Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá trường THPT Trần Văn Giàu - TP Hồ Chí Minh có tốt không?

Đánh giá trường THPT Trần Văn Giàu có tốt không là một việc làm hết sức quan trọng. Khi các học sinh khi chuẩn bị bước vào một môi trường học tập mới.

hieu-con-yeu

Học sinh, phụ huynh cần tìm hiểu trước những điều mới mẻ về ngôi trường mới, nơi mà các em sẽ có 3 năm học tại đây. Vấn đề này có vai trò quan trọng, giúp các em có đủ kiến thức và kỹ năng trước khi bước vào một một chuỗi ngày quan trọng, là hành trang giúp các em bước vào giảng đường đại học. Việc đánh giá trường THPT Trần Văn Giàu có tốt không là việc quan trọng khi các em muốn vào học tại đây.

1. Giới thiệu trường THPT Trần Văn Giàu - TP Hồ Chí Minh

Trường THPT Trần Văn Giàu được thành lập vào tháng 6 năm 2012 theo quyết định số 2912/QĐ-UBND. Toạ lạc vào quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh và được khai giảng lần đầu tiên vào tháng 9 năm 2012 và số học sinh toàn trường là 2141 với 46 lớp học tính đến hiện nay. 

Hồ Chí Minh là một thành phố nhộn nhịp với mức sống cao. Nhu cầu vào trường THPT của các học sinh đều tăng cao. Việc hình thành thêm các trường trung học là điều quan trọng, giúp việc học của các em đều được đáp ứng đủ.

Giới thiệu trường THPT Trần Văn Giàu

Lịch sử hình thành

Trường THPT Trần Văn Giàu được thiết kế và xây dựng theo mô hình ngôi trường đạt chuẩn Quốc gia, xây dựng trong khuôn viên rộng 1.5 hecta bên bờ sông Sài Gòn ở địa bàn phường 13 quận Bình Thạnh.

Kỳ thi tuyển sinh khóa đầu tiên của Trường THPT Trần Văn Giàu đã tổ chức lần đầu với 675 học sinh với số lượng 15 lớp 10. 

Với tiêu chí “tất cả vì học sinh thân yêu”, ngôi trường này ngày càng được nhiều học sinh chọn làm nơi hoàn thành chương trình trung học và là nơi chuẩn bị thêm nhiều điều trước khi trưởng thành.

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Có thể thấy, THPT Trần Văn Giàu là một ngôi trường có chất lượng giáo dục đạt hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh. Nên số điểm đầu vào được nhà trường đặt ra là một con số hợp lý với các em học sinh.

Theo thống kê, số điểm trường THPT đặt ra cho các học sinh là từ 26.25 đến 27.75 tuỳ thuộc vào các môn xét tuyển khác nhau. Tuy nhiên, nhà trường vẫn phải xem xét để tăng giảm số điểm khi có một số vấn đề xảy ra như độ khó các môn thi, và nguyện vọng của học sinh.

Cơ sở vật chất

Để có thể đánh giá trường THPT Trần Văn Giàu có tốt không một cách khách quan, chúng ta cùng tìm hiểu cơ sở vật chất của ngôi trường này.

Với quy mô xây dựng lên đến 14.875m2, trong đó được chia ra làm các khu vực khác nhau. Được đánh giá là trường chuẩn quốc gia, ban giám hiệu nhà trường luôn quan tâm đến cơ sở vật chất nhà trường, đáp ứng các yêu cầu được đề ra. 

Toàn thể ngôi trường được xây dựng 2 dãy trệt và một dãy lầu, có tất cả 70 phòng học với nhiều chức năng khác nhau. Tất cả các phòng học đều được trang bị hiện đại các vật dụng cần thiết, máy chiếu nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh. 

Trường có cơ sở vật chất hiện đại

Trang thiết bị luôn được đổi mới qua hàng năm với mục đích đổi mới hướng học tập một cách tốt nhất. Ngoài ra, nhà trường còn xây dựng phòng ban có nhiều trang thiết bị hỗ trợ dạy học, được đầu tư nhiều nhất.

Ngoài ra, nhà trường còn xây dựng nhà đa năng, sân bóng đá giúp học sinh phát triển nhiều hơn các lĩnh vực thể thao khác. Đặc biệt với không gian thoáng mát, trường THPT Trần Văn Giàu là một ngôi trường phù hợp khơi nguồn cho những đam mê giúp học sinh phát triển một cách toàn diện nhất.

2. Đánh giá trường THPT Trần Văn Giàu - TP Hồ Chí Minh có tốt không ?

Không chỉ quan tâm đến việc phát triển về mặt kiến thức, nhà trường còn dành nhiều sự quan tâm đến sự phát triển nhân cách của học sinh. Trong các kỳ kiểm tra chung, nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất, dành mọi sự bình đẳng cho các em học sinh khi tham dự kỳ thi. 

Với sự tích cực trong việc dạy và học, nhà trường liên tiếp nhận được bằng khen của uỷ ban nhân dân với danh hiệu “Chi bộ trong sạch vững mạnh”.

Đặc biệt trong nhiều năm liền, trường cũng nhận được nhiều bằng khen của bộ giáo dục và đào tạo, thủ tướng chính phủ vee thành tích xuất sắc trong giáo dục.

Ngoài ra, với chất lượng giáo dục hàng đầu, học sinh tại nhà trường luôn đạt các giải cao trong các cuộc thi cấp tỉnh, tạo nên tiếng tăm trong việc dạy và học. 

Số lượng học sinh tốt nghiệp và bước vào giảng đường đại học đều tăng qua các năm học. 

THPT Trần Văn Giàu là ngôi trường tốt để theo học

3. Học phí trường THPT Trần Văn Giàu - TP Hồ Chí Minh như thế nào ?

Có thể nhận thấy rằng, đánh giá trường THPT Trần Văn Giàu có tốt không còn phải thông qua vấn đề xử lý chuyện học phí. Theo như chất lượng giáo dục và cơ sở vật chất nhà trường, mức học phí trung bình tại đây đều được giáo viên chủ nhiệm thông báo rõ ràng với bậc phụ huynh. Ngoài ra, các khoản thu khác đều được kê khai rõ ràng, được sự thống nhất của toàn bộ phụ huynh. Điều này cũng là một điểm cộng của trường đối với phụ huynh học sinh.Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Bài viết trên là một số đánh giá trường THPT Trần Văn Giàu có tốt không về một số mặt phổ biến. Hy vọng với các thông tin trên, trường THPT Trần Văn Giàu có thể trở thành ngôi trường trung học được nhiều sự lựa chọn.