Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Triệu Sơn – Thanh Hóa có tốt không?

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết nên chọn trường THPT Dân lập Triệu Sơn – Thanh Hóa có tốt hay không hãy tham khảo bài đánh giá dưới đây của chúng tôi nhé!

hieu-con-yeu

Chọn trường cấp 3 là điều mọi phụ huynh có con trong độ tuổi này quan tâm. Nếu bạn sống tại Thanh Hóa có thể lựa chọn ngôi trường THPT dân lập Triệu Sơn. Đây là một trong những ngôi trường được đánh giá tốt hiện nay tại Thanh Hóa hiện nay. Vậy trường THPT Triệu Sơn – Thanh Hóa có tốt hay không? Cùng tìm hiểu bạn nhé

1.Giới thiệu Trường THPT Dân lập Triệu Sơn – Thanh Hóa

THPT Triệu Sơn tuy mới thành lập nhưng đã tạo ra được dấu ấn đặc biệt trong ngành giáo dục của tỉnh Thanh Hóa. Cùng tìm hiểu về lịch sử hình thành, cơ sở vật chất và mức điểm tuyển sinh từng năm của trường ngay sau đây. 

1.1. Lịch sử hình thành

Ngày 5 tháng 8 năm 2002 trường THPT Dân lập Triệu Sơn chính thức được thành lập. Trường nằm sát ở thị trấn Triệu Sơn – địa điểm yên tĩnh, thuận lợi cho việc xây dựng cảnh quan môi trường. Đây đang là ngôi trường được đông đảo phụ huynh và học sinh trong và huyện lựa chọn nhiều năm qua.

Đánh giá Trường THPT Triệu Sơn – Thanh Hóa có tốt không?

1.2. Điểm thi tuyển đầu vào qua các năm 

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Triệu Sơn trong những năm gần đây không quá cao và có xu hướng tăng thêm từng năm. Trường áp dụng hình thức thi tuyển và xét tuyển theo quy định của bộ GD&ĐT. Để biết chi tiết mức điểm tuyển sinh theo từng năm, mời quý phụ huynh tham khảo trực tiếp trên website của trường THPT Triệu Sơn.

1.3. Cơ sở vật chất      

Trường THPT Triệu Sơn là một trong những ngôi trường được coi trọng về cơ sở vật chất và trang thiết bị học tập.

Các dãy nhà cao tầng, nhà hiệu bộ khang trang sạch sẽ được xây dựng, có đầy đủ đồ dùng học tập. Không những thế, khuôn viên trường cũng được chú trọng, có bao tường vây quanh, cây xanh bóng mát,.. tạo ra cảnh quan hấp dẫn cho ngôi trường.

Cùng với đó là nhà tường cũng có đầy đủ các phòng thư viện, phòng thí nghiệm, phòng máy và các phòng chức năng khác phục vụ cho nhu cầu học tập của học sinh tại trường THPT Triệu Sơn - Thanh Hóa. Nhà trường còn có hai dãy nhà cấp bốn làm nơi ở cho các thầy cô giáo và học sinh nội trú, có hai xe ô tô để đưa đón thầy cô giáo và học sinh ở xa tiện lợi.

Đánh giá Trường THPT Triệu Sơn – Thanh Hóa có tốt không?

2. Đánh giá Trường THPT Triệu Sơn – Thanh Hóa

Với những ngày đầu trường với muôn vàng khó khăn khi mà đội ngũ cán bộ nhà trường chưa có nhiều kinh nghiệm, chất lượng giáo dục chưa đảm bảo ảnh hưởng đến tinh thần và thái độ học tập của học sinh. Vì vậy mà điểm vào 10 gần như quá thấp,… Tuy nhiên dưới sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, sự ủng hộ của giáo viên và nhân dân trong huyện Triệu Sơn, với hơn 9 năm phấn đấu nỗ lực, nhà trường đã gặt hái được nhiều kết quả đáng tự hào.

Đội ngũ giáo viên được tăng cường, chú trọng vào trong công tác giáo dục, giảng dạy để mang đến kiến thức tốt nhất cho học sinh. Nhiều thầy cô đã đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh được nhà nước trao tặng bằng khen.

Cùng với đó là chất lượng học sinh cũng được nâng cao hơn với tỷ lệ học sinh lên lớp đạt 100%, học sinh khá giỏi cũng khá nhiều.  Hàng năm nhà trường còn tổ chức nhiều các hội thảo về sáng kiến kinh nghiệm, áp dụng CNTT vào giảng dạy. Việc trình chiếu bài học bằng powerpoint cũng được thầy cô sử dụng thành thạo tạo ra bài giảng chất lượng.

Đánh giá Trường THPT Triệu Sơn – Thanh Hóa có tốt không?

Chín năm xây dựng và phát triển - thời gian không phải là dài nhưng những gì mà trường THPT Triệu Sơn đạt được thật đáng khích lệ và tự hào. Những kết quả bước đầu của trường tuy còn khiêm tốn nhưng đã có sự ảnh hưởng không nhỏ đến việc khẳng định mô hình giáo dục dân lập ở địa phương. Nhà trường cùng toàn thể thầy cô,học sinh đang từng ngày cố gắng để hoàn thiện mình hơn nữa trong công cuộc xây dựng đổi mới nền giáo dục của tỉnh nhà.

3. Học phí trường Trường THPT Triệu Sơn – Thanh Hóa như thế nào?

Trường Trường THPT Triệu Sơn – Thanh Hóa là trường dân lập nên học phí sẽ cao hơn hẳn so với các trường THPT công lập khác tại tỉnh Thanh Hóa. Hàng năm phụ huynh còn cần đóng những khoản đóng góp như tiền Đồng phục, phù hiệu, bảo hiểm, nước uống, quỹ lớp,...Các khoản đóng góp này sẽ có sự thống nhất với phụ huynh vào buổi họp đầu năm. Để biết cụ thể học phí của trường bạn có thể truy cập website hoặc liên hệ với cán bộ của trường nhé.

Trên đây là những thông tin giúp bạn có thể đánh giá Trường THPT Triệu Sơn – Thanh Hóa có tốt không? Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn được trường cấp 3 phù hợp với năng lực học của trẻ và kinh tế của gia đình mình.