Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

​​​​​​​Đánh Giá Trường THPT Trị An - Đồng Nai Có Tốt Không?

Đối với học sinh trên địa bàn tỉnh Đồng Nai không thể bỏ qua ngôi trường THPT Trị An. Hãy cùng tìm hiểu và đánh giá về môi trường THPT Trị An có tốt không ngay trong bài viết này.

hieu-con-yeu

Trường THPT Trị An là ngôi trường được rất nhiều phụ huynh và học sinh trên đại bàn tỉnh Đồng Nai quan tâm. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu và đánh giá trường THPT Trị An có tốt không ngay trong bài viết này.

1. Giới thiệu trường THPT Trị An - Đồng Nai 

đánh giá Trường THPT Trị An có tốt không

Giới thiệu trường THPT Trị An - Đồng Nai

Trường THPT Trị An hiện nằm ở khu phố 8, thị trấn Trị An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, là ngôi trường có chất lượng giáo dục nằm trong top đầu của huyện. Cùng đánh giá trường THPT Trị An có tốt không ngay trong bài viết này.

1.1 Lịch sử hình thành

Sau ngày giải phóng miền Nam năm 1975, thị trấn Trị An khi ấy được gọi là Cây Gáo thuộc chiến khu D chỉ là miền rừng núi hoang sơ, dân cư thưa thớt. Những năm đầu, UBND huyện chưa có trường học nên huyện Vĩnh Cửu đã cho thành lập trường tiểu học với mục đích để xóa mù chữ. Từ năm 1975 - 1980, trường bắt đầu có học sinh cấp 2 và trở thành trường ghép cấp 1 -2 Cây Gáo. 

Tiếp đến năm 1984, trường bắt đầu có học sinh cấp 3, trường được tách thành trường Tiểu học Cây Gáo và trường cấp 2 - 3 Cây Gáo. Đến năm 2001, trường được tách thành trường THPT Trị An và trường THCS Lê Quý Đôn. Năm 2003, trường có phân hiệu Phủ Lý và đến năm 2005 thì được tách ra thêm trường THPT Phủ Lý.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào

Điểm tuyển sinh đầu vào là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Trị An có tốt không. Đây cũng là một trong những tiêu chí để bạn đánh giá chất lượng giáo dục của trường so với khả năng học tập của bản thân. Điểm chuẩn của  trường hàng năm đều có sự thay đổi, cụ thể:

 • Năm học 2018 - 2019 điểm chuẩn của trường THPT Trị An đối với nguyện vọng 1 là 19 điểm, nguyện vọng 2 là 36,5 điểm.

 • Năm học 2019 - 2020 điểm chuẩn của trường đối với ba nguyện vọng lần lượt là 26,25, điểm 17,75 điểm và 32,75 điểm.

 • Năm học 2020 - 2021, điểm chuẩn của trường THPT Trị An có chút thay đổi cụ thể đối với nguyện vọng 1 là 17,25 điểm, nguyện vọng 2 là 23 điểm.

 • Năm học 2021 - 2022 điểm chuẩn của trường THPT Trị An đối với nguyện vọng 1 là 20 điểm, nguyện vọng 2 là 24,5 điểm.

1.3 Cơ sở vật chất

đánh giá Trường THPT Trị An có tốt không

Cơ sở vật chất trường THPT Trị An - Đồng Nai

Từ khi mới thành lập, trường THPT Trị An là ngôi trường công lập, nằm tại vùng rừng núi sâu xa. Đến nay, nhờ sự cố gắng của Ban giám hiệu nhà trường, cơ sở vật chất của trường ngày càng được cải tạo, phát triển hơn. Hiện nay, tổng diện tích trường là 16.656,2 m2., trong đó tổng diện tích công trình 1842 m2 chiếm 11,1%, sân trường rộng 880 m2 chiếm 5,3%, đường bãi nội bộ 3000m2 chiếm 18%, sân thể dục thể thao 3500m2 chiếm 21%, công viên 1000m2 chiếm 6%, cây xanh còn lại 6434,2m2 chiếm 38,6%. Vốn đầu tư xây dựng 6.793.000.000 đồng bao gồm các hạng mục như

 • Tòa nhà phòng học bao gồm: 1 trệt và 2 lầu với tất cả  24 phòng tương ứng diện tích sử dụng 2248,4m2

 • Nhà đa năng có diện tích sử dụng là 428,4m2

 • Phòng thư viện với diện tích sử dụng 532,5m2 có đa dạng các đầu sách phong phú.

 • Nhà hành chính với diện tích sử dụng là 422,8m2 là khu nội bộ của nhà trường

 • Nhà xe, bảo vệ, bể nước với diện tích sử dụng là 214m2.

2. Đánh giá trường THPT Trị An - Đồng Nai  có tốt không?

đánh giá Trường THPT Trị An có tốt không

Đánh giá trường THPT Trị An - Đồng Nai  có tốt không?

Ngay từ khi mới thành lập, Ban giám hiệu trường THPT Trị An luôn cố gắng thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao:

 • Đem ánh sáng văn hóa của Đảng đến vùng núi, vùng sâu góp phần xóa giặc dốt, giặc đói. 

 • Góp phần đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài để phục vụ đất nước, phục vụ địa phương trong thời kỳ công nghiệp hóa hiện địa hóa. 

 • Góp phần từng bước xây dựng thị trấn Trị An giàu mạnh đuổi kịp thành phố và các khu vực xung quanh.

Năm 2010, trường THPT Trị An vinh dự được công nhận là trường chuẩn quốc gia, là sự đền đáp xứng đáng với công sức của thầy và trò nhà trường.

3. Học phí trường THPT Trị An - Đồng Nai như thế nào?

đánh giá Trường THPT Trị An có tốt không

Học phí trường THPT Trị An - Đồng Nai như thế nào?

Học phí là thắc mắc của rất nhiều phụ huynh và học sinh trên địa bàn tỉnh Đồng Nai khi đang tìm hiểu về ngôi trường này. Là một ngôi trường công lập nên mới học phí của trường không quá cao so với các trường THPT trong tỉnh. Chính vì vậy mức hợp lý phù hợp với hầu hết các nhu cầu học tập của các em học sinh. Tuy nhiên học phí của trường sẽ do Bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai quy định và có sự thay đổi theo từng năm. Để biết chính xác mức học phí, bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường thông qua số hotline hoặc email. 

Ngoài ra, trường cũng thường xuyên tổ chức các Quỹ học bổng dành tặng các em có học sinh có thành tích tốt trong học tập giúp em cố gắng phát triển hơn nữa. 

Kết luận

Trường THPT Trị An và ngôi trường đều rất nhiều phụ huynh và học sinh tìm hiểu. Hi vọng những thông tin trên một phần nào giải đáp được thắc mắc của các bạn giúp bạn có thể đánh giá trường THPT Trị An có tốt không thông qua các tiêu chí đánh giá cụ thể. Chúc các bạn tìm được môi trường phù hợp để phát triển tương lai sau này tốt hơn.