Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Trần Văn Lan tỉnh Nam Định có tốt không?

Đánh giá Trường THPT Trần Văn Lan có tốt không mang đến kiến thức thực tế để các bậc phụ huynh có thêm sự lựa chọn về ngôi trường cấp 3 tại Nam Định cho con em mình theo học. 

hieu-con-yeu

Trường THPT Trần Văn Lan được đánh giá là một trong những ngôi trường hàng đầu tỉnh Nam Định về trình độ giáo dục. Đây cũng chính là ngôi trường cấp 3 đã có rất nhiều thành tích đóng góp cho thành công của giáo dục tỉnh. Vậy đánh giá Trường THPT Trần Văn Lan có tốt không sẽ mang đến những thông tin hữu ích giúp mọi người hiểu hơn về môi trường học tập này. 

Đánh giá Trường THPT Trần Văn Lan tỉnh Nam Định có tốt không?

Ngôi trường đã được xây dựng khang trang qua từng năm học

1. Giới thiệu Trường THPT Trần Văn Lan tỉnh Nam Định

Trường học là nơi mang trên mình sứ mệnh thiêng liêng cao cả, đưa con người tiến gần hơn với những tri thức quan trọng. Khi tìm hiểu đánh giá Trường THPT Trần Văn Lan có tốt không trước hết mọi người cần biết những thông tin giới thiệu về trường từ lịch sử hình thành cho đến cơ sở vật chất như thế nào. 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Trần Văn Lan nằm tại Mỹ Trung, nơi đất cổ của huyện Mỹ Lộc đã hình thành từ hàng nghìn năm về trước. Trường được thành lập ngày 09 tháng 07 năm 1999 theo Quyết định số 858/1999/QĐ-UB của UBND tỉnh Nam Định.  

Nằm trên vùng đất của những người anh hùng đã hy sinh vì đất nước, trường vinh dự mang tên Trần Văn Lan. Đây cũng là một nhà hoạt động cách mạng vô cùng ưu tú của Đảng đã không ngần ngại cống hiến mình cho đất nước.  

Tháng 6/1927, Trần Văn Lan đã quyết định tham gia tổ chức Việt Nam Thanh niên Cách mạng đồng chí hội. Đến tháng 6/1929 tổ chức này được thành lập ở Bắc Kỳ và Trần Văn Lan được bầu là Bí thư chi bộ của Đông Dương Cộng sản Đảng. 

Để tưởng nhớ công lao to lớn của những người chiến sĩ cách mạng ưu tú, UBND tỉnh Nam Định đã đưa ra quyết định để ngôi trường THPT tại Mỹ Trung, huyện Mỹ Lộc mang tên Trường THPT Trần Văn Lan. Từ đó đến nay trường đã đi vào thành lập và phát triển bền vững. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào của trường qua các năm

Trường THPT Trần Văn Lan là ngôi trường công lập nên quy chế tuyển sinh qua từng năm cũng sẽ dựa vào kỳ thi mà bộ giáo dục tổ chức chung cho học sinh toàn tỉnh. Nhằm tạo điều kiện để các em học sinh có cơ hội đến trường nên điểm tuyển sinh của trường cũng không quá cao chỉ nằm trong khoảng từ 12 đến 15 điểm qua từng năm. Bạn có thể vào website của trường THPT Trần Văn Lan để tìm số điểm cụ thể trong những năm gần đây. 

1.3. Cơ sở vật chất

Những ngày đầu mới thành lập, khuôn viên trường THPT Trần Văn Lan chỉ được xem như là một chỗ học tạm bợ, chưa có bất cứ thứ gì. Tổng diện tích của trường chỉ vẻn vẹn 4000 m2 trong đó có 01 nhà 2 tầng và 10 phòng học. Bên cạnh đó có thêm 2 dãy nhà mái ngói để làm các phòng chức năng. Các lớp học cũng phải dồn nén học sinh để các em đều được đến trường. 

Tuy nhiên không vì thế mà nhà trường bỏ cuộc, ngược lại còn nỗ lực xây dựng khang trang qua từng năm học để mang đến môi trường học tập chất lượng nhất cho các em học sinh. Dấu mốc quan trọng cho sự phát triển cơ sở vật chất của trường đó là vào thời điểm năm 2008 nhà trường đã thành công mở rộng thêm hơn 2000m2 diện tích đất phòng học, nâng tổng diện tích lên hơn 10.000m2. Với diện tích đó trường đã tiến hành khởi công xây dựng đơn nguyên thứ 4 với 10 phòng rộng rãi sử dụng cho mục đích làm các phòng học bộ môn. 

Đánh giá Trường THPT Trần Văn Lan tỉnh Nam Định có tốt không?

Ngôi trường có khuôn viên rộng lớn

2. Đánh giá Trường THPT Trần Văn Lan, tỉnh Nam Định có tốt không?

Để đánh giá trường THPT Trần Văn Lan có tốt không chúng ta có thể xem qua những thành tích và trường đạt được qua từng năm học. Trường đã vinh dự nhận được bằng khen với danh hiệu đơn vị điển hình tiên tiến xuất sắc, đồng thời đã đạt huân chương lao động hạng ba do Chủ tịch Hồ Chí Minh trao tặng về thành tích xuất sắc trong nền giáo dục.

Đánh giá Trường THPT Trần Văn Lan tỉnh Nam Định có tốt không?

Trường có nhiều hoạt động ý nghĩa

Trường tập trung đẩy mạnh đào tạo bồi dưỡng đội ngũ giáo viên giỏi để mang đến những kiến thức chất lượng nhất cho các em học sinh. Mỗi năm các em đều nhận được những thành tích xuất sắc, cụ thể qua các kỳ thi học sinh giỏi diễn ra đều nhận được nhiều giải thưởng lớn. Trường THPT Trần Văn Lan mang đến môi trường học tập tốt để các bậc phụ huynh có thể an tâm để con em mình theo học. 

3. Học phí Trường THPT Trần Văn Lan, tỉnh Nam Định như thế nào?

Trường THPT Trần Văn Lan theo hệ công lập, dưới sự giám sát của bộ giáo dục tỉnh Nam Định vì vậy mức học phí cũng là mức chung mà bộ đưa ra cho học sinh các trường công lập trên địa bàn tỉnh. Ngoài việc đóng tiền học tính theo từng tháng thì trường có thu thêm phí bảo hiểm và quỹ phục vụ cho quá trình học tập của các em. Để hiểu rõ hơn về vấn đề học phí bạn có thể liên hệ trực tiếp với ban giám hiệu trường để được giải đáp.  

Bài viết này đã cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin đánh giá Trường THPT Trần Văn Lan có tốt không. Nếu các bậc phụ huynh đang tìm cho con mình một môi trường học tập tốt tại tỉnh Nam Định thì đừng bỏ qua ngôi trường này.