Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Trần Trường Sinh - Thạnh Phú Bến Tre có tốt không?

Trường THPT Trần Trường Sinh - Thạnh Phú Bến Tre có chất lượng giảng dạy ra sao? Có nên cho con học tập tại Trường THPT Trần Trường Sinh - Thạnh Phú Bến Tre? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT Trần Trường Sinh tính đến nay đã có gần 20 năm thâm niên trong ngành giáo dục. Khoảng thời gian không tính là quá dài nhưng cũng đủ để trường ghi những dấu ấn sâu sắc trong lòng bao thế hệ học sinh. Cùng Clevai tìm hiểu về chất lượng giáo dục tại Trường THPT Trần Trường Sinh - Thạnh Phú Bến Tre nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Trần Trường Sinh - Thạnh Phú Bến Tre

Trường THPT Trần Trường Sinh - Thạnh Phú Bến Tre được thành lập vào ngày 06 - 06 - 2003. Trường là một trong những ngôi trường có bề dày thành tích và truyền thống hiếu học. Trong những năm qua, các cấp lãnh đạo nhà trường luôn coi trọng việc xây dựng và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên có tinh thần và phẩm chất tốt, nhiệt tình và chuyên môn về nghiệp vụ giáo dục vững vàng. 

1.1. Lịch sử hình thành

Trong thời gian qua, Trường THPT Trần Trường Sinh đã tích cực cập nhật phương pháp quản lý, phương pháp dạy và học, khẳng định vị thế về chất lượng giáo dục trong khu vực. Sở dĩ có được thành tích này là do nhà trường đã thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo Bác từ 3 mục tiêu tốt là “dạy, học và quản lý”.

Đánh giá Trường THPT Trần Trường Sinh - Thạnh Phú Bến Tre có tốt không

Sân trường THPT Trần Trường Sinh.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào

Trong năm học mới 2021 - 2022, Trường THPT Trần Trường Sinh - Thạnh Phú Bến Tre công bố điểm chuẩn đầu vào lớp 10 là 21,25 điểm. 

1.3. Cơ sở vật chất

Tổ chức ôn tập phân hóa dựa trên năng lực học sinh và các môn học tự chọn. Đối với mọi học sinh cần nắm vững chuẩn kiến ​​thức, kỹ năng cơ bản, đối với học sinh khá trở lên cần tăng cường tự học dưới sự hướng dẫn của giáo viên bộ môn. Đồng thời, bố trí thời gian ôn tập hợp lý để đảm bảo sức khỏe và không làm học sinh quá tải với bài vở. 

Do chủ động từ đầu năm học nên thời gian ôn tập cho mỗi môn chỉ 5 giờ / tuần, thời gian còn lại học sinh tự học ở nhà. Ngày 25/6, thời gian ôn tập của nhà trường sẽ kết thúc để học sinh có thêm thời gian tự ôn tập.

Nhà trường có đội ngũ giáo viên luôn tâm huyết, yêu nghề, quan tâm đến học sinh, được sự ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh, trong những năm qua nhà trường đã tổ chức một số hoạt động dạy thực hành. , giúp nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Đánh giá Trường THPT Trần Trường Sinh - Thạnh Phú Bến Tre có tốt không

Các em học sinh trong một buổi tập thể dục tại trường THPT Trần Trường Sinh.

2. Đánh giá Trường THPT Trần Trường Sinh - Thạnh Phú Bến Tre có tốt không?

Thời điểm này, thầy và trò trường THPT Trần Trường Sinh, xã Giao Khánh, huyện Thạnh Phú, Bến Tre đang hết sức chú trọng công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia diễn ra từ ngày 1 đến ngày 4 tháng 7 năm nay.

Những năm gần đây, tỷ lệ tốt nghiệp THPT của trường luôn duy trì ở mức cao, năm học 2012-2013 và 2013-2014 đạt 100%, năm học 2014-2015 đạt trên 98%. Để tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới, trường có gần 200 học sinh dự thi, phấn đấu tỷ lệ đậu tốt nghiệp đạt hơn 98%.

Ngoài hai môn bắt buộc là toán và văn, học sinh còn có thể lựa chọn hai môn lý, hóa, sinh, sử, địa và tiếng Anh. Các giáo viên được nhà trường phân công giảng dạy luôn tích cực hướng dẫn học sinh luyện tập nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

Nói về quá trình tổ chức ôn thi tốt nghiệp cho học sinh khối 12, thầy Nguyễn Thanh Bình, Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Chúng tôi luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi để học sinh có nhu cầu tham gia tích cực vào quá trình đào tạo của nhà trường. .

Hầu hết học sinh trong trường đều siêng năng, ngoan ngoãn, có phẩm chất đạo đức, có ý chí vượt khó, cầu tiến bộ. Sự chuẩn mực của đội ngũ giáo viên và sự chuyên cần của học sinh tạo nên nét đẹp truyền thống của nhà trường, đó là nề nếp, trật tự trong học tập và thi cử; nghiêm túc, khách quan trong giảng dạy, đánh giá học sinh; đoàn kết, yêu đời trong cuộc sống. Những nét đẹp truyền thống đó đã in sâu vào tâm trí, tạo nên một phong cách rất riêng cho thầy và trò nhà trường, để khi đặt chân đến nơi công tác và học tập, ai cũng có một cảm giác ngây ngất, niềm tự hào không thể diễn tả thành lời. 

Đánh giá Trường THPT Trần Trường Sinh - Thạnh Phú Bến Tre có tốt không

Trường Trần Trường Sinh trong mùa hè.

3. Học phí Trường THPT Trần Trường Sinh - Thạnh Phú Bến Tre như thế nào?

Thông tin học phí này được tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng học kỳ, để biết học phí chính xác cũng như các phụ phí phải đóng vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà  Trường THPT Trần Trường Sinh - Thạnh Phú Bến Tre.

Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn hiểu hơn về chất lượng giáo dục từ  Trường THPT Trần Trường Sinh - Thạnh Phú Bến Tre.