Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Trung Giáp - Phú Thọ Có Tốt Không?

Trường THPT Trung Giáp là một trong những ngôi trường đang được rất nhiều người quan tâm hiện nay, bởi có chất lượng giáo dục tốt và cơ sở vật chất hiện đại. Để có thể hiểu rõ hơn về ngôi trường này, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đánh giá Trường THPT Trung Giáp Phú Thọ có tốt không, thông qua bài viết dưới đây nhé.

hieu-con-yeu

Trường THPT Trung Giáp là một trong những ngôi trường đang được rất nhiều người quan tâm hiện nay, bởi có chất lượng giáo dục tốt và cơ sở vật chất hiện đại. Để có thể hiểu rõ hơn về ngôi trường này, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đánh giá Trường THPT Trung Giáp Phú Thọ có tốt không, thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Trung Giáp - Phú Thọ

Trường THPT Trung Giáp là một ngôi trường công lập, toạ lạc tại xã Trung Giáp, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ. Học sinh ngày càng theo học ngày ngôi trường này hơn bởi vị trí địa lý thuận tiện. 

đánh giá Trường THPT Trung Giáp có tốt không

Trường THPT Trung Giáp - Phú Thọ

Khi mới thành lập, ngôi trường này còn gặp nhiều khó khăn do cơ sở vật chất chưa thiếu thốn. Tuy nhiên, trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, hiện nơi đây dần trở thành một trong những ngôi trường danh tiếng và được rất nhiều học sinh chọn lựa theo học. 

1.1. Lịch sử hình thành

Ngày 5/7/1999, Trường THPT Trung Giáp chính thức được thành lập theo Quyết định 1516/QĐ-UBND của UBND tỉnh Phú Thọ. Trải qua hơn 20 năm xây dựng và trưởng thành, ngôi trường này đã có bước phát triển nhanh về chất lượng giáo dục. Đến nay, nhà trường đã đào tạo gần 20.000 học sinh, trong đó tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường đại học tốp đầu cả nước ngày càng tăng, nhất là các trường như: Học viện kỹ thuật quân sự, Đại học Bách khoa, Kinh tế quốc dân… có em còn được tuyển thẳng vào Học viện tài chính. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường THPT Trung Giáp - Phú Thọ qua những năm gần đây không quá cao. Nhà trường mở ra với mục đích chính là đem lại môi trường học tập thuận tiện nhất cho các em học sinh ở khu vực lân cận. Năm học 2020 - 2021, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường là 23.1 điểm. Mức điểm này cũng không quá cao so với những ngôi trường khác trong khu vực.

1.3. Cơ sở vật chất 

đánh giá Trường THPT Trung Giáp có tốt không

Cơ sở vật chất khang trang sạch sẽ

Từ khi thành lập đến nay, cơ sở vật chất của nhà trường luôn được sự quan tâm và đầu tư của các cấp ngành giáo dục, nên cơ sở vật chất thường xuyên được tu sửa và thay mới. Nhà trường cũng trang bị đầy đủ các trang thiết bị để phục vụ cho học tập và giảng dạy. Tất cả đồ dùng đều được đảm bảo và phù hợp với nhu cầu sử dụng của thời hiện đại.

Hiện nay, nhà trường đang có 24 lớp, với gần 1000 học sinh, rất nhiều các em học sinh của nhà trường đã đạt được cái giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Năm học vừa qua, nhà trường đã xây dựng mới thêm 1 phòng máy tính, 1 phòng học Tiếng anh và 1 thư viện đạt chuẩn.

2. Đánh giá Trường THPT Trung Giáp - Phú Thọ có tốt không?

Hàng năm, số lượng học sinh xếp loại học lực khá giỏi của nhà trường luôn đạt trên 45%, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT của nhà trường luôn đạt trên 95%. Thời gian tới, Trường THPT Trung Giáp sẽ tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức cho các em học sinh”. 

Ngoài ra, nhà trường còn tích cực đổi mới phương pháp dạy và học, thường xuyên kiểm tra nhằm đánh giá và phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của các em học sinh. Xây dựng một môi trường giáo dục lành mạnh, huy động các nguồn lực để xây dựng và củng cố thêm cơ sở vật chất của nhà trường, để có thể đáp ứng được yêu cầu giáo dục trong giai đoạn hiện nay và phấn đấu trở thành trường chuẩn quốc gia trong thời gian tới.

đánh giá Trường THPT Trung Giáp có tốt không

Nhà trường tổ chức nhiều hoạt động

Đến nay, nhà trường đã có rất nhiều thành tích đáng kể trong công tác giảng dạy, nên được rất nhiều bậc phụ huynh đánh giá cao. Có thể thấy, ngôi trường này đã trở thành tâm điểm của khu vực và xếp hạng cao trong công tác giáo dục đào tạo.

Mặc dù trường THPT Trung Giáp được thành lập không lâu, nhưng tất cả các cơ sở vật chất của nhà trường đều vẫn mới như ban đầu. Bởi vì nhà trường rất chú trọng và đầu tư các trang thiết bị học tập cơ bản, nên các bậc phụ huynh và các em học sinh không cần quá lo lắng về vấn đề này nhé.

Các chính sách được nhà trường ban hành hết sức hợp lý, đem lại sự hài lòng cho tất cả các em học sinh theo học tại trường.

3. Học phí Trường THPT Trung Giáp - Phú Thọ như thế nào?

Trường THPT Trung Giáp thuộc hệ thống trường công lập và dưới sự quản lý của Bộ GD&ĐT, nên mức học phí của nhà trường cũng được áp dụng theo đúng quy định bộ giáo dục. Mức học phí của nhà trường cũng tương đối thấp, nên rất phù hợp với các em học sinh và đại đa số các gia đình trong khu vực.

Trên đây là những thông tin đánh giá Trường THPT Trung Giáp - Phú Thọ có tốt không. Thông qua những cơ sở và các đặc điểm trên, có thể thấy đây là một ngôi trường cho chất lượng học tập tốt, cơ sở vật chất phù hợp, học phí thấp... đáp ứng được rất nhiều yêu cầu của các bậc phụ huynh.