Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Trung Giã - Hà Nội Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Trung Giã có tốt không giúp phụ huynh lựa chọn được cho con em mình ngôi trường giảng dạy tốt.

hieu-con-yeu

Chọn lựa trường học là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng cho sự phát triển của học sinh. Một trong những ngôi  trường được nhiều người quan tâm hiện nay phải kể đến Trường THPT Trung Giã. Để hiểu rõ hơn về trường học này, hãy cùng chúng tôi đánh giá chi tiết nhé.

đánh giá Trường THPT Trung Giã có tốt không

1. Giới thiệu Trường THPT Trung Giã - Đông Anh, Hà Nội

Ngôi trường cách trung tâm thành phố Hà Nội 45km về phía Tây. Vì vậy, nơi đây cũng khá thuận tiện cho nhiều người dân sinh sống và làm việc. Học sinh theo học ngày càng nhiều hơn bởi vị trí địa lý thuận tiện cho cả gia đình sinh hoạt. 

Thời gian đầu, ngôi trường mới thành lập còn gặp nhiều khó khăn do cơ sở vật chất chưa đầy đủ. Tuy nhiên, trải qua nhiều năm phát triển, nơi đây dần trở thành ngôi trường danh tiếng, là nơi mà các học sinh của 5 tỉnh phía bắc huyện Sóc Sơn chọn lựa theo học. 

1.1. Lịch sử hình thành của Trường THPT Trung Giã, huyện Đông Anh, TP Hà Nội

Trường được thành lập năm 1999 đến nay đã được hơn 20 năm phát triển. Vị trí của trường được đặt ở phố Nỷ, xã Trung Giã nơi giao lưu với nhiều tuyến đường lớn của huyện Đông Anh, rất thuận tiện cho học sinh theo học. 

Thời gian đầu, trường còn nghèo nàn về cơ sở vật chất và có hiện tượng chảy máu chất xám. Học sinh nào phát triển khá giỏi sẽ chuyển đến các ngôi trường danh tiếng ở trung tâm thành phố. Chính vì vậy, điểm tuyển sinh vào lớp 10 những năm đầu không thật sự tốt. 

đánh giá Trường THPT Trung Giã có tốt không

Sau sự kiện trường xuất hiện 2 học sinh theo học đỗ vào trường top của Hà Nội đã đem lại danh tiếng cho Trường THPT Trung Giã. Đến thời điểm hiện tại, ngôi trường này đã vươn lên vị trí top của huyện Đông Anh.

Trong những năm gần đây, từ năm 2006 đến 2009 trường đã lọt vào top 200 trường có điểm thi đầu vào đại học cao trong cả nước. Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập trường đã được 8 năm danh hiệu tiên tiến, 2 năm tiên tiến xuất sắc, 1 năm được nhà nước giao tặng bằng khen…Đặc biệt, vào năm 2011 - 2011 trường đã có 2 học sinh đỗ thủ khoa của trường học viện tài chính và học viện ngân hàng. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm Trường THPT Trung Giã, Huyện Đông Anh, TP Hà Nội

Có thể thấy, Trường THPT Trung Giã ban đầu có điểm tuyển sinh đầu vào không quá cao. Trường được mở ra với mục đích chính là đem lại môi trường học tập thuận tiện cho các con em, học sinh ở khu vực lân cận. Theo thời gian, chất lượng giảng dạy ở trường được khẳng định, danh tiếng gia tăng nên điểm tuyển sinh đầu vào tăng dần lên.

1.3. Đánh giá cơ sở vật chất của Trường THPT Trung Giã

Kể từ khi thành lập đến nay, trường đã tồn tại được hơn 2 thập kỷ. Vì vậy, cơ sở vật chất nhìn chung không quá mới nhưng do có sự quan tâm, đầu tư của các cấp ngành giáo dục nên cơ sở vật chất được tu sửa và thay mới thường xuyên. 

đánh giá Trường THPT Trung Giã có tốt không

Chính vì vậy, khi đến thăm Trường THPT Trung Giã, bạn sẽ thấy nơi đây có đầy đủ các trang thiết bị học tập, giảng dạy. Các đồ dùng được đảm bảo phù hợp với nhu cầu sử dụng của thời hiện đại, nhằm phục vụ tốt nhất cho việc học tập của học sinh.

2. Đánh giá Trường THPT Trung Giã, huyện Đông Anh, tp Hà Nội có tốt không?

Để đánh giá Trường THPT Trung Giã có tốt không? Chúng ta cần nhận định trên cơ sở nhiều khía cạnh như:

Về học tập: 

Xét ở thời điểm hiện tại, trường đã có nhiều thành tích đáng kể trong công tác giảng dạy, vì vậy mà nhiều phụ huynh đánh giá cao về chất lượng trường học. Có thể thấy, trưởng đã trở thành tâm điểm của khu vực, đứng xếp hạng cao trong học tập.

Xét về cơ sở vật chất:

Ngôi Trường THPT Trung Giã đã thành lập được một thời gian dài nên các cơ sở vật chất không còn được mới như ban đầu. Tuy nhiên, trường vẫn chú trọng đầu tư các trang thiết bị học tập cơ bản, nên bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này.

Xét về chính sách:

Ngôi trường có bề dày lịch sử học tập, giáo dục. Theo đó, các chính sách được ban hành hết sức hợp lý, đem lại sự hài lòng cho học sinh theo học.

3 .Học phí Trường THPT Trung Giã, huyện Đông Anh, TP Hà Nội như thế nào?

Trường thuộc hệ thống trường công lập do chỉ thị của nhà nước thành lập. Vì vậy, mức học phí được áp dụng theo biểu chung của bộ giáo dục quy định. Hiện nay, mức học phí của các trường công lập thường rất tốt, cho học sinh và đại đa số các gia đình theo học được.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được Trường THPT Trung Giã có tốt hay không? Trên cơ sở các đặc điểm trên, có thể thấy đây là ngôi trường học tập tốt, cơ sở vật chất phù hợp với xu hướng, học phí rẻ đáp ứng được điều kiieenj kinh tế của nhiều gia đình.