Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Trực Ninh B - Nam Định Có Tốt Không?

THPT Trực Ninh B - Trực Ninh Nam Định với lịch sử thành lập hơn 50 năm. Trường đã đi sâu vào trí nhớ của bao thế hệ học sinh tỉnh Nam Định. Trong suốt quá trình thành lập và phát triển, THPT Trực Ninh B - Trực Ninh Nam Định đã gặt hái được vô số thành quả đáng nể về giáo dục và đào tạo. Hôm nay, cùng Clevai tìm hiểu một số điểm đặc biệt của trường ngay nhé!

hieu-con-yeu

THPT Trực Ninh B - Trực Ninh Nam Định với lịch sử thành lập hơn 50 năm. Trường đã đi sâu vào trí nhớ của bao thế hệ học sinh tỉnh Nam Định. Trong suốt quá trình thành lập và phát triển, THPT Trực Ninh B - Trực Ninh Nam Định đã gặt hái được vô số thành quả đáng nể về giáo dục và đào tạo. Hôm nay, cùng Clevai tìm hiểu một số điểm đặc biệt của trường ngay nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Trực Ninh B - Nam Định

Qua 50 năm xây dựng và trưởng thành, Trường THCS Chuning liên tục đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc, được nhân dân các cấp và chính quyền địa phương vô cùng tin tưởng.

1.1. Lịch sử thành lập

Trường THPT Trực Ninh B được thành lập năm 1965. Trải qua hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành, trường luôn là niềm tự hào của quê hương Trực Ninh và luôn nằm trong nhóm có chất lượng giáo dục phổ thông tốt nhất tỉnh.

Những ngày đầu thành lập, trường chỉ là một phòng học đơn sơ, sơ tán nhiều lần, thiếu thốn đủ bề, 6 lớp, 290 học sinh, số học sinh đăng ký vào lớp 9 (tương đương khối 11). ) Học sinh huyện Trực Ninh đang học tại các huyện khác.

đánh giá Trường THPT Trực Ninh B có tốt không

Trường THPT Trực Ninh ở góc nhìn toàn cảnh.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 - 2022, Trường THPT Trực Ninh B công bố xét tuyển 400 chỉ tiêu. Số điểm chuẩn trúng tuyển đợt 1 là 16,20 điểm. Đây là con số khá cao so với các trường THPT không chuyên trong khu vực.

đánh giá Trường THPT Trực Ninh B có tốt không

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Trực Ninh B.

1.3. Cơ sở vật chất

Đến năm 1980-1981, trường có 24-27 lớp với 1.000 học sinh. Sau 2 phân hiệu và thành lập phân hiệu mới, trường trung học phổ thông Trực Ninh B đã dần nổi lên như một ngôi trường có truyền thống “dạy học yêu nghề”. Được sự quan tâm của các cấp ủy đảng, cơ quan, công đoàn các cấp, đặc biệt là sự tận tình đóng góp của các thế hệ thầy và trò nhà trường không ngừng phát triển lớn mạnh, quy mô đào tạo không ngừng mở rộng. .Hiện tại có 36 lớp và 1.500 học sinh. Năm học 2015 - 2016, trường đã xây dựng được cơ ngơi tương đối khang trang, ngăn nắp, đẹp đẽ, với 36 phòng học cao tầng và khán phòng, thư viện, phòng đa chức năng, phòng hiệu bộ đều được trang bị theo tiêu chuẩn. Nó đáp ứng tốt yêu cầu đổi mới giáo dục và nhu cầu của học sinh. Trong hơn 50 năm qua, hơn 14.600 sinh viên của ngôi trường này đã trưởng thành và bước vào cuộc sống của những công việc bán thời gian và làm việc chăm chỉ trên khắp đất nước.

2. Đánh giá Trường THPT Trực Ninh B- Nam Định có tốt không?

Thực hiện công tác thi đua khen ngợi học sinh, quan tâm động viên học sinh tiến bộ, khen thưởng, rút ​​kinh nghiệm kịp thời. Để duy trì hiệu quả hoạt động CBGVNV, công đoàn trường tổ chức tốt buổi sinh hoạt chi bộ vào ngày 26/3 hàng năm. Trong 5 năm qua, trường đã có 230 học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, 56 đội học sinh xuất sắc đạt giải toàn đoàn từ giải khuyến khích đến giải nhì. Tỷ lệ tốt nghiệp THPT hàng năm đạt từ 96,7-100%. Tỷ lệ học sinh thi đỗ đạt 68-72%.

Nhà trường đặc biệt chú trọng đến việc đổi mới phương pháp giảng dạy của giáo viên và phương pháp học tập của học sinh. Dạy phương pháp hình thành tri thức, rèn luyện tư duy, trên cơ sở này học sinh tự giác tiếp nhận tri thức mới.

Trong công cuộc xây dựng đất nước và xây dựng chủ nghĩa xã hội, hàng trăm học sinh đã trở thành giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ ... Nhiều học sinh đã trở thành cán bộ, lãnh đạo Đảng, chính quyền các cấp; doanh nhân tài năng, nhà giáo kiểu mẫu, kỹ sư, bác sĩ cống hiến hết mình. Những con người này là niềm tự hào của làng quê nghèo nhưng giàu truyền thống hiếu học. Đặc biệt là trong công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. Các giáo viên không chỉ chịu trách nhiệm về quá khứ của trường, mà còn về hiện tại và tương lai của trường. Nhiều giáo viên được cấp trên khen tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua xuất sắc, nhiều giáo viên được UBND tỉnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen. Trong 5 năm qua, nhà trường đã có 5 cán bộ, giáo viên được Thủ tướng Chính phủ tặng Kỷ niệm chương, 15 cán bộ, giáo viên được Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng Bằng khen, 25 cán bộ, giáo viên được trao huy chương về giáo dục.

đánh giá Trường THPT Trực Ninh B có tốt không

Trường tích cực tổ chức cho học sinh tham gia học các môn thể thao đa dạng.

3. Học phí Trường THPT Trực Ninh B - Nam Định như thế nào?

Hiện tại, chúng tôi vẫn chưa có thông tin chi tiết về học phí trường THPT Trực Ninh B. Chúng tôi sẽ cố gắng cập nhật thông tin chính xác trong thời gian sớm nhất.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Trường THPT Trực Ninh B. Hy vọng bài viết này của Clevai đã giúp các bạn đánh giá được phần nào chất lượng đào tạo tại trường THPT Trực Ninh B.