Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá trường THPT Trung Đồng - Lai Châu có tốt không?

Đánh giá Trường THPT Trung Đồng có tốt không? Đây là một trong những trường THPT có chất lượng của huyện, học sinh sẽ lựa chọn để học tập và rèn luyện, nơi giáo viên và học sinh có khát vọng thể hiện.

hieu-con-yeu

Trường THPT Trung Đồng trong những năm qua luôn giữ vững truyền thống dạy tốt học tốt. Nhà trường đang từng bước phát triển bền vững và ngày càng trưởng thành, đã và đang trở thành một ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt, một địa chỉ tin cậy của cha mẹ, học sinh huyện Tân Uyên. Đánh giá trường THPT Trung Đồng có tốt không ? Đây vẫn còn là câu hỏi được đặt ra của rất nhiều các bậc phụ huynh học sinh. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan và đúng đắn nhất với ngôi trường này. 

1. Giới thiệu trường THPT Trung Đồng - Lai Châu

1.1. Lịch sử hình thành

Đánh giá trường THPT Trung Đồng có tốt không? Trường THPT Trung Đồng được thành lập theo quyết định số 658/ QĐ- UBND của UBND tỉnh Lai Châu ký ngày 06 tháng 6 năm 2011 và chính thức đi vào hoạt động từ năm học 2011 đến 2012.

Đánh giá trường THPT Trung Đồng - Lai Châu có tốt không?

Lịch sử phát triển trường học

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Điểm tuyển sinh đầu vào là một trong những tiêu chí hàng đầu để đánh giá trường THPT Trung Đồng có tốt không. Phương thức và điểm chuẩn của trường THPT Trung Đồng đều dựa trên mức điểm sàn tầm từ 25 đến 27,75 của bộ giáo dục và đào tạo. 

Tuy nhiên các bậc phụ huynh và các em học sinh không nên quá lo lắng vì trường có điểm tuyển sinh đầu vào tương đối mềm, không quá khó khăn. Theo khảo sát qua các năm vừa qua, điểm chuẩn của trường không biến động quá nhiều. 

1.3. Cơ sở vật chất

Phòng học, phòng làm việc, phòng phục vụ của trường được đầu tư sửa chữa nâng cấp kịp thời, trang bị các thiết bị phục vụ dạy, học và làm việc đạt chuẩn. Các phòng tin học, thí nghiệm, phòng đa năng được trang bị nâng cấp theo hướng hiện đại.

Đánh giá trường THPT Trung Đồng - Lai Châu có tốt không?

Hình ảnh học sinh chụp tại hành lang nhà trường

Trường THPT Trung Đồng đang từng bước hoàn thiện cơ sở vật chất theo hướng chuẩn hóa, hiện đại đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường. Trường thường xuyên bảo dưỡng, tu sửa và phát huy tác dụng cơ sở vật chất hiện có, chú trọng xây dựng môi trường sư phạm xanh sạch đẹp, an toàn. 

2. Đánh giá trường THPT Trung Đồng Lai Châu có tốt không?

Để đánh giá trường Trung Đồng có tốt hay không, có thể tóm tắt về chất lượng giáo viên và phương pháp giảng dạy hiện đại. Trong thời gian qua, thầy và trò nhà trường đã không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng giảng dạy, xây dựng nề nếp, môi trường dạy học.

2.1. Giáo viên có trình độ cao

Đội ngũ giáo viên trẻ nhiệt tình, năng nổ, có khả năng ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy. Tập thể cán bộ giáo viên có tinh thần trách nhiệm cao, yêu nghề, mến trẻ, tiếp tục tu dưỡng rèn luyện bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống, lương tâm nghề nghiệp, mong muốn nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, ngày càng xây dựng và thêm nhiều trường, đồng thời khẳng định chuyên ngành của mình .Một thương hiệu về chất lượng và sư phạm đáp ứng nhu cầu đổi mới giáo dục.

Đánh giá trường THPT Trung Đồng - Lai Châu có tốt không?

Hình ảnh sinh viên trong một buổi học ngoại khóa

2.2. Phương pháp học hiện đại

Nhà trường sử dụng linh hoạt các phương pháp dạy học chung theo hướng phát huy tính tích cực học tập của học sinh. Các phương pháp giảng dạy phổ biến bao gồm ba nhóm truyền thống:

  • Sử dụng từ ngữ: ví dụ: thuyết trình, hội thoại, đọc, mô tả, sử dụng sách giáo khoa

  • Trực quan: Thích sử dụng bản đồ, tranh ảnh, bản vẽ, mô hình, đồ tạo tác

  • Thực hành: Thích làm thí nghiệm, hoàn thành các bài tập thực hành, quan sát thực tế và ghi chép số liệu khi cần thiết.

Trường tích cực áp dụng cách giải quyết vấn đề hoặc hướng dẫn dựa trên vấn đề. Đó là việc đặt học sinh vào các tình huống có vấn đề, giải quyết vấn đề và kết thúc chúng. Bên cạnh đó, việc áp dụng các phương pháp dạy học hiện đại được tăng cường, nâng cao nhận thức bộ môn cho học sinh. Phương pháp giảng dạy hiện đại như điều tra, thảo luận, động não, tranh luận, báo cáo (lập báo cáo, xây dựng báo cáo, thuyết trình trên lớp).

Hướng nhà trường sử dụng các phương tiện giảng dạy nhằm phát huy vai trò chủ thể nhận thức của học sinh. Phương pháp dạy học và phương pháp dạy học thống nhất hữu cơ với nhau. Ngoài các phương pháp dạy học truyền thống như tranh ảnh, hình vẽ, bản đồ, lược đồ, sách giáo khoa, tài liệu tham khảo, mô hình, hiện vật… còn có các thiết bị công nghệ dạy học hiện đại như phim, video dạy học, máy tính, máy chiếu… 

3. Học phí trường THPT Trung Đồng - Lai Châu như thế nào? 

Học phí của trường cũng giống như các trường THPT công lập khác. Học phí được tính dựa trên số học kỳ và chương trình học trong từng khối. Phụ huynh có thể liên hệ với văn phòng tuyển sinh của trường để hỏi về mức học phí của từng khu vực lân cận cụ thể. 

Trên đây là những đánh giá trường THPT Trung Đồng có tốt không. Hy vọng những thông tin này có thể giúp các bậc phụ huynh học sinh có thêm căn cứ để chọn cho con mình một ngôi trường tốt nhất!