Đánh giá Trường THPT Trần Thị Dung - Thái Bình có tốt không?

Khi các em học sinh chuẩn bị bước chân vào cánh cửa cấp 3, thì đều rất băn khoăn không biết lựa chọn ngôi trường nào phù hợp với mình. Đây cũng là vấn đề nan giải mà hầu như bậc phụ huynh gặp phải. Nếu như các bạn đang sinh sống trên địa bàn huyện Hưng Hà - Thái Bình, thì hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết đánh giá Trường THPT Trần Thị Dung - Thái Bình có tốt không dưới đây,  để có thêm sự lựa chọn cho con em mình nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Trần Thị Dung - Thái Bình

Trường cấp 3 Trần Thị Dung là một ngôi trường ngoài công lập, tọa lạc tại Thị trấn Hưng Nhân, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình. Mặc dù là ngôi trường ngoài công lập, nhưng bằng tốt nghiệp THPT của nhà trường cũng tương đương với bằng tốt nghiệp THPT của các trường công lập khác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường này nhé.

đánh giá Trường THPT Trần Thị Dung có tốt không

Các thầy, cô giáo tận tâm của trường

1.1 Lịch sử hình thành

Năm 2017, Trường THPT Trần Thị Dung chính thức được thành lập theo Quyết định số 2340/QĐ-CT của Chủ tịch UBND Tỉnh Thái Bình, dựa trên cơ sở chuyển đổi từ trường THPT Bán công Huyện Hưng Hà.

Trần Thị Dung là một con người đã có công lao rất lớn cho sự ra đời của một triều đại cực kỳ rực rỡ và hào hùng trong lịch sử nước ta ở thế kỉ XIII, vua Trần đã phong bà là "LINH TỪ QUỐC MẪU". Rất vinh dự khi ngôi trường này được mang trên mình tên của Bà.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Hiện nay, Trường THPT Trần Thị Dung - Thái Bình đang thực hiện tuyển sinh đầu vào lớp 10 theo 2 đối tượng sau:

Đối với những em học sinh đã hoàn thành THCS và có bằng tốt nghiệp, nhưng lại không tham dự kỳ thi vào lớp 10 do sở GD&ĐT tổ chức, thì nhà trường sẽ xét học bạ và bằng tốt nghiệp THCS của các em.

Đối với những em học sinh đã tham dự vào kỳ thi vào lớp 10 do sở GD&ĐT tổ chức, thì nhà trường sẽ xét kết quả thi vào 10 của các em học sinh.

1.3 Cơ sở vật chất

Mới được thành lập, lên trường THPT Trần Thị Dung có các dãy nhà cao tầng với các lớp học khá khang trang, mới và đẹp. Tất cả các phòng học của nhà trường đều được trang bị đầy đủ thiết bị dạy và học cho giáo viên cũng như các em học sinh.

Hàng năm, nhà trường rất chú trọng đến việc cải thiện cơ sở vật chất, sao cho mới mẻ và hiện đại nhất để phục vụ cho công tác học tập. Từ đó, giúp các em học sinh có được những bài học hay và hiệu quả, để các em dễ tiếp thu kiến thức hơn.

Ngoài ra, nhà trường còn xây dựng các sân chơi khác nhau như: sân bóng đá, sân bóng chuyền, sân thể dục thể thao,... Đây là địa điểm lý tưởng để các em học sinh có thể rèn luyện sức khỏe và giải trí sau những tiết học căng thẳng.

Ngoài ra, nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ năng khiếu,... để giúp các em học sinh có thể thỏa sức bộc lộ đam mê cũng như sở thích của bản thân mình.

đánh giá Trường THPT Trần Thị Dung có tốt không

Khuôn viên sân trường rộng rãi

2. Đánh giá Trường THPT Trần Thị Dung - Thái Bình có tốt không?

Trường THPT Trần Thị Dung - Thái Bình có đội ngũ cán bộ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, rất năng động và nhiệt tình trong công việc. Các thầy cô giáo đều là những người yêu nghề, với 100% đều có trình độ Đại học trở lên. Hàng năm, nhà trường đều có học sinh thi học sinh giỏi cấp tỉnh, rất nhiều học sinh đã thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng nổi tiếng. Nhà trường cũng tham gia vào rất nhiều các hoạt động do ngành và địa phương tổ chức như: văn hoá, văn nghệ, tình nguyện, thể dục thể thao, bảo vệ môi trường,...

Nhà trường còn có rất nhiều các chính sách như học bổng, giảm học phí… đối với những em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn.

đánh giá Trường THPT Trần Thị Dung có tốt không

Đội ngũ giáo viên nhiệt huyết

3. Học phí Trường THPT Trần Thị Dung - Thái Bình như thế nào?

Trường THPT Trần Thị Dung - Thái Bình là một ngôi trường dân lập, nên mức học phí của nhà trường sẽ cao hơn các ngôi trường công lập khác trên địa bàn.

Ngoài ra, nhà trường có thể sẽ thu thêm các em học sinh những khoản phụ phí như: tiền đồng phục, tiền bảo hiểm y tế, quỹ trường, quỹ nước… những khoản phụ phí này sẽ được nhà trường trao đổi trước với các bậc phụ huynh trước khi tiến hành thu.

Kết luận

Trên đây là một số đánh giá Trường THPT Trần Thị Dung - Thái Bình có tốt không của chúng tôi. Mặc dù là một ngôi trường dân lập, nhưng nhà trường vẫn luôn thuộc vào hàng top đầu các trường THPT của tỉnh Thái Bình. Các bậc phụ huynh có thể  hoàn toàn yên tâm khi gửi gắm con em mình tại ngôi trường tốt này!