Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Triệu Thị Trinh tỉnh Thanh Hóa có tốt không

Trường THPT Triệu Thị Trinh tỉnh Thanh Hóa có chất lượng ra sao? Có nên học THPT Triệu Thị Trinh hay không? Cùng tìm hiểu ở bài viết sau.

hieu-con-yeu

THPT Triệu Thị Trinh nơi đã đi sâu vào trí nhớ của bao thế hệ học sinh tỉnh Thanh Hóa. Trong suốt quá trình thành lập và phát triển, THPT Triệu Thị Trinh Nam Định đã gặt hái được vô số thành quả đáng nể về giáo dục và đào tạo. Hôm nay, cùng Clevai tìm hiểu một số điểm đặc biệt của trường ngay nhé!

1. Giới thiệu Trường Triệu Thị Trinh tỉnh Thanh Hóa

Trải qua nhiều năm xây dựng và trưởng thành, Trường THPT Triệu Thị Trinh đã đạt được nhiều danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc, được nhân dân các cấp và chính quyền địa phương vô cùng tin tưởng.

 Đánh giá Trường THPT Triệu Thị Trinh tỉnh Thanh Hóa có tốt không

Trường THPT Triệu Thị Trinh

1.1. Lịch sử thành lập

Trường THPT Triệu Thị Trinh được thành lập từ khá lâu với nhiều khó khăn trong ngày đầu thành lập. Tuy nhiên đây vẫn là niềm tự hào của người dân xứ Thanh và nằm trong top các trường cấp 3 có chất lượng giáo dục tốt của tỉnh nhà.

Những ngày đầu thành lập, cơ sở vật chất khá thiếu thốn và không đầy đủ nhưng cho tới nay đây đang là ngôi trường THPT được nhiều quý phụ huynh và học sinh lựa chọn là địa điểm để trau dồi kiến thức, kinh nghiệm cho mình để vươn tới ước mơ.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Triệu Thị Trinh xét tuyển dựa vào điểm thi vào 10 theo đề của bộ GD&ĐT tỉnh. Cùng với đó là xét duyệt học bạ THCS để lấy điểm vào trường. Với mức điểm sàn không quá cao phù hợp với nhiều học sinh. Do đó để theo dõi chính xác thông tin điểm tuyển sinh vào trường, bạn có thể lên website hoặc hotline để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Đánh giá Trường THPT Triệu Thị Trinh tỉnh Thanh Hóa có tốt không

Điểm tuyển sinh của trường 

1.3. Cơ sở vật chất

Nhà trường đã được xây dựng khá hoàn thiện, với hệ thống tường bao, dãy nhà hiệu bộ đến các phòng họp, nhà trường còn trồng rất nhiều cây xanh để tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.

Các phòng học được trang bị đầy đủ về ánh sáng, cửa sổ, máy chiếu, khẩu hiệu định hướng và nội quy lớp học. Ngoài ra, nhà trường còn xây dựng phòng thực hành thí nghiệm.

Khu nhà phòng học được xây dựng khang trang và đảm bảo đầy đủ các điều kiện học tập thiết yếu cho các em học sinh. Sân trường được lát gạch sạch sẽ và khu vực sân khấu còn có mái che đầy đủ. Ngoài ra, nhà trường còn trồng rất nhiều cây xanh, để tạo cho các em học sinh một môi trường học tập thoáng mát và trong lành nhất.

2. Đánh giá Trường Triệu Thị Trinh tỉnh Thanh Hóa có tốt không?

Đang không ngừng nâng cao thành tích với nhiều kế hoạch, chương trình hành động thực tế, thầy trò trường THPT Triệu Thị Trinh đang bứt phá vươn lên trở thành một trong những lá cờ tiêu biểu của ngành giáo dục huyện Nông Cống.

Nhà trường không chỉ quan tâm về cơ sở vật chất, nâng cao trang thiết bị dạy học mà còn quan tâm tới chất lượng giáo dục. Bằng chứng là được thể hiện qua những con số sau:

  • 100% học sinh được lên lớp

  • Tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT lên tới 100%

  • Tỉ lệ học sinh khá, giỏi tăng cao lên tới 85%

  • Tỉ lệ đỗ Đại học- cao đẳng đạt tới 65%

  • Nhiều học sinh đạt giải cao trong cuộc thi học sinh giỏi toàn tỉnh

  • Có 1 em đạt giải Nhất môn Hóa cấp tỉnh, 18 học sinh giỏi đạt giải cao khác

 Bên cạnh đó, nhà trường cũng không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, trau dồi rèn luyện thêm nhiều kỹ năng chuyên môn, ứng dụng CNTT vào trong giảng dạy, là tấm gương sáng để cho học sinh noi theo.

Với nhiều nỗ lực và thành tích đã đạt, Trường THPT Triệu Thị Trinh đã được Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh tặng bằng khen là Đảng bộ trong sạch, vững mạnh 5 năm liền (giai đoạn 2012 - 2016); Công đoàn nhà trường được bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh và nhiều bằng khen. Hay giấy khen ghi nhận sự cố gắng của ban giám hiệu nhà trường, giấy khen cho cán bộ giáo viên có công tác tốt.

Đó là vinh dự và cũng là trách nhiệm lớn lao để thầy, trò nhà trường tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa trong sự nghiệp “trồng người”. Đặc biệt là trong công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. Ngôi trường này cũng đã đào tạo ra rất nhiều nhân tài, người con có tài có đức cho đất nước như cán bộ, lãnh đạo Đảng, chính quyền các cấp; doanh nhân tài năng, nhà giáo kiểu mẫu, kỹ sư, bác sĩ cống hiến hết mình

3. Học phí Trường THPT Triệu Thị Trinh tỉnh Thanh Hóa như thế nào?

Vì là trường công lập nên học phí của trường THPT Triệu Thị Trinh sẽ theo quy định của bộ GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa. Bên cạnh đó, học sinh sẽ phải đóng thêm các khoản phí khác như: tiền bảo hiểm, tiền quỹ lớp, tiền xây dựng dựa vào sự bàn bạc giữa nhà trường và phụ huynh. Mức học phí sẽ có sự thay đổi hàng năm nên để cập nhật thông tin chi tiết nhất bạn có thể theo dõi trên website chính thức của trường

Trên đây là toàn bộ thông tin về Trường THPT Triệu Thị Trinh tỉnh Thanh Hóa. Hy vọng bài viết này của Clevai đã giúp các bạn đánh giá được phần nào chất lượng đào tạo tại trường THPT Triệu Thị Trinh.