Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Trần Văn Dư - Quảng Nam Có Tốt Không?

Để có thể đưa ra đánh giá Trường THPT Trần Văn Dư có tốt không, chúng ta cần dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Cùng chúng tôi tìm hiểu về ngôi trường cấp 3 này thông qua bài viết ngay sau đây nhé!

hieu-con-yeu

Mỗi khi bước vào giai đoạn chuyển cấp, điều khiến bậc phụ huynh đau đầu đó chính là tìm được một ngôi trường cấp 3 tốt để gửi gắm con em. Trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, một ngôi trường mà quý phụ huynh có thể tham khảo đó là trường THPT Trần Văn Dư - ngôi trường cấp 3 được đánh giá là một địa chỉ học tập uy tín, có chất lượng giảng dạy tốt. Cùng tìm hiểu về trường qua bài đánh giá Trường THPT Trần Văn Dư có tốt không dưới đây nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Trần Văn Dư - Quảng Nam

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Trần Văn Dư được thành lập vào tháng 9 năm 2000, theo Quyết định số 47/QĐ-UB của UBND tỉnh Quảng Nam. Trường vinh dự  mang tên nhà chí sĩ yêu nước - tiến sĩ Trần Văn Dư một người con của quê hương An Thọ - Tam An giàu truyền thống cách mạng.

Trải qua quá trình hình thành và phát triển, vượt qua nhiều khó khăn, với tinh thần hiếu học của học sinh và sự tâm huyết của đội ngũ cán bộ giáo viên, trường THPT Trần Văn Dư đã và đang khẳng định tên tuổi của mình trong nền giáo dục tỉnh nhà.

đánh giá Trường THPT Trần Văn Dư có tốt không

Cổng trường THPT Trần Văn Dư

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

THPT Trần Văn Dư thực hiện tuyển sinh theo hình thức xét tuyển theo phân vùng các trường trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh (không ngoại trừ các cả các vùng phụ cận) theo quy định. Khi có kết quả tuyển sinh, nhà trường sẽ thông báo đến các bậc phụ huynh và các em học sinh để chủ động trong việc làm thủ tục nhập học. 

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường sẽ có sự thay đổi theo từng năm. Để biết mức điểm chi tết, quý phụ huynh và các em học sinh có thể tham khảo trên trang web chính thức của nhà trường.

1.3. Cơ sở vật chất 

Hiểu được sự cần của cơ sở vật chất, nhà trường đã không ngừng xây dựng, bổ sung các thiết bị dạy học chất lượng. Chính vì vậy mà cơ sở vật chất của trường cũng đã cơ bản được hoàn thiện và đầy đủ, đáp ứng tốt cho công tác dạy và học của thầy trò nhà trường. Hiện trường có:

 • 16 phòng học khang trong rộng rãi.

 • 7 phòng làm việc cho đội ngũ cán bộ giáo viên.

 • 1 thư viện với trên 5000 đầu sách các loại, 2 phòng vi tính với 50 máy tính hiện đại.

 • 3 phòng thí nghiệm thực hành Lý - Hóa - Sinh với đầy đủ dụng cụ, thiết bị thí nghiệm.

 • 1 hội trường lớn, 1 nhà công vụ và sân cho học sinh học thể dục, QPAN và thi đấu Thể dục thể thao.

 • Sân trường, khuôn viên trường rộng rãi, đáp ứng tiêu chí xanh - sạch - đẹp, cho các em không gian vui chơi sau những giờ học căng thẳng.

Ngoài ra, nhà trường cũng thường xuyên kiểm tra thiết bị cũ để kịp thời phát hiện nếu có tình trạng hỏng hóc, cung cấp các thiết bị mới, chất lượng, để không bị gián đoạn trong việc dạy học giúp cho giáo viên và học sinh dễ dàng hơn trong việc giảng dạy và học tập.

đánh giá Trường THPT Trần Văn Dư có tốt không

Lớp học khang trang của trường cấp 3 Trần Văn Dư

đánh giá Trường THPT Trần Văn Dư có tốt không

Dãy phòng học kiên cố, khang trang của trường Trần Văn Dư

2. Đánh giá Trường THPT Trần Văn Dư - Quảng Nam có tốt không?

Trong những năm qua, chất lượng giáo dục của trường THPT Trần Văn Dư ngày càng được nâng lên:

 • Trường đã đóng góp cho tỉnh Quảng Nam rất nhiều giải quốc gia từ các em học sinh: Nguyễn Thị Mai Liêm, Đức Nguyên Huỳnh Đức Phát, Nguyễn Trọng Phát, Minh Hùng.

 • Em Trương Minh Hoàng là thủ khoa của Đại học Đà Nẵng (2008)

 • Nhiều giải cao trong các kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh.

 • Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT luôn đạt từ 99% trở lên.

 • Trong các kì thi Đại học tỷ lệ được nâng lên: từ 25% năm 2003 lên 60% năm 2011, đã có nhiều em học sinh của trường đỗ vào các trường Đại học tiếng trong cả nước. 

Tất cả đã làm rạng danh mái trường Trần Văn Dư.

Đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường cũng không ngừng phát triển về cả số lượng và chất lượng. Các thầy cô giáo đạt chuẩn 100%, nhiều giáo viên có trình độ thạc sĩ, được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, lao động tiên tiến. 

Với những cố gắng trong thời gian qua, trường đã nhận được rất nhiều thành tích đáng tự hào: được công nhận là tập thể lao động xuất sắc, được UBND tỉnh tặng Bằng khen, Thủ tướng Chính phủ trao tặng Bằng khen về cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2011 và rất nhiều giấy khen khác.

Bên cạnh đó thì nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi văn nghệ, thể dục thể thao,... nhằm tạo ra các sân chơi bổ ích cho học sinh, đồng thời cũng gắn kết các bạn học sinh, thầy trò hơn. 

Thành tích mà nhà trường đã đạt được trong thời gian qua chính là dẫn chứng rõ ràng để đánh giá Trường THPT Trần Văn Dư có tốt không. 

đánh giá Trường THPT Trần Văn Dư có tốt không

Tiết mục văn nghệ của học sinh trường THPT Trần Văn Dư

3. Học phí Trường THPT Trần Văn Dư - Quảng Nam như thế nào?

Học phí Trường THPT Trần Văn Dư - Trần Văn Dư Quảng Nam được thu theo quy định Sở GD & ĐT tỉnh Quảng Nam. Để biết thông tin chính xác và cụ thể hơn, phụ huynh và học sinh có thể truy cập vào các Website chính thống do nhà trường xây dựng.

Đánh giá Trường THPT Trần Văn Dư có tốt không là đã chia sẻ cho quý bạn đọc những thông tin chi tiết để hiểu rõ hơn về nhà trường. Đây chính là địa chỉ để tất cả các em học sinh có thể “ Rèn đức - luyện tài”, trở thành những người con có ích cho quê hương, nước nhà.