Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Trần Văn Ơn – Bình Dương Có Tốt Không?

hieu-con-yeu

Trường THPT Trần Văn Ơn là ngôi trường mang tên của người anh hùng liệt sĩ Trần Văn Ơn. Nơi đây được nhận xét là một trong những trường học tốt và có truyền thống hiếu học trên địa bàn thị xã. Cùng tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường này qua bài đánh giá trường THPT Trần Văn Ơn có tốt không ngay sau đây.

1. Giới thiệu trường THPT Trần Văn Ơn - Bình Dương

Trường THPT Trần Đình Phong tọa lạc tại đường 22 tháng 12, phường Thuận Giao, thị xã Thuận An tỉnh Bình Dương. Đây là một trong số những ngôi trường THPT chất lượng nhất tại Thuận An nói riêng và của tỉnh Bình Dương nói chung.

Đánh Giá Trường THPT Trần Văn Ơn – Bình Dương Có Tốt Không?

Cổng trường THPT Trần Văn Ơn

1.1. Lịch sử hình thành

Trần Văn Ơn người anh hùng đã hy sinh trong cuộc biểu tình của hàng nghìn học sinh sinh viên xuống đường vào năm 1950. Anh đã ngã xuống, nhưng cái tên anh vẫn còn mãi trong lòng mọi người. Nhằm giáo dục truyền thống yêu nước cho học sinh, trường THPT Trần Văn Ơn đã thành lập đóng trên địa bàn TX.Thuận An - Bình Dương vào năm 2003.

Nhà trường gần 20 năm xây dựng và trưởng thành đã nỗ lực phát huy truyền thống giáo dục và đã sớm khẳng định là một trong những ngôi trường có chất lượng giáo dục hàng đầu của tỉnh nhà. Góp phần đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho sự phát triển kinh tế của địa phương và đất nước ta. 

Nhà trường đã đạt được rất nhiều thành tích đáng ghi nhận và trở thành điểm sáng trong hệ thống các trường THPT tỉnh nhà.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Điểm tuyển sinh đầu vào cũng là tiêu chí đánh giá trường THPT Trần Văn Ơn – Bình Dương có tốt không hơn nữa cũng là một trong những thông tin được các em học sinh và phụ huynh đặc biệt quan tâm. Sau đây là điểm tuyển sinh trong những năm gần nhất của trường THPT Trần Văn Ơn:

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2021: NV1 là 14,65 và NV2 là 14,85 điểm.

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2020: NV1 là 15,9 và NV2 là 16 điểm.

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2019: NV1 là 11,15 và NV2 là 11,25 điểm.

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2018: Điểm chuẩn NV1 là 22,60 và NV2 là 23,40 điểm.

Điểm đầu vào mỗi năm của nhà trường sẽ có một chút thay đổi dựa vào căn cứ và nhiều yếu tố khác nhau như chỉ tiêu tuyển sinh, số lượng hồ sơ đăng ký, kết quả thi từng năm. Vì vậy để biết được điểm chuẩn chính xác cùng các thông tin tuyển sinh liên quan các bạn có thể truy cập vào website của trường THPT Trần Văn Ơn.

1.3. Cơ sở vật chất

Từ khi thành lập đến nay, ban ngành GD&ĐT tỉnh Bình Dương đã luôn đầu tư và kết hợp nguồn lực các quỹ đóng góp của phụ huynh, doanh nghiệp, cựu học sinh của trường. Tất cả đã góp phần xây dựng Trường THPT Trần Văn Ơn ngày càng khang trang, đáp ứng tốt nhu cầu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện theo tiêu chuẩn Bộ GD&ĐT đề ra.

Nhà trường hiện nay có phòng học được trang bị máy chiếu, khối hiệu bộ, thư viện, phòng thực hành bộ môn lý - hóa – sinh, đáp ứng nhu cầu giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh. 

Nhà trường đặc biệt rất quan tâm tới công tác trồng cây phủ xanh sân trường và hệ thống tường rào kiên cố bảo đảm môi trường giáo dục an toàn thân thiện và xanh - sạch- đẹp. 

Trường có khuôn viên rộng rãi và nhà học thể dục riêng biệt. Nơi đây các em học sinh có thể vừa được rèn luyện thể chất lại được giải trí sau những giờ học căng thẳng.

Đánh Giá Trường THPT Trần Văn Ơn – Bình Dương Có Tốt Không?

Các lớp học trường THPT Trần Văn Ơn

2. Đánh giá Trường THPT Trần Văn Ơn – Bình Dương có tốt không?

Thầy trò nhà trường đã không ngừng phấn đấu trong các hoạt động để sánh kịp với các trường bạn và để đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực có ích cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của Thuận An nói riêng và  Bình Dương nói chung.

Sự nỗ lực của nhà trường đã được khẳng định qua chất lượng giáo dục trong thời gian qua. So với các trường THPT trên địa bàn, điểm đầu vào lớp 10 của Trần Văn Ơn ngày một giảm. Điều đó gây nhiều áp lực cho nhà trường. 

Vấn đề chất lượng đã được tập thể sư phạm của trường thảo luận. May mắn thay, trường có đội ngũ giáo viên trẻ, nhiệt huyết và yêu nghề. Các giáo viên theo kèm cặp từng học sinh. Học sinh yếu kém được sàng lọc và phụ đạo vào buổi chiều.

Để nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, tất cả giáo viên đều tham gia các lớp bồi dưỡng về đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học. 

Ban giám hiệu đã phát huy tốt vai trò chủ trì của tổ chuyên môn trong việc phân công chuyên môn, soạn thảo và phân phối chương trình, kế hoạch hoạt động của tổ,… Ngoài ra, giám thị, giáo viên chủ nhiệm quản lý nghiêm túc nề nếp học sinh, phối hợp với phụ huynh trong công tác quản lý.

Nhờ sự nỗ lực của thầy và trò, chất lượng giáo dục của nhà trường được nâng lên rõ rệt, tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp THPT ngày càng tăng. Riêng năm học 2013-2014, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT là 100%.

Đánh Giá Trường THPT Trần Văn Ơn – Bình Dương Có Tốt Không?

Lễ chào cờ trong buổi lễ khai giảng 

3. Học phí Trường THPT Trần Văn Ơn – Bình Dương như thế nào?

Vấn đề học phí được rất nhiều phụ huynh quan tâm. Tuy nhiên Trường THPT Trần Văn Ơn là một trong những trường công lập dưới sự quản lý của nhà nước nên học phí hoàn toàn phụ thuộc vào mức mà Bộ GD&ĐT đưa ra. 

Vì thế các bậc phụ huynh hãy yên tâm để con theo học vào ngôi trường này nhé. Nếu muốn tìm hiểu chi tiết và rõ ràng hơn mời quý phụ huynh hãy đến trường để trao đổi trực tiếp với nhà trường hoặc truy cập vào website để biết thêm chi tiết.

Bài viết trên chúng tôi đã tham khảo từ các nguồn tin khác nhau tổng hợp đánh giá trường THPT Trần Văn Ơn có tốt không. Mời các quý phụ huynh cùng các em tham khảo và lựa chọn cho mình ngôi trường có đầy đủ tiêu chí tốt để phát triển bản thân và học tập nhé.