Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Trùng Khánh - Cao Bằng Có Tốt Không?

Có nhiều người khuyên bạn nên lựa chọn trường THPT Trùng Khánh để làm ngôi trường cấp 3 của mình. Thế nhưng bạn lại phân vân bởi không biết trường có thực sự tốt như mọi người nói không. Để giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất, chúng tôi đã  có một vài những đánh giá Trường THPT Trùng Khánh có tốt không trong bài viết dưới đây.

hieu-con-yeu

Có nhiều người khuyên bạn nên lựa chọn trường THPT Trùng Khánh để làm ngôi trường cấp 3 của mình. Thế nhưng bạn lại phân vân bởi không biết trường có thực sự tốt như mọi người nói không. Để giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất, chúng tôi đã  có một vài những đánh giá Trường THPT Trùng Khánh có tốt không trong bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu trường THPT Trùng Khánh - Cao Bằng   

1.1 Lịch sử hình thành

Trường cấp 3 Trùng Khánh được thành lập vào tháng 8 năm 1963 theo quyết định của UBND tỉnh Cao Bằng. Sau này trường đổi tên thành trường THPT Trùng Khánh như hiện nay.

Khi mới thành lập trường gặp rất nhiều khó khăn trong cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị để dạy học. Lúc bấy giờ, trường cấp 3 Trùng Khánh phải học nhờ trường cấp 2 Thị trấn Trùng Khánh. Đến năm học 1965 - 1966, trường đã được tách riêng và được đặt tại bãi Pác Phi, xóm Hiếu Lễ, xã Lăng Hiếu. 

Thế nhưng đến sang năm học 1967 - 1968 khi đế quốc Mỹ bắn phá ác liệt, trường đã phải chuyển vào Lũng Giang, xã Cảnh Tiên để học. Khi mới chuyển đến đây, các học sinh đã phải học trong hang vì nhà trường vẫn chưa dựng được lớp học cho các em. Cuối cùng đến năm 1975, trường đã chuyển về tổ 1, Thị trấn Trùng Khánh cúng là địa chỉ của trường hiện nay.    

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Trường THPT Trùng Khánh có chính sách tuyển sinh xét tuyển dựa trên học bạ của học sinh nộp vào trường. Ngoài ra có một số năm trường có thể bổ sung thêm phương thức xét điểm. Điểm tuyển sinh của trường thay đổi dựa trên tình hình chung. Mức điểm nhìn chung không quá cao nên bạn có thể tham khảo để lựa chọn.

1.3 Cơ sở vật chất

Sau gần 60 năm thành lập, xây dựng và phát triển, trường THPT trùng Khánh hiện nay đã có rất nhiều những thay đổi trong cơ sở vật chất của trường.

Trường THPT Trùng Khánh hiện nay có 2 khu nhà tầng đủ để cho 16 lớp học 1 ca. Bên cạnh các phòng học chính, trường còn có thêm các phòng bộ môn như phòng lý, hóa, tin, anh,... 

Ngoài ra, trường còn có các phòng thực hành, thí nghiệm và thư viện. Đặc biệt trong thời gian tới, trường sẽ xây dựng thêm một nhà đa năng để có thể phục vụ tốt cho các em vào các tiết học thể chất.

Trong những năm gần đây, trường đang cố gắng kết hợp những thiết bị điện tử thông minh vào việc giảng dạy như: bảng tương tác, phòng học thông minh, máy tính bảng,... nhằm mang đến cho các em môi trường học tốt nhất và phương pháp dạy học hiệu quả nhất.

Trường THPT Trùng Khánh đang không ngừng cải thiện cơ sở vật chất nhằm mang đến cho các em học sinh một môi trường học tốt nhất.

 

đánh giá Trường THPT Trùng Khánh có tốt không

Cơ sở vật chất của trường THPT Trùng Khánh Cao Bằng

2. Đánh giá trường THPT Trùng Khánh - Cao Bằng có tốt không?

Bên cạnh việc nâng cao cơ sở vật chất, trường cũng rất chú ý đến việc xây dựng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý. Các thầy cô giáo của trường THPT Trùng Khánh vẫn luôn không ngừng học hỏi, tích lũy kinh nghiệm cũng như kiến thức thức hàng để xứng đáng là một người lái đò tốt. 

Trường THPT Trùng Khánh hiện nay có 44 cán bộ, giáo viên và người lao động và tất cả các giáo viên của trường đều có trình độ đạt chuẩn trở nên. Đặc biệt hàng năm, trường đều có trên 40% cán bộ giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện.

Ngoài ra để nâng cao chất lượng dạy và học, trường đã thực hiện nhiều đổi mới trong công tác giáo dục để giúp các em phát huy được hết sự sáng tạo, kỷ luật và cả sự vận dụng các kiến thức.

Ngoài ra để kích thích học sinh tham gia các hoạt động nhằm phát triển năng lực, trường còn đa dạng hóa các hình thức học tập như trải nghiệm sáng tạo, ứng dụng công nghệ thông tin, nghiên cứu khoa học,...

Nhờ vào những cố gắng của nhà trường mà trong những năm qua trường luôn giữ vững được vị trí top đầu toàn tỉnh. Trượng hiên có 16 lớp học với khoảng 562 học sinh và tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của trường lên đến 96,43%. 

Trong đó có nhiều em đạt điểm cao và đỗ vào nhiều trường đại học top đầu của cả nước. Ngoài ra, trường cũng đạt được rất nhiều những giải thưởng trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp huyện như: giải nhất, giải nhì, giải 3 và giải khuyến khích trong các môn.

3. Học phí trường THPT Trùng Khánh - Cao Bằng như thế nào?

Trường THPT trùng Khánh là một ngôi trường công lại nằm tại một xã đặc biệt khó khăn của tỉnh Cao Bằng nên học phí của trường sẽ khoảng 20-40 nghìn đồng/tháng. Đây là mức học phí vô cùng tốt cho các bạn học sinh tại đây. Lưu ý thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Trên đây là một số những đánh giá Trường THPT Trùng Khánh có tốt không của chúng tôi. Mong rằng sau khi đọc những thông tin này, bạn đã có thể đưa ra được lựa chọn của mình.