Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Trần Thánh Tông - Hai Bà Trưng, Hà Nội có tốt không?

Trường THPT Trần Thánh Tông hiện nay đang là một trong những ngôi trường đào tạo rất nhiều nhân tài của đất nước. Ngôi trường này có gì tốt và hấp dẫn mà được nhiều bậc phụ huynh tin tưởng đến như vậy? Bài viết “Đánh giá Trường THPT Trần Thánh Tông có tốt không” sẽ cho bạn câu trả lời.

hieu-con-yeu

Để tương lai con em chúng ta có một cuộc sống tươi đẹp thì việc đầu tư vào các ngôi trường tốt nhất là điều mà bậc cha mẹ nào cũng muốn. Một trong số các ngôi trường được rất nhiều bậc phụ huynh tin tưởng cho con em theo học không xa lại chính là ngôi trường THPT Trần Thánh Tông. 

Cùng theo dõi bài “Đánh giá Trường THPT Trần Thánh Tông có tốt không” ngay sau đây để biết được vì sao lại có nhiều bậc cha mẹ muốn con của mình theo học tại ngôi trường này nhé!

TRƯỜNG THPT TRẦN THÁNH TÔNG - NAM TỪ LIÊM

Trường THPT Trần Thánh  Tông

1. Giới thiệu Trườ ng THPT Trần Thánh Tông - Hai Bà Trưng, Hà Nội

Để biết được Trường THPT Trần Thánh Tông có tốt hay không trước tiên bạn cần phải biết được lịch sử hình thành cùng với mức điểm tuyển sinh đầu vào ra sao. Cùng theo dõi những thông tin sau để có thêm những lời chia sẻ bổ ích.

1.1. Lịch sử hình thành Trường THPT Trần Thánh Tông

Trải qua hơn 52 năm xây dựng là phát triển. Đặc biệt là trong 15 năm trở lại gần đây, Trường THPT Trần Thánh Tông đã có những đổi mới khiến cho người ta phải kinh ngạc. Trở thành một trong những địa chỉ vô cùng tin cậy của ngành Đào Tạo – Giáo Dục thủ đô Hà Nội.

1.2. Điểm chuẩn tuyển sinh đầ u vào qua các năm

Trường THPT Trần Thánh Tông là một trong những ngôi trường cấp 2 chất lượng và có lượng điểm đầu vào qua các năm cao nhất hiện nay. Theo thông tin tôi tìm hiểu thì điểm đầu vào của ngôi trường này thông qua các năm là như sau: 

  • Năm 2015 là điểm đầu vào là 49.5.

  • Năm 2016 là 50.0 điểm.

  • Vào năm 2017 có mức điểm đầu vào là 49.0.

  • Năm 2018 có lượng điểm đầu vào là 47.0.

  • Năm 2019 là điểm đầu vào là 42.75.

  • Năm 2020 là điểm đầu vào là 47 điểm. 

1.3. Cơ sở vật chất vô cùng ấn tượng

Trường THPT Trần Thánh Tông tọa lạc tại địa chỉ: 15 Hương Viên, phường Đồng Nhân, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội. Vào những năm 2019 – 2020, ngôi trường này đã hoạt động với quy mô khoảng 40 lớp học và số lượng học sinh lên đến 1800 em. Trung bình mỗi lớp sẽ có khoảng 45 em học sinh.

đánh giá Trường THPT Trần Thánh Tông có tốt không

Hình ảnh bên ngoài của Trường  THPT Trần Thánh Tông

Nếu với những ngôi trường THPT khác thì thường sử dụng tông màu vàng làm màu chủ đạo và màu trắng sẽ làm nền. Tuy nhiên, ở trường THPT Trần Thánh Tông thì ngược lại. Nó đã sử dụng tông màu trắng làm chủ đạo và để cho màu vàng điểm xuyến đã giúp cho tổng thể của ngôi trường trở nên thanh thoát và sang trọng hơn hẳn. 

