : 89,35%.

  • Tuyển sinh vào các trường ĐH&CĐ các năm: 123/211 HS đạt tỷ lệ : 58,29%.

  • Danh hiệu tập thể:

Trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến xuất sắc.

Có 2 tổ đạt danh hiệu tập thể tiên tiến xuất sắc.

Chi bộ trong sạch vững mạnh.

Công đoàn tiên tiến

Chi đoàn được tỉnh đoàn tặng giấy khen.

  • Thành tích các hoạt động khác:

Trường có đội tham gia HKPĐ tỉnh Phú Yên lần thứ XI ở các môn thi: Bóng đá nam, bóng đá nữ, bóng chuyền nữ, võ vovinan, võ taekwondo, nhảy xa, điền kinh.v.v.

Kết quả : Đạt 01 Huy chương Vàng, 03 Huy chương Bạc và 01 Huy chương Đồng môn Võ vovinan;.

  • Tổ chức thành công hội diễn “Tiếng hát dân ca” mừng Đảng mừng xuân Bính Tuất và chào mừng Đại Hội Đảng bộ Tỉnh Phú Yên lần thứ XIV.

  • Về công tác xã hội, nhà trường liên tục hai năm liền đều tổ chức tặng 7 xuất quà cho các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng ở các xã Hòa Trị, Hòa Quang Bắc. 

Hội diễn văn nghệ tại Trường THPT Trần Suyền - Phú Yên

Một tiêu chí đánh giá trường THPT Trần Suyền có tốt không là đánh giá về học phí. Là trường thuộc hệ công lập, học phí của THPT Trần Suyền - Phú Yên được quy định thu theo các văn bản chỉ đạo của UBND và sở giáo dục và đào tạo tỉnh Phú Yên.  Ngoài ra, trường còn có những khoản hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó. Vì vậy, học sinh sau khi tốt nghiệp THCS có thể yên tâm để nộp hồ sơ tuyển sinh vào trường.

Hy vọng với những đánh giá trường THPT Trần Suyền có tốt không ở trên, các bậc phụ huynh có thể yên tâm về sự lựa chọn ngôi trường này. Bởi Trường THPT Trần Suyền đã là một cơ sở giáo dục đáng tin cậy cho nhiều thế hệ học sinh nhiều năm qua.