Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Trung Lập TP Hồ Chí Minh có tốt không? 

TP Hồ Chí Minh là nơi hội tụ những trường cấp 3 đứng đầu cả nước về chất lượng. Đánh giá Trường THPT Trung Lập có tốt không sẽ giúp mọi người có thêm một môi trường học tập? 

hieu-con-yeu

Mỗi ngôi trường cấp 3 đều mang trong mình sứ mệnh thiêng liêng là truyền đạt kiến thức để các em có thể vững bước trong tương lai. Thế nhưng liệu có phải ngôi trường nào cũng thực sự tốt để các bậc phụ huynh tin tưởng và cho con mình theo học? Đánh giá Trường THPT Trung Lập có tốt không sẽ giúp bạn có thêm một sự lựa chọn khi bước chân vào cấp 3? 

Các thầy cô chào mừng ngày nhà giáo ViệT Nam

1. Giới thiệu Trường THPT Trung Lập TP Hồ Chí Minh 

TP Hồ Chí Minh là một thành phố lớn của Việt Nam với nền kinh tế phát triển nhanh chóng. Không chỉ vậy, ngành giáo dục tại đây cũng phát triển mạnh với nhiều thành tích xuất sắc. Các trường học mọc lên ở đây cũng rất nhiều khiến các phụ huynh có phần băn khoăn khi chọn trường cho con mình theo học. Hãy cùng đánh giá Trường THPT Trung Lập có tốt không để xem đây có phải ngôi trường phù hợp với con bạn hay không. 

Khuôn viên trường THPT Trung Lập nhìn từ cổng

Lịch sử hình thành

Trường THPT Trung Lập là một ngôi trường mới nằm tại Ấp Trung Bình- Xã Trung Lập Thượng- Huyện Củ Chi- TP. Hồ Chí Minh. Đây không phải là ngôi trường có lịch sử lâu đời như rất nhiều trường khác mà mới chỉ thành lập vào ngày 12 tháng 7 năm 2021. Mặc dù mới chỉ trải qua hơn 20 năm thành lập nhưng trường luôn có sự phát triển vững mạnh với số lượng học sinh ngày càng đông đảo. 

Ưu điểm của những ngôi trường mới là mang phong cách hiện đại phù hợp với các bạn học sinh hiện nay. Trường THPT Trung Lập cũng là nơi chắp cánh cho ước mơ bay xa của rất nhiều bạn học sinh khi bước ra khỏi đây. 

Điểm xét tuyển qua các năm

Không “nóng” và truyền thông mạnh như các trường top trên, nhưng Trường THPT Trung Lập TP Hồ Chí Minh lại thu hút sự quan tâm của đông đảo thí sinh. Nguyên nhân là bởi phổ điểm của các khối thi đều tập trung vào 3 môn chính là toán, văn, anh và không quá yêu cầu cao với các thí sinh. Cụ thể điểm chuẩn qua những năm gần đây của trường: 

  • Năm 2018 trường đưa ra mức điểm là 18

  • Năm 2019 số điểm chuẩn trường quy định là 18,5  

  • 19,1 điểm là tiêu chí của năm 2020 

Cơ sở vật chất

Là một ngôi trường mới thành lập nên Trường THPT Trung Lập TP Hồ Chí Minh đã trang bị được rất nhiều thiết bị hiện đại. Các phòng học đều mới mẻ mang đến một không gian học tập thoải mái nhất cho các bạn học sinh. Mỗi phòng học sẽ được cung cấp máy chiếu để quá trình giảng dạy của giáo viên thuận lợi hơn và các em học sinh dễ tiếp thu hơn. 

Bên cạnh đó cuối những dãy lớp học trường cũng có mở thêm các phòng máy, phòng học môn chuyên ngành để phục vụ cho quá trình học tập của các bạn học sinh. Trường cũng đầu tư xây dựng những sân chơi như sân bóng chuyền, sân bóng đá, bóng rổ để giúp các bạn giải trí sau giờ học căng thẳng. 

2. Đánh giá Trường THPT Trung Lập TP Hồ Chí Minh có tốt không? 

Để đi vào đánh giá Trường THPT Trung Lập có tốt không có thể dựa vào những thành tích mà trường đạt được. Vào năm 2020,  trường nhận được kết quả thi HSG giải máy tính cầm tay và đạt 4 giải ba: môn Toán (2 HS), môn Sinh ( 1 HS), môn Lý ( 1 HS). Rất nhiều bạn học sinh đạt danh hiệu "Học sinh 3 tốt" cấp Huyện năm 2021. Ngoài ra mỗi năm trường đều có số lượng lớn học sinh giỏi, học sinh xuất sắc. 

      Lễ tuyên dương học sinh 3 tốt của trường 

Đây là ngôi trường luôn đặt tâm huyết lên