Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Trần Văn Năng - Đồng Tháp Có Tốt Không?

Trường THPT Trần Văn Năng - Đồng Tháp là ngôi trường chứng kiến sự trưởng thành của bao cô cậu học sinh. Dưới đây là bài Đánh Giá Trường THPT Trần Văn Năng có tốt không cho bạn tham khảo.

hieu-con-yeu

Trường THPT Trần Văn Năng luôn nằm trong top các trường cấp 3 được học sinh yêu quý nhất tại tỉnh Đồng Tháp. Dưới đây là bài đánh giá Trường THPT Trần Văn Năng có tốt không uy tín và hoàn toàn minh bạch để mọi người xem.

1. Giới thiệu Trường THPT Trần Văn Năng - Đồng Tháp

Trước khi đánh giá Trường THPT Trần Văn Năng có tốt không, cùng điểm qua các thông tin như lịch sử hình thành, cơ sở vật chất và điểm tuyển sinh:

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Trần Văn Năng (đóng tại TT.Thanh Bình) tiền thân là Trường THPT Bán công Thanh Bình, năm học 2008-2009 chuyển sang công lập. Trong điều kiện còn nhiều khó khăn, tập thể cán bộ, giáo viên Trường THCS Trần Văn Năng luôn nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục, tạo dựng niềm tin.

Chuyển đổi sang mô hình công lập, Trường THPT Trần Văn Năng còn nhiều thiếu thốn về cơ sở vật chất, sân bãi chật hẹp, đội ngũ giáo viên không ổn định, chất lượng học sinh đầu vào thấp nên hiệu quả học tập và rèn luyện của học sinh không. cao. Đặc biệt, điểm tốt nghiệp THPT năm học 2009 - 2010 của trường thấp nhất tỉnh, làm giảm niềm tin của người dân địa phương và học sinh.

 Đánh Giá Trường THPT Trần Văn Năng - Đồng Tháp Có Tốt Không

Trường THPT Trần Văn Năng

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh của trường cũng được quan tâm nhiều khi đánh giá Trường THPT Trần Văn Năng có tốt không.

Trường THPT Trần Văn Năng áp dụng xét tuyển học bạ cấp 2 theo một số tiêu chí, điểm ưu tiên, chỉ tiêu.  Mọi thông tin xin truy cập web chính thức của nhà trường để cập nhật về xét tuyển cụ thể nhất. 

Bên cạnh đó, trường cũng sẽ có một số học sinh được tuyển thẳng nếu đủ tiêu chí của trường.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Trần Văn Năng thuộc tỉnh Đồng Tháp nên không gian rất rộng rãi, thoáng mát. Hiện trường có hơn 20 lớp với hơn 500 học sinh. Trường bắt đầu từ một túp lều tranh rồi dần dần cố gắng cải tạo thành khu nhà cao tầng vững chãi. Mỗi phòng học đều được trang bị những thiết bị hiện đại tốt nhất phục vụ cho giáo viên và học sinh trong trường.

Ngoài ra, trường còn xây dựng thêm sân bóng đá, bóng chuyền… để học sinh rèn luyện sức khỏe sau những giờ học mệt mỏi và xả stress.

 Đánh Giá Trường THPT Trần Văn Năng - Đồng Tháp Có Tốt Không

Trường THPT Trần Văn Năng thuộc tỉnh Đồng Tháp nên không gian rất rộng rãi, thoáng mát

2. Đánh giá Trường THPT Trần Văn Năng - Đồng Tháp có tốt không?

So với các trường khác ở tỉnh Đồng Tháp, trường THPT Trần Văn Năng có điểm xét tuyển học bạ khá cao. Bề dày của một ngôi trường không chỉ phụ thuộc vào số lượng, mà còn phụ thuộc vào chất lượng giáo dục hiệu quả và toàn diện, bên cạnh cơ sở vật chất đầy đủ.

Năm học 2021-2022, thầy và trò Trường THPT Trần Văn Năng tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động giáo dục. Luôn chú trọng mục tiêu “nâng cao trí tuệ, ươm mầm tài năng, rèn luyện tài năng”; giáo dục học sinh phát triển toàn diện, chuyển dạy học từ trang bị kiến ​​thức sang phát triển năng lực và phẩm chất toàn diện. 

Đồng thời, tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh, nhất là thái độ, hành vi của những người xung quanh, người thân trong gia đình, thầy cô, bạn bè và người thân; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện để phòng, chống khu học xá Bạo lực…

Nhà trường luôn quan tâm đến việc giáo dục học sinh tính kỷ luật, truyền thống và nề nếp. Kết quả đạt được là: tỷ lệ hạnh kiểm tốt của học sinh trung bình hàng năm đạt trên 95%, không có hạnh kiểm xấu, vi phạm pháp luật.

Đặc biệt, nhà trường luôn quan tâm đến chất lượng giáo dục. Tỷ lệ tốt nghiệp là 98% và những năm gần đây đều đạt 100%, nghĩa là tất cả học sinh đều tốt nghiệp. Hàng năm, tỷ lệ học sinh lên lớp thẳng đạt 97%, học sinh đạt học lực khá, giỏi trên 60%. Trong nhiều năm, tỷ lệ học sinh thi đỗ đại học đã tăng từ 35% lên hơn 40%. 

 Đánh Giá Trường THPT Trần Văn Năng - Đồng Tháp Có Tốt Không

Nhà trường luôn quan tâm đến việc giáo dục học sinh tính kỷ luật, truyền thống và nề nếp

3. Học phí của Trường THPT Trần Văn Năng - Đồng Tháp như thế nào?

Học phí cũng quan trọng trọng việc đánh giá Trường THPT Trần Văn Năng có tốt không.

Học phí trường THPT Trần Văn Năng Tỉnh Đồng Tháp theo quy định của Bộ Giáo Dục của tỉnh. Ngoài ra, các em học sinh còn phải đóng thêm các khoản phí khác như đồng phục, phí vệ sinh, bảo hiểm y tế, gửi xe, ... Mọi thông tin về học phí sẽ được đăng tải trên website của trường nên các quý phụ huynh vào đó theo dõi nhé. 

Trên đây là những đánh giá Trường THPT Trần Văn Năng có tốt không cho bạn tham khảo. Những năm gần đây, tỷ lệ học sinh đạt học lực giỏi ngày càng tăng. Đồng thời, cơ sở vật chất đang được đổi mới hàng năm. Mong rằng bài viết sẽ phần nào giúp bạn sớm đưa ra quyết định của mình.