Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Trần Văn Ơn – Bến Tre Có Tốt Không?

THPT Trần Văn Ơn có chất lượng dạy và học tốt. Để biết thêm thông tin về ngôi trường này, mời bạn đọc theo dõi bài viết đánh giá Trường THPT Trần Văn Ơn có tốt không dưới đây.

hieu-con-yeu

Đánh giá trường THPT Trần Văn Ơn có tốt không được rất nhiều bạn học sinh và phụ huynh quan tâm. Sau khi hoàn thành bậc THCS, các bạn học sinh sẽ phải tìm cho mình một trường trường THPT để tiếp tục theo học. Điều mà mọi người mong muốn là lựa chọn cho ra một nơi học tập đảm bảo chất lượng và uy tín.

1. Giới thiệu Trường THPT Trần Văn Ơn - Bến Tre

Trước khi chúng ta tìm hiểu về đánh giá trường THPT Trần Văn Ơn có tốt không, hãy cùng điểm qua những thông tin cơ bản của nhà trường.

Đánh Giá Trường THPT Trần Văn Ơn – Bến Tre Có Tốt Không

Cổng trường THPT Trần Văn Ơn 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Trần Văn Ơn mang tên anh hùng, liệt sĩ Trần Văn Ơn quê Châu Thành. Thầy và trò nhà trường đã giữ vững những thành công trong sự nghiệp trồng người qua hơn 50 năm hình thành và phát triển, dưới nhiều tên gọi khác nhau.

Tên gọi trước đây là Trường trung học tỉnh hạt Tân Thạch của trường THPT Trần Văn Ơn, được thành lập vào năm 1969. Khi mới mở trường chỉ có sáu phòng học và hai khu nhà làm việc. Trường được đổi tên thành trường THCS & THPT Tam Đường năm 1975. Trường cấp 2 được tách ra từ trường cấp 3 năm 1990, trường được đổi tên thành trường cấp 3 Châu Thành A. Vào năm 2007, trường được mang tên THPT Trần Văn Ơn.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào của trường qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào là một trong những chỉ tiêu để đánh giá chất lượng của học sinh toàn trường. Đó cũng là một tiêu chí quan trọng trong việc đánh giá trường THPT Trần Văn Ơn có tốt không.

Nhìn chung, điểm tuyến sinh vào lớp 10 của trường có sự thay đổi qua các năm và tùy thuộc vào số lượng học sinh đăng ký và lấy từ cao xuống thấp. Nên các em học sinh có lực học khá trở lên hoàn toàn có thể tự tin thi đỗ vào ngôi trường này.

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất là yếu tố xác định trường THPT Trần Văn Ơn có tốt không. Nhà trường đã nỗ lực duy trì và tạo dựng hệ thống cơ sở vật chất hoàn chỉnh như hiện nay là nhờ sự quan tâm của chính quyền địa phương.

Hệ thống cơ sở vật chất của trường hiện đang được đầu tư xây dựng đầy đủ các phòng học, trang thiết bị dạy và học. Ngoài ra, trường còn xây dựng nhiều phòng chuyên môn và phòng tổ chức sự kiện để hỗ trợ các hoạt động học tập của sinh viên.

Các sân chơi cũng được dựng lên trong một khuôn viên khá rộng để các em học sinh có thể tụ tập, thư giãn sau những giờ học hăng say, cũng như rèn luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe.

Đánh Giá Trường THPT Trần Văn Ơn – Bến Tre Có Tốt Không

Dãy nhà học của trường THPT Trần Văn Ơn 

2. Đánh giá trường THPT Trần Văn Ơn - Bến Tre có tốt không?

Trường THPT Trần Văn Ơn không ngừng tự hào về những thành tích đã đạt được sau 50 năm hình thành và phát triển. Ngôi trường ngày càng củng cố vững chắc vị thế của mình theo thời gian, thật mừng vì đã chắp cánh cho bao khát vọng bay xa trên con đường tri thức. 

Đội ngũ nhân viên và giáo viên tại trường đều có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm trong việc giảng dạy và giáo dục học sinh. Trường đạt danh hiệu đơn vị văn hóa năm 2003. Trường là 1 trong 2 trường THPT đầu tiên của tỉnh được UBND tỉnh công nhận đạt tiêu chí quốc gia năm 2005.

Ngôi trường vinh dự mang tên anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Trần Văn Ơn đặt trên quê hương ông càng tô thắm thêm ý nghĩa và truyền thống của nhà trường.

Bằng cả tâm huyết và tình cảm yêu nghề, trường luôn tô thắm truyền thống của những người đi trước. Tập thể giáo viên nhà trường đã cùng nhau nỗ lực, tích cực làm thế nào để dạy tốt, học tốt, đặt mục tiêu năm sau cao hơn năm trước, đóng góp thiết thực cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh.

 Số học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông trung bình hàng năm là 89,2 % với 47 % nhận được sự lựa chọn đầu tiên của họ vào các trường cao đẳng và đại học. Hàng năm, các giáo viên hướng dẫn của trường đều tham gia cuộc thi cấp cơ sở dành cho giáo viên xuất sắc. 

Năm cán bộ, giáo viên được công nhận là chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, còn một số lớn đồng chí được công nhận là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Học sinh của trường nhiều lần đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh.

Đánh Giá Trường THPT Trần Văn Ơn – Bến Tre Có Tốt Không

Nhà trường tổ chức ngày Đại hội Đoàn 

3. Học phí trường THPT Trần Văn Ơn - Bến Tre như thế nào?

Trường THPT Trần Văn Ơn – Bến Tre là trường có mức học phí sẽ được thu theo quy định của Bộ GD&ĐT đề ra qua mỗi năm. Với mức học phí vừa phải phù hợp với tài chính chung của các gia đình nên bậc phụ huynh không cần quá lo lắng. Để biết thêm thông tin chính xác mức học phí trường THPT Trần Văn Ơn các bạn vui lòng xem trên website của nhà trường.

Như vậy, trên đây là những thông tin chúng tôi đã tổng hợp được về trường THPT Trần Văn Ơn, hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích và giúp bạn đọc có thể đánh giá trường THPT Trần Văn Ơn có tốt không để đưa ra quyết định chọn trường phù hợp.