Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

#Đánh giá Trường THPT Trần Thị Tâm - Quảng Trị có tốt không?

Trường THPT Trần Thị Tâm - Quảng Trị có chất lượng đào tạo như thế nào? Cùng Clevai đánh giá một số phương diện giáo dục của trường trong bài viết này nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT Trần Thị Tâm - Quảng Trị được biết đến là một trong những ngôi trường hàng đầu của tỉnh. Đội ngũ giáo viên, học sinh của trường không ngừng học tập, rèn luyện, ngày càng trưởng thành, vươn cao và xa hơn. Trong bài viết này, cùng Clevai tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Trần Thị Tâm - Quảng Trị

Trường THPT Trần Thị Tâm - Quảng Trị được thành lập ngày 31 tháng 8 năm 2001 theo Quyết định số 2110 / QĐ-UB của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị. Đây là một ngôi trường nằm ở phía đông quận Hải Lan, nơi  tập trung học sinh của 5 cộng đồng: Hải Khê, Hải Ba, Hải Dương, Hải An, Hải Khê và các cộng đồng lân cận. 

Ngôi trường được đặt theo tên của anh hùng Nguyễn Thị Tâm , một nữ AHLS đã chiến đấu anh dũng trên quê hương Quảng Trị và hy sinh tuổi thanh xuân cho Tổ quốc. Đây là nguồn tự hào và là tấm gương để cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường động viên, khích lệ tuổi trẻ trong công tác. 

 #Đánh giá Trường THPT Trần Thị Tâm - Quảng Trị có tốt không

Các thầy cô trường THPT Trần Thị Tâm

 1.1. Lịch sử hình thành

Vào ngày 5 tháng 9 năm 2001, tiếng trống trường đầu tiên được vang lên đánh dấu ngày khai trường, trước sự vui mừng của lãnh đạo  địa phương, nhân dân, cán bộ, giáo viên và  học sinh. Từ ngày thành lập đến nay, trường THPT Trần Thị Tâm đã trải qua hơn 20 năm xây dựng và trưởng thành, không ngừng phát triển vượt bậc, trở thành “điểm sáng” về giáo dục của tỉnh và là “mái nhà thân yêu” của bao em học sinh. Chặng đường phát triển của trường THPT Nguyễn Thị Tâmtrong hơn một thập kỷ qua có thể chia thành hai giai đoạn: Năm học 2001-2002 đến  2003-2004 và từ năm 2005 đến hiện tại.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trong năm học 2021 - 2022, điểm tuyển sinh lớp 10 của Trường THPT Nguyễn Thị Tâm là 25,5 điểm.

Trong hơn 10 năm qua, do sự nỗ lực  không ngừng của toàn thể CBGVNV và học sinh, sự chỉ đạo đúng đắn, chỉ đạo sâu sát  của chi bộ, ban giám hiệu nhà trường, sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của  cấp uỷ, chính quyền địa phương, bản sắc phòng giáo dục và đào tạo của Sở  Quảng Trị, trường THPT Trần Thị Tâm anh hùng, không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng.

1.3. Cơ sở vật chất

Ngày đầu mới thành lập trường chỉ có 1 dãy nhà 2 tầng với 10 phòng học. Tuy nhiên, đến nay trường đang xây dựng và chuẩn bị hoàn thành dãy nhà học và thực hành với 3 tầng và đầy đủ các phòng chức năng, vi tính, thư viện ..., khuôn viên, cổng trường kiên cố, sân trường rợp mát bóng cây. 

Năm học đầu tiên, 2001-2002, trường có 350 học sinh, trong đó có hai học sinh lớp 10 và sáu học sinh trung học cơ sở, giảm xuống còn 3-4 lớp ở cấp trung học phổ thông. tăng qua từng năm. Từ năm 2004 đến năm 2005, mỗi năm tăng từ 1 lớp lên 2 lớp và hiện nay (2010 - 2011) có 747 học sinh ở 16 lớp. Số học sinh tăng 2,1 lần và số lớp tăng 2 lần. 

 #Đánh giá Trường THPT Trần Thị Tâm - Quảng Trị có tốt không

Trường THPT Trần Thị Tâm là nơi có cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ.

2. Đánh giá Trường THPT Trần Thị Tâm - Quảng Trị có tốt không?

Tỷ lệ đậu thủ khoa hàng năm: trên 85%, năm 2009 - 2010 đạt 99,47%, nằm trong nhóm các trường giỏi có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp cao của tỉnh.  Số học sinh thi đỗ vào Đại học hàng năm: Từ 17% trở lên, còn lại các em học sinh khác cũng thi đổ vào Cao đẳng hoặc theo học tại các trường Trung cấp trên cả nước. Chỉ trong năm học 2009-2010, trường rất vinh dự khi có tỷ lệ điểm thi đại học xếp thứ 13/33 trường trong toàn tỉnh. 

Sự hình thành và phát triển của trường THCS Tan Shi Tan trong hơn 10 năm qua là một điều đáng tự hào và trân trọng. Có được kết quả trên phải được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Huyện ủy, Hội đồng nhân dân huyện, Ủy ban nhân dân huyện Hải Lăng và các đồng chí cán bộ, quần chúng nhân dân và các bậc phụ huynh trong huyện cùng phối hợp, Với sự nỗ lực của nhiều thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh, nhà trường tiếp tục phát huy lợi thế, vượt qua mọi khó khăn trở ngại, từng bước vươn lên.

 

 #Đánh giá Trường THPT Trần Thị Tâm - Quảng Trị có tốt không

Cổng trường THPT Trần Thị Tâm

Các thầy cô giáo và các em học sinh đã tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các thầy cô giáo và các em học sinh quan tâm, chăm lo cho các đồng chí cán bộ lãnh đạo của xã và nhân dân, tôi xin chân thành cảm ơn và trân trọng cảm ơn các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh và các bậc phụ huynh từ thế hệ này sang thế hệ khác đã nỗ lực xây dựng nhà trường, những đóng góp để có được bước phát triển mới như ngày hôm nay.

3. Học phí Trường THPT Trần Thị Tâm - Quảng Trị như thế nào?

Bạn có thể tham khảo thêm về thông tin học phí từ các nguồn thứ ba. Học phí của trường có thể thay đổi theo từng kỳ học, để biết học phí chính xác cũng như các phụ phí có thể phải đóng vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường THPT Trần Thị Tâm.

Hy vọng những chia sẻ từ Clevai đã giúp các bậc phụ huynh phần nào đánh giá được chất lượng đào tạo của Trường THPT Trần Thị Tâm - Quảng Trị.