Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Tràng Định - Lạng Sơn có tốt không?

Nhắc đến những ngôi trường có bề dày lịch sử ở Lạng Sơn không thể không nhắc đến trường THPT Tràng Định - Lạng Sơn. Cùng tìm hiểu những thông tin về ngôi trường này như cơ sở vật chất, điểm chuẩn vào trường và những đánh giá khách quan nhất từ quý phụ huynh trong bài viết dưới đây.

hieu-con-yeu

Nhắc đến những ngôi trường có bề dày lịch sử ở Lạng Sơn không thể không nhắc đến trường THPT Tràng Định - Lạng Sơn. Cùng tìm hiểu những thông tin về ngôi trường này như cơ sở vật chất, điểm chuẩn vào trường và những đánh giá khách quan nhất từ quý phụ huynh trong bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu trường THPT Tràng Định - Lạng Sơn

Trường THPT Tràng Định - Lạng Sơn có địa chỉ tại 197, Tràng Định, Lạng Sơn. Ngôi trường gắn liền với bao thế hệ trẻ của Tràng Định nói riêng và tỉnh Lạng Sơn nói chung. Có thể nói ngôi trường là niềm tự hào của tỉnh Lạng Sơn với những thành tích đáng tự hào trong công tác giáo dục.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Tràng Định - Lạng Sơn được thành lập năm 1961. Cho đến nay đã hơn 60 năm kể từ ngày thành lập, trường đã lập được nhiều thành tích tốt trong công tác giảng dạy và học tập. Trường đang ngày càng lớn mạnh và khẳng định được vị trí của mình trong nền giáo dục tỉnh nhà. Ngôi trường xứng đáng với sự tin tưởng và kỳ vọng của ban lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn, quý phụ huynh và học sinh.

Trường THPT Tràng Định - Lạng Sơn tiền thân là ngôi trường cấp 2 Thất Khê. Năm 1961, trường thành lập với tên gọi là trường cấp 3 Thất Khê nằm ở thị trấn Thất Khê. Cho đến năm 1965, trường sơ tán đến nhiều địa chỉ khác nhau trong tỉnh và cho đến năm 2002, trường đổi tên thành trường THPT Tràng Định - Lạng Sơn.

Trải qua hơn 60 năm xây dựng và trưởng thành trong ngành giáo dục, nhà trường đã khẳng định được những giá trị của mình và có những đóng góp quý báu trong nền giáo dục trên địa bàn huyện.

đánh giá Trường THPT Tràng Định có tốt không

Trường THPT Tràng Định - Lạng Sơn thời điểm hiện tại

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh của trường THPT Tràng Định - Lạng Sơn qua các năm nhìn chung không có quá nhiều sự chênh lệch. Trường có mức điểm đầu vào trung bình phù hợp với lực học của đại đa số học sinh. Cụ thể mức điểm bạn có thể tham khảo như sau:

Điểm tuyển sinh đầu vào năm 2016-2017: 18,25

Điểm tuyển sinh đầu vào năm 2017-2018: 12,80

Điểm tuyển sinh đầu vào năm 2018-2019: 17,95

Điểm tuyển sinh đầu vào năm 2019-2020: 17,75

Điểm tuyển sinh đầu vào năm 2020-2021: 13,90

Điểm tuyển sinh đầu vào năm 2021-2022: 17,90

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Tràng Định - Lạng Sơn vào năm 2022 có 33 lớp học giảng dạy cho 1.200 học sinh. Tiếp nối truyền thống 60 năm trong công tác giảng dạy, nhà trường luôn nỗ lực để phấn đấu và hoàn thành những chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Ngoài các lớp học chính trường còn có sự đầu tư nhiều vào các phòng bộ môn như phòng tin học, phòng thực hành, phòng thí nghiệm, phòng đa năng, phòng thư viện… Tất cả các không gian phòng này đều được bày trí đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ dạy học giúp học sinh có môi trường học tập tốt nhất.

Trường có trang mạng Internet và các phòng ban đều kết nối mạng. Nhìn chung, cơ sở vật chất của trường ngày càng được nâng cấp và hoàn thiện nhằm phục vụ tốt nhất cho công tác dạy và học của đội ngũ giáo viên, học sinh trường Tràng Định.

đánh giá Trường THPT Tràng Định có tốt không

Lớp học trường THPT Tràng Định - Lạng Sơn

2. Đánh giá trường THPT Tràng Định - Lạng Sơn có tốt không?

Đánh giá trường THPT Tràng Định - Lạng Sơn có tốt không cần tham khảo những ý kiến khách quan từ quý phụ huynh có con em theo học tại trường. THPT Tràng Định - Lạng Sơn luôn đặt mục tiêu hàng đầu là nâng cao chất lượng giáo và đầu tư vào môi trường dạy học.

Nhà trường luôn nỗ lực đổi mới phương pháp dạy và học để hướng đến đào tạo những thế hệ học trò có nhân cách và tài năng toàn diện. Trường đã và đang mang lại nguồn nhân lực có chất lượng cao để phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa cho đất nước và tỉnh nhà.

100% đội ngũ giáo viên của nhà trường đều có chuyên môn đạt chuẩn hoặc trên chuẩn. Nhiều học sinh học tại THPT Tràng Định - Lạng Sơn đã đạt được nhiều thành tích cao và các giải thưởng đáng ngưỡng mộ trong học tập.

Ngoài ra, nhà trường còn chú trọng phát triển các hoạt động ngoại khóa như các cuộc thi văn nghệ, thể thao,… Những buổi hoạt động ngoại khóa này sẽ tạo cơ hội cho học sinh giao lưu để phát triển kỹ năng sống, tăng khả năng giao tiếp hiệu quả.

đánh giá Trường THPT Tràng Định có tốt không

Học sinh nhận được nhiều sự quan tâm từ ban lãnh đạo nhà trường

3. Học phí trường THPT Tràng Định - Lạng Sơn thế nào?

Cũng giống như nhiều trường THPT công lập khác trường THPT THPT Tràng Định - Lạng Sơn thu học phí theo quy định chung của Sở Giáo dục và Đào tạo. Ngoài học phí chính các khoản thu khác như tiền đồng phục, gửi xe, nước uống,…sẽ được thông báo chính thức vào đầu năm học để phụ huynh và học sinh nắm rõ.

Trên đây là những đánh giá tổng quan về trường THPT Tràng Định - Lạng Sơn có tốt không. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích để lựa chọn ngôi trường học tập tốt nhất cho con em mình.