Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Triệu Sơn 3 tỉnh Thanh Hóa có tốt không?

Nhu cầu đánh giá trường THPT Triệu Sơn 3 có tốt không rất phổ biến đối với các học sinh tỉnh Thanh Hóa. Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

hieu-con-yeu

Lựa chọn một ngôi trường THPT tốt là điều rất quan trọng tuy nhiên không phải ai cũng có thời gian tìm hiểu và đánh giá kỹ về ngôi trường trước khi đăng ký theo học. Đối với học sinh trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa không thể bỏ qua ngôi trường THPT Triệu Sơn 3. Trong bài viết này hãy cùng đánh giá trường THPT Triệu Sơn 3 – Thanh Hóa có tốt không tìm hiểu và ngay nhé!

1. Giới thiệu trường THPT Triệu Sơn 3 – Thanh Hóa

Đây là một trong những ngôi trường có truyền thống hiếu học lâu đời, đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cho tỉnh Thanh Hóa, ngôi trường THPT Triệu Sơn 3 đã và đang nhận được nhiều sự tin tưởng và quan tâm của quý phụ huynh và học sinh trên địa bàn huyện Triệu Sơn.

Đánh giá Trường THPT Triệu Sơn 3 tỉnh Thanh Hóa có tốt không?

Trường THPT Triệu Sơn 3 - Thanh Hóa

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Triệu Sơn 3 được thành lập vào trường được thành lập năm 1979 đóng tại xã Thọ Tiến, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Tới năm 1998 trường được chuyển về Xã Hợp Lý, Huyện Triệu Sơn, Tỉnh Thanh Hóa. Chính thức trường THPT Triệu Sơn 3 học tại địa điểm mới từ năm học 1999-2000.

1.2.  Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Để đánh giá trường THPT Triệu Sơn 3 có tốt không thì Hình thức tuyển sinh đầu vào của trường cũng sẽ được nhiều phụ huynh quan tâm. Hiện nay điểm tuyển sinh sẽ dựa vào kết quả thi cuối cấp do Bộ Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa tổ chức. Mức điểm tuyển sinh hàng năm không quá chênh lệch nhau dao động từ 21 điểm trở lên. Để biết cụ thể điểm tuyển sinh đầu vào của trường hàng năm bạn có thể tra cứu tại website của trường hoặc liên hệ qua số điện thoại, email. 

1.3. Cơ sở vật chất

Có thể nhận thấy trường THPT Triệu Sơn 3 cũng được chú trọng hơn so với các trường THPT Triệu Sơn 1 và 2 do được hình thành sau. Nhà trường không ngừng chú trọng đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, khang trang với đầy đủ các phòng học bao gồm trang thiết bị bàn ghế, điện, đèn,.. phục vụ tốt nhu cầu học tập của học sinh và công tác giáo viên.

Đánh giá Trường THPT Triệu Sơn 3 tỉnh Thanh Hóa có tốt không?

Cơ sở vật chất khang trang

Nhà trường cũng chú trọng xây dựng các phòng chuyên môn, phòng thí nghiệm, phòng tin học hiện đại để giúp học sinh tiếp cận thực tế. Nhà trường cũng xây dựng thư viện với đa dạng các đầu sách để trẻ có thêm kiến thức mới cho mình.

Khuôn viên trường rộng rãi với hệ thống cổng, tường rào bao quanh. Bên trong là cây xanh bóng mát, ở đó còn có các trò vui chơi, nơi tổ chức các hoạt động ngoại khóa thể thao ngoài trời hấp dẫn.

2. Đánh giá trường THPT Triệu Sơn 3 – Thanh Hóa có tốt không?

Ngay từ khi mới thành lập trường THPT Triệu Sơn 3 không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện đặc biệt coi trọng việc đổi mới các phương pháp giảng dạy và hoạt động ngoài giờ lên lớp.

Đội ngũ giáo viên, cán bộ không ngừng nâng cao chuyên môn, nhiệt tình tận tâm với nghề để mang đến kiến thức tốt nhất cho trẻ. Cụ thể là nhìn vào chất lượng giáo dục của trường THPT Triệu Sơn 3 luôn luôn đứng top ở huyện Triệu Sơn.

Với tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT của trường luôn đạt trên 99,5%, tỷ lệ đậu đại học cao đẳng đạt trên 60%.

Đánh giá Trường THPT Triệu Sơn 3 tỉnh Thanh Hóa có tốt không?

Đội ngũ giáo viên giỏi của nhà trường

Không những thế, số học sinh đạt các giải trong các kỳ thi giỏi quốc gia, cấp tỉnh thành phố ngày càng tăng. Trường THPT Triệu Sơn 3 cũng tích cực tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các cuộc thi học thuật dành cho học sinh trung học phổ thông và đạt được nhiều thứ hạng cao. 

Trải qua nhiều năm hình thành xây dựng và phát triển trường sở hữu đội ngũ giáo viên giàu lòng yêu nghề cho đến nay trường đã đạt được nhiều thành tích nổi trội và vinh dự đón nhiều danh hiệu phần thưởng cao quý do bộ GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa trao tặng, khen thưởng cho tập thể, cán bộ giáo viên có thành tích tốt trong công cuộc giáo dục thế hệ trẻ.

3. Học phí trường THPT Triệu Sơn 3 – Thanh Hóa như thế nào?

Học phí là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Triệu Sơn 3 có tốt không. Vì là một ngôi trường công lập nên mức học phí của trường sẽ do Bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa.  Học sinh sẽ phải đóng thêm các khoản phí khác như tiền quỹ lớp, tiền công đoàn, tiền nước, tiền xây dựng,..

Bên cạnh đó trường cũng thường tổ chức các gói học bổng dành cho những học sinh có thành tích tốt trong học tập nhằm khuyến khích các em. Hay các chính miễn hoặc giảm học phí dành cho những học sinh nghèo vượt khó nó giúp các em vươn lên hoàn cảnh để có được cái chữ.

Chính vì vậy để biết được mọi chi tiết liên quan đến học phí thì bạn cần tìm hiểu thông qua sự tư vấn của ban quản lý nhà trường.

4. Kết luận

Hi vọng những thông tin trên lê hữu ích đối với bạn giúp bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường THPT Triệu Sơn 3 tỉnh Thanh Hóa. Từ đó có thể đánh giá trường THPT Triệu Sơn 3 có tốt không một cách khách quan nhất.