Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường Thpt Triệu Phong - Quảng Trị Có Tốt Không?

Trường THPT Triệu Phong - Quảng Trị liệu có tốt như những gì nhiều người đánh giá hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT Triệu Phong - Quảng Trị là một trong những trường cấp 3 đi đầu trong lĩnh vực dạy và học. Nhiều năm liền trường đã đạt danh hiệu trường THPT tiên tiến xuất sắc. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về thông tin trường nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Triệu Phong - Quảng Trị 

Trường THPT Triệu Phong - Quảng Trị  nằm trên vị trí giao nhau của 2 xã Triệu Phước và Triệu Trạch thuộc trục đường 580. Nhằm phục vụ việc học tập cho học sinh chủ yếu ở 8 xã liên quan, được sự cho phép của UBND tỉnh Trường THPT Triệu Phong - Quảng Trị đã được thành lập.

 Đánh Giá Trường Thpt Triệu Phong - Quảng Trị Có Tốt Không

Đánh giá Trường THPT Triệu Phong - Quảng Trị có tốt không?

1.1. Lịch sử hình thành

Với mong muốn có một ngôi trường đủ sức thực hiện nhiệm vụ giáo dục cho học sinh trên địa bàn Triệu Phong. Ngày 10/10/1987, UBND tỉnh Bình Trị Thiên đã ra quyết định thành lập Trường THPT số 3 Triệu Hải và nay là Trường THPT Triệu Phong.

Năm học 2012-2013 là năm học thứ 25 của trường, đến nay 2022 đã hoạt động được hơn 34 năm. Đây là khoảng thời gian chưa phải là dài so với các trường khác trên địa bàn, thế nhưng nhìn lại chặng đường phát triển đã qua. Thầy và trò Trường THPT Triệu Phong - Quảng Trị có quyền tự hào với những thành tích đã đạt được khi chất lượng dạy và học ngày thay đổi theo chiều hướng đi lên, số lượng học sinh đăng ký vào trường ngày càng nhiều.

1.2. Điểm thi vào trường qua các năm

Theo đánh giá của những học sinh đã và đang học trong trường thì điểm thi vào trường qua các năm không có quá nhiều thay đổi. Nếu có chênh lệch nhưng cũng không quá nhiều. 

Mức điểm của trường có thể có biến động, thay đổi khác nhau theo những năm tùy thuộc vào nhiều yếu tố như chỉ tiêu nhà trường, số lượng học sinh đăng ký,...Để biết được điểm chuẩn chi tiết qua các năm của trường, phụ huynh có thể truy cập vào website chính thức của trường để biết thêm thông tin chi tiết. 

1.3. Cơ sở vật chất

Năm học 2012-2013 trường có diện tích 2,7 ha gồm 23 phòng học khang trang, 3 phòng thực hành bộ môn đạt chuẩn, 2 phòng máy vi tính, hệ thống máy chiếu hỗ trợ tốt trong việc đổi mới phương pháp dạy học, thư viện đạt tiên tiến với 13.090 đầu sách đáp ứng nhu cầu dạy và học cho giáo viên và học sinh.

2. Đánh giá Trường THPT Triệu Phong - Quảng Trị có tốt hay không?

Thầy và trò Trường THPT Triệu Phong - Quảng Trị đã không ngừng nỗ lực vượt qua mọi khó khăn. Từng bước đạt được nhiều thành tích nổi bật trong suốt thời gian qua. Đội ngũ giáo viên của trường gồm 69 đồng chí, có trình độ thạc sĩ 2 đồng chí, đại học 64 đồng chí, trung cấp 3 đồng chí, trình độ quản lý nhà nước 3 đồng chí. 

Số lớp học ban đầu là 5 lớp nhưng hiện nay nhà trường đã có 31 lớp với tổng số trên 1.400 học sinh. Đây là những con số đã nói lên được sự trưởng thành lớn mạnh của nhà trường trong suốt thời gian qua.

Chất lượng giáo dục của nhà trường đã không ngừng được nâng cao qua từng năm học. Đến nay đã có rất nhiều học sinh đạt học sinh giỏi quốc gia, khoảng hơn 200 lượt học sinh giỏi cấp tỉnh và học sinh giỏi toàn diện. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT hàng năm đạt trên 95%. 

​​ Đánh Giá Trường Thpt Triệu Phong - Quảng Trị Có Tốt Không

Một buổi ngoại khóa của Trường THPT Triệu Phong - Quảng Trị

Nhiều cựu học sinh của trường sau khi tốt nghiệp đại học, cao đẳng đã mong muốn trở về công tác tại trường, xây dựng trường ngày một phát triển hơn. Nhiều học sinh của trường đã thành đạt trên con đường công tác của mình và đã trở thành những người có ích cho xã hội, cho đất nước. 

​​ Đánh Giá Trường Thpt Triệu Phong - Quảng Trị Có Tốt Không

Những cựu học sinh Trường THPT Triệu Phong - Quảng Trị

Với môi trường học tập tốt, học sinh luôn phát huy được những khả năng của mình. Không chỉ ở trong các môn học mà còn trong các tình huống bên ngoài. Trường đã có nhiều những CLB như Toán, Tiếng Anh, ghita,....Đây là những CLB mà học sinh có thể thể hiện tài năng của mình, thể hiện bản thân. Từ đó giúp các em tự tin thể hiện chính mình, rèn luyện cho các em có kỹ năng cần thiết trong học tập cũng như trong cuộc sống. 

3. Học phí của Trường THPT Triệu Phong - Quảng Trị như thế nào?

Trường THPT Triệu Phong - Quảng Trị sẽ áp dụng mức học phí theo quy định của Bộ GD và ĐT. Mức học phí sẽ có sự thay đổi theo từng kỳ và từng năm. Ngoài ra sẽ còn có các khoản phí như tiền đồng phục, tiền BHYT, tiền nước uống,....Đây là những chi phí sẽ được phụ huynh và nhà trường bàn bạc và đi đến thống nhất thu bao nhiêu theo kỳ hoặc theo năm. Để biết được chi tiết các khoản thu, phụ huynh có thể truy cập website của trường được cập nhật mới nhất. 

Trên đây là những thông tin đánh giá Trường THPT Triệu Phong - Quảng Trị được chúng tôi tổng hợp. Hy vọng, qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường này. Từ đó sẽ quyết địnhc ó nên cho con em mình theo học tại trường hay không.