Trường gồm 2 tòa nhà chính: Tòa lớn nhất với chiều cao là 7 tầng và tòa nhỏ hơn thì ở phía đối diện có 4 tầng. Không chỉ vậy, những tòa nhà cày còn được trang bị thêm thang máy để các em học sinh thuận tiện trong việc di chuyển lên xuống cũng như không lo bị trễ giờ học. 

Ngoài ra, tại đây còn còn có những khu sống ảo sin xò để bạn có thể check in những tấm hình đẹp lung linh. Bên cạnh việc học tập và gặp gỡ thầy cô thì chắc chắn, đây sẽ góc để những bạn học sinh có thêm một không gian riêng của bản thân cũng như có thêm động lực để đến trường. 

2. Đánh giá Trường THPT Trần Thánh Tông - Hai Bà Trưng, Hà Nộ có tốt không?

Tìm hiểu những tiêu chí sau đây để đánh giá Trường THPT Trần Thánh Tông có tốt không. Cùng xem đó là những tiêu chí đánh giá như thế nào nhé!

Đội ngũ giáo viên giàu chuyên môn

Đánh giá Trường THPT Trần Thánh Tông có tốt không? Câu trả lời sẽ là tại đây sở hữu một đội ngũ thầy cô giáo có chuyên môn lại còn là những “trai xinh gái đẹp”. 

Trường có đội ngũ cán bộ, thầy – cô giáo dạy tâm huyết, kinh nghiệm đều đạt chuẩn, có khoảng 95% người giảng dạy có trình độ từ thạc sĩ trở lên. 

điểm nhấn của buổi tổng kết trường THPT Trần Thánh Tông

Lễ tri ân thầy cô tại Trường THPT Trần Thánh Tông

Không chỉ vậy, những thầy – cô giáo tại đây còn đạt được nhiều danh hiệu như: Giáo viên giới cấp thành phố, Nhà giáo ưu tú, Nhà giáo nhân dân trực tiếp tham gia vào việc giảng dạy.  

Tổ chức dạy học

Một trong những tiêu chí để đánh giá Trường THPT Trần Thánh Tông có tốt không đó chính là phương pháp, tổ chức dạy học. Tại đây, các lớp học sẽ được phân chia theo mô hình lớp chọn và lớp đại trà.

Bên cạnh những khóa học đào tạo chính thì các bạn học sinh còn được bồi dưỡng theo yêu cầu hay thực hiện các chương trình năng động, mang tính thiết thực, đảm bảo được mục tiêu mà nhà trường đã đề ra. 

Các phòng học đều có đủ bàn ghế và còn được trang trí ảnh của Bác Hồ, khẩu hiệu, nội quy đúng cách theo quy định của nhà trường. Bên cạnh đó, nhà trường cũng trang bị thêm cho các em các khu thể thao đem tới cho học sinh có một cuộc sống tinh thần phong phú với các bộ môn thể thao quen thuộc như: Bóng đá, bóng rổ,…

Như vậy, chỉ với một vào tiêu chí đánh giá trên chúng ta có thể thấy được, Trường THPT Trần Thánh Tông là một trong những địa chỉ giảng dạy uy tín tại Hà Nội hiện nay. 

3. Học phí của trường Trường THPT Trần Thánh Tông - Hai Bà Trưng, Hà Nội như thế nào?

Bên cạnh chất lượng, chế độ giảng dạy thì học phí cũng là một trong những tiêu chí để các bậc phụ huynh có nên cho con em mình theo học tại trường hay không. Vậy có thắc mắc rằng một ngôi trường đạt chuẩn Quốc tế như Trường THPT Trần Thánh Tông sẽ có mức học phí như thế nào? 

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Như vậy, trong bài chia sẻ này chúng tôi đã đánh Trường THPT Trần Thánh Tông có tốt không thông qua các tiêu chí như: Thầy cô giáo, cơ sở vật chất,… Hy vọng rằng, với những lời chia sẻ trên sẽ giúp cho các bậc phụ huynh tìm được một nơi học tập tốt để các em có những kiến thức tột vững chắc để bước chân vào cánh cổng Đại học sau này.