Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Trần Văn Kiết - Bến Tre Có Tốt Không?

Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra các đánh giá trường THPT Trần Văn Kiết có tốt không, để các phụ huynh tham khảo lựa chọn trường cấp 3 tốt nhất, phù hợp nhất cho con em mình.

hieu-con-yeu

Chọn trường cấp 3 vẫn luôn là sự lựa chọn khiến nhiều bậc phụ huynh đau đầu trước mỗi kỳ tuyển sinh. Tiêu chí để lựa trường cấp 3 tốt là phụ thuộc vào chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên.  Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ phân tích thật chi tiết đánh giá trường THPT Trần Văn Kiết có tốt không để giúp các bạn đưa ra quyết định lựa chọn tốt nhất.

1. Giới thiệu trường THPT Trần Văn Kiết – Bến Tre

Trước khi đánh giá trường THPT Trần Văn Kiết có tốt không cùng điểm qua các thông tin cơ bản về trường này:

  • Là trường công lập dành cho học sinh tỉnh Bến Tre.

  • Trường nằm trên địa phận Khu phố 2, Thị trấn Chợ Lách, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường được thành lập từ năm 2011. Ngôi trường này được lấy tên theo nhà cách mạng lỗi lạc, kiên cường bất khuất của dân tộc Trần Văn Kiết. Ông cũng là một người con yêu nước của tỉnh Bến Tre. Sinh ra trong một gia đình điền chỉ có tinh thần yêu nước, ông luôn ý thức được về quyền tự do, độc lập của đất nước từ nhỏ. Sau khi du học từ Pháp trở về, ông hoạt động tích trong Đảng Cộng Sản. Đến năm 1943, ông bị địch bắt và mưu sát một cách hèn hạ.

Ngôi trường cấp 3 ở Thị trấn Chợ Lách đặt theo tên của ông để tưởng nhớ những cống hiến, hy sinh của ông Trần Văn Kiết cho độc lập tự do của nước nhà.

Đánh Giá Trường THPT Trần Văn Kiết – Bến Tre Có Tốt Không

Khung cảnh cổng Trường THPT Trần Văn Kiết – Bến Tre

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường THPT Trần Văn Kiết được xếp ở mức khá. Điều đặc biệt, mức điểm tuyển sinh không có sự thay đổi quá chênh lệch trong nhiều qua các năm.

  • Điểm tuyển sinh đầu vào năm học 2018 – 2019: 22.28 điểm.

  • Điểm tuyển sinh đầu vào năm học 2020 – 2021: 21.93 điểm.

  • Điểm tuyển sinh đầu vào năm học 2021 – 2022: 24.8 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất 

Tính về mặt khách quan khi đánh giá trường THPT Trần Văn Kiết có tốt không, xem xét cơ sở vật chất của trường là một đánh giá quan trọng. Hiện nay, toàn bộ phòng học và các phòng của THPT Trần Văn Kiết đã được kiên bê tông cố hóa cao tầng. Không chỉ vậy, trang thiết bị phục vụ dạy và học đều nhà trường triển khai lắp đặt theo đúng tiêu chuẩn quy định của bộ GD&ĐT.

Đánh Giá Trường THPT Trần Văn Kiết – Bến Tre Có Tốt Không

Dãy nhà học được xây dựng kiên cố, khang trang

Khuôn viên của ngôi trường này rất rộng. Toàn bộ sân đều được lát bê tông vững chắc. Cổng trường được xây dựng kiên cố, hiện đại đảm bảo an toàn cho các em học sinh. Theo đó, cơ sở vật chất của nhà trường được đánh giá thân thiện và an toàn.

2. Đánh giá trường THPT Trần Văn Kiết – Bến Tre có tốt không?

Một tiêu chí đánh giá trường THPT Trần Văn Kiết có tốt không là xem xét về chuyên môn của giáo viên. Hiện nay, 100% giáo viên của nhà trường đạt chuẩn đào tạo giáo dục. Trong đó, có nhiều giáo viên đạt trình độ trên tiêu chuẩn và trình độ trên cao học. 

Không chỉ vậy, giáo viên trường cấp 3 Trần Văn Kiết luôn có những thành tích cao trong công tác dạy học. Nhiều năm liên tiếp, nhà trường có nhiều thầy cô được công nhận là cán bộ là lao động tiên tiến; là chiến sỹ thi đua cấp cơ sở và là chiến sỹ thi đua cấp tỉnh. 

Với mục đích nâng cao chất lượng giáo dục, các thầy cô nhà trường luôn không ngừng nghỉ phấn đấu trau dồi nghiệp vụ. Đội ngũ giáo viên trẻ còn không ngừng tìm tòi áp dụng các phương pháp dạy giảng dạy đổi mới.

Bằng sự nỗ lực của cả cán bộ giáo viên và học sinh, thành tích học tập của toàn trường cấp 3 Trần Văn Kiết đã có được những thay đổi tích cực. Tỷ lệ học sinh đạt học lực khá giỏi tăng đều qua các năm và đều ở mức trên 50%.

Tỷ lệ học sinh hoàn thành tốt nghiệp THPT cũng luôn đạt trên 90%. Thêm một minh chứng khác cho thấy chất lượng của ngôi trường THPT Trần Văn Kiết đã có được bước tiến đáng kể là chất lượng học sinh đầu vào cao hơn. Điểm tuyển sinh lớp 10 tăng đều mỗi năm.

Đánh Giá Trường THPT Trần Văn Kiết – Bến Tre Có Tốt Không

Chất lượng học sinh được cải thiện tốt

3. Học phí trường THPT Trần Văn Kiết – Bến Tre như thế nào?

Mức học phí được xét vào tiêu chí đánh giá trường THPT Trần Văn Kiết có tốt không. Vì thuộc nhóm trường công lập của tuyến huyện, học phí của trường ở mức phù hợp với thu nhập của các gia đình ở vùng quê nghèo này.

Vì các khoản học phí được quy định khác nhau theo từng năm , từng kỳ, từng khối lớp. Do đó để biết chính xác các khoản thu học phí tại trường cấp 3 Trần Văn Kiết, phụ huynh nên tìm kiếm thông tin tại website chính thức của trường.

Bài viết phía trên đây đã tổng hợp các thông tin đánh giá trường THPT Trần Văn Kiết có tốt không cho cả em học sinh và phụ huynh tham khảo. Hy vọng những thông tin ít ỏi này sẽ hỗ trợ các gia đình có được quyết định tốt nhất cho các con.