Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Triệu Sơn 5 – Thanh Hóa có tốt không?

Đánh giá Trường THPT Triệu Sơn 5 có tốt không qua các tiêu chí như điểm tuyển sinh, hệ thống cơ sở vật chất, điểm tuyển sinh và các tiêu chí khác để có thể chọn cho con, em mình một ngôi trường phù hợp.

hieu-con-yeu

Bạn muốn tìm hiểu các trường cấp 3 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa để có thể lựa chọn cho con, em mình một ngôi trường phù hợp nhất thì chắc không thể bỏ qua ngôi trường mang tên Trường THPT Triệu Sơn 5. Chúng ta cùng đi tìm hiểu sâu hơn về trường THPT này qua các tiêu chí như điểm tuyển sinh, hệ thống cơ sở vật chất, học phí và các tiêu chí khác để cùng đánh giá Trường THPT Triệu Sơn 5 có tốt không nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Triệu Sơn 5 – Thanh Hóa

Trường THPT Triệu Sơn 5 tọa lạc tại Xã Đồng Lợi, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Đây là ngôi trường chuyển đổi các trường THPT bán công sang mô hình công lập ở tỉnh nhà. Với đội ngũ giáo viên giỏi tâm huyết với nghề mang tri thức, sức sáng tạo của học sinh, giúp các em trang bị cả về mặt kiến thức lẫn tư duy phát huy tốt năng lực các nhân.

Đánh giá Trường THPT Triệu Sơn 5 – Thanh Hóa có tốt không?

Trường THPT Triệu Sơn 5

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Triệu Sơn 5 được thành lập theo quyết định số 796/QĐ-UBND ngày 10/3/2010 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về việc chuyển đổi các trường THPT bán công sang mô hình công lập. Tiền thân của trường là cơ sở 2 của TTGDTX huyện Triệu Sơn cách thị trấn Giắt huyện Triệu Sơn chừng 12 km về phía Nam.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh là tiêu chí quan trọng để bạn có thể đưa ra đánh giá Trường THPT Triệu Sơn 5 có tốt không và quyết định có cho con mình theo học tại ngôi trường này không. Trường THPT Triệu Sơn 5 là trường công lập nên có hình thức tuyển sinh theo quy định của bộ GD&ĐT là dựa trên việc xét học bạ cấp 2 và điểm thi vào lớp 10.

Để biết chính xác điểm thi vào 10 bao nhiêu quý phụ huynh có thể theo dõi ở website của trường để cập nhật nhanh chóng nhất.

Đánh giá Trường THPT Triệu Sơn 5 – Thanh Hóa có tốt không?

Cơ sở vật chất hiện đại

1.3. Cơ sở vật chất

Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã có cơ ngơi khang trang, khuôn viên nhà trường xanh, đẹp đảm bảo tối thiểu mọi hoạt động giáo dục theo quy định của Bộ Giáo dục với 22 phòng học. Trong đó có 10 phòng học kiên cố, 1 khu nhà hiệu bộ, 1 phòng thư viện, 1 phòng thí nghiệm và phòng máy tính và các phòng khu tập thể dành cho CBGV nhà trường.

Bên cạnh đó, cùng với sự đầu tư của toàn thể, hội cha mẹ học sinh nhà trường đã xây dựng thêm các công trình xung quanh như có phòng bảo vệ, nhà để xe, đường ổ bê tông sạch sẽ, công trình vệ sinh sạch sẽ giúp cơ sở trường đầy đủ và hoàn thiện nhất.

2. Đánh giá Trường THPT Triệu Sơn 5 – Thanh Hóa có tốt không?

Trường THPT Triệu Sơn 5 đã và đang không ngừng xây dựng môi trường văn hóa giáo dục hiện đại tại tỉnh Thanh Hóa. Nhà trường đã trải qua nhiều khó khăn và để đến bây giờ ngôi trường đang dần khẳng định được vị thế của mình. Có thể điểm qua những điểm sau.

Từ năm 2000-2010, tỷ lệ tốt nghiệp THPT đều đạt trên 90%, trong đó có 51 học sinh đậu đại học ngay từ khóa đầu tiên.

Đánh giá Trường THPT Triệu Sơn 5 – Thanh Hóa có tốt không?

Khen thưởng học sinh nghèo vượt khó, tình bạn trong sáng ở trường

Từ năm 2010 nhà trường chuyển sang mô hình công lập thì giáo dục có khởi sáng đáng ngưỡng mộ. Với số lượng học sinh gần 1000 em, luôn đứng top về học sinh giỏi khá của tỉnh. Tỷ lệ đậu tốt nghiệp luôn đạt mức cao, nhiều học sinh đỗ vào nhiều trường Đại học.

Trong năm 2019, nhà trường xếp thứ 12 toàn tỉnh Thanh Hóa với 1 giải nhất, 9 giải nhì, 11 giải ba và 12 giải khuyến khích trong kỳ thi HSG của tỉnh. Đặc biệt trong thời gian qua, tại Trường THPT Triệu Sơn 5 , đã nuôi dưỡng và giáo dục được kỹ năng sống tốt cho học sinh về tình bạn đẹp của em Nguyễn Tất Minh và em Ngô Văn Hiếu là học sinh của nhà trường.

3. Học phí Trường THPT Triệu Sơn 5 – Thanh Hóa như thế nào?

Để đánh giá trường THPT Triệu Sơn 5 có tốt không thì các bậc phụ huynh không thể bỏ qua tiêu chí mức học phí khi cho con. Vì là trường bán công lập nên mức học phí sẽ thu theo bộ GD. Tuy nhiên mức học phí có thể thay đổi theo từng học phí khác nhau và học sinh sẽ phải đóng thêm các khoản phí khác như tiền quỹ phụ huynh, tiền nước, tiền bảo hiểm,.. Để biết cụ thể học phí của trường THPT Triệu Sơn 5 bao nhiêu bạn có thể liên hệ hoặc theo dõi ở website của nhà trường nhé.

4. Kết luận

Trên đây là một số thông tin liên quan đến trường THPT Triệu Sơn 5 tỉnh Thanh Hóa. Việc tìm hiểu và đánh giá một ngôi trường trước khi theo học rất quan trọng ảnh bởi nó ảnh hưởng đến tương lai của các em. Hi vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn giúp bạn hiểu rõ hơn cũng như đưa ra cái nhìn khách quan nhất đánh giá Trường THPT Triệu Sơn 5 có tốt không.