Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Trần Văn Quan - Bà Rịa Vũng Tàu Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Trần Văn Quan- Bà Rịa Vũng Tàu có tốt không sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường cấp 3 này dựa trên cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, điểm tuyển sinh đầu vào,....

hieu-con-yeu

Trường THPT bán công Trần Văn Quan được biết đến là một trong những ngôi trường được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy hiện nay. Trường có nhiều ưu điểm nổi bật trong giáo dục và đào tạo. Hãy theo dõi bài đánh giá Trường THPT Trần Văn Quan- Bà Rịa Vũng Tàu có tốt không ngay sau đây để hiểu rõ hơn về ngôi trường này nhé!

Đánh Giá Trường THPT Trần Văn Quan - Bà Rịa Vũng Tàu Có Tốt Không

Hình ảnh lễ tổng kết năm học tại trường THPT Trần Văn Quan

1. Giới thiệu về ngôi trường THPT Trần Văn Quan - Bà Rịa Vũng Tàu

1.1. Lịch sử hình thành trường

Năm 1976, trường được thành lập với tên gọi: Trường cấp II, III Long Điền do Thầy Nguyễn Công Minh làm Trưởng ban đại diện. Những ngày đầu tiên, trường chỉ có vỏn vẹn 7 lớp học với số lượng giáo viên và học sinh vô cùng ít, cơ sở vật chất còn sơ sài, nghèo nàn và thiếu thốn. Tuy nhiên thầy và trò vẫn cùng nhau vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành thật tốt nhiệm vụ dạy và học. Đến năm học 1997- 1998, trường chuyển về địa điểm mới được xây dựng trên sân vận động cũ của huyện Long Đất và cũng chính là vị trí của trường hiện nay sau đó đổi tên Trường THPT Trần Văn Quan có tên như ngày nay đến tận bây giờ, trường mang tên của một nhà giáo yêu nước, người con ưu tú của quê hương Long Điền và một người chiến sĩ cách mạng thật kiên trung thà hy sinh chứ nhất định không chịu khuất phục trước kẻ thù.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Trần Văn Quan qua các năm học

Để đánh giá trường THPT Trần Văn Quan- Bà Rịa Vũng Tàu có tốt không? Chỉ tiêu tuyển sinh cũng được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Mức điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Trần Văn Quan nhìn chung không quá cao. Trường được đánh giá có mức điểm đầu vào phù hợp với lực học của các em học sinh trên địa bàn huyện. Để biết chính xác hơn về điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường, quý phụ huynh và học sinh có thể truy cập ở trang web để tham khảo.

1.3. Cơ sở vật chất của trường THPT Trần Văn Quan

Đánh Giá Trường THPT Trần Văn Quan - Bà Rịa Vũng Tàu Có Tốt Không

Cơ sở vật chất tại trường THPT Trần Văn Quan

Để đánh giá trường THPT Trần Văn Quan- Bà Rịa Vũng Tàu có tốt không ta xét tiêu chí cơ sở vật chất. Trường THPT Trần Văn Quan nằm trên tọa lạc tại số 82, đường Võ Thị Sáu, thị trấn Long Điền, thuộc huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Vị trí nằm trên tuyến đường cửa ngõ của huyện, ngôi trường hiện lên với dáng vẻ khang trang và hiện đại. Có những dãy phòng học thoáng mát, các khu hành chính được thiết kế khoa học, có nhà thi đấu TDTT đa năng, khu thực hành thí nghiệm được trang bị đầy đủ. Gồm có: Khuôn viên của trường rộng 16245,1 mét vuông. Cơ sở vật chất hiện có của nhà trường gồm:

+  Phòng học: 29

+  Phòng thực hành bộ môn Lý, Hóa, Sinh: 03

+  Phòng thư viện: 01

+  Phòng tin học học sinh: 04 (có hệ thống mạng)

+  Phòng học ngoại ngữ: 02

+  Phòng nghe nhìn: 04 (có trang bị projector, LCD)

+ Phòng học bộ môn: 02 (môn Lý, hóa)

+  Phòng y tế: 01 (trang bị đầy đủ thiết bị chủ yếu)

+  Nhà TDTT đa năng: 01

+  Sân bóng đá: 01

+ Sân bóng chuyền: 01

+ Phòng Đoàn TNCSHCM, Công đoàn, phòng hội đồng, phòng truyền thống, phòng Hội thảo, các phòng hành chính.

2. Đánh giá trường THPT Trần Văn Quan - Bà Rịa Vũng Tàu có tốt không?

Đã trải qua 40 năm ngôi trường cấp 3 Long Điền và sau này là trường THPT Trần Văn Quan, đã đón rất nhiều thầy cô đến để thực hiện sứ mệnh gieo chữ, ươm mầm tài năng cho đời qua bao thế hệ học sinh. Năm tháng qua đi các thầy cô qua các năm vẫn đang gieo mầm ước mơ cho đến thầy cô đã về hưu nhưng có lẽ hình ảnh của ngôi trường THPT Trần Văn Quan đã in dấu khó phai trong trái tim của mỗi thầy cô về một thời tuổi trẻ và bùng cháy trong sự nghiệp trồng người của mình. Dưới mái trường này, nhiều học sinh đã trưởng thành và trở thành lãnh đạo của các sở ngành, cũng trở thành những kĩ sư, bác sĩ, những doanh nhân thành đạt...Và có nhiều người chỉ là những công dân vô cùng bình thường với những công việc thật giản dị nhưng dù ở đâu hay làm gì tất cả mọi người đều luôn sống có ích và có lẽ cũng sẽ mãi luôn nhớ về mái trường trường THPT Trần Văn Quan, về một thời hoa niên bằng những tình cảm trong trẻo thân thương nhất.

Đánh Giá Trường THPT Trần Văn Quan - Bà Rịa Vũng Tàu Có Tốt Không

Thầy và trò trường THPT Trần Văn Quan- Bà Rịa Vũng Tàu

3. Học phí của trường THPT Trần Văn Quan - Bà Rịa Vũng Tàu như thế nào?

Mức học phí của trường sẽ được áp dụng theo quy chuẩn của Bộ giáo dục dành cho các trường hệ công lập. Mỗi năm học thì học phí sẽ có sự thay đổi nhẹ tuy nhiên không quá lớn và đều được thông báo trước với phụ huynh. Ngoài ra nhà  trường cũng luôn tạo điều kiện và dành các suất học bổng cho những em học sinh nghèo vượt khó, đạt thành tích cao trong học tập. Để biết chi tiết về thông tin học phí phụ huynh có thể truy cập trực tiếp vào website nhà trường.

Trên đây là những thông tin về ngôi trường THPT Trần Văn Quan mà chúng tôi tổng hợp được từ bên thứ 3. Hy vọng qua bài viết bạn có thể đánh giá trường THPT Trần Văn Quan- Bà Rịa Vũng Tàu có tốt không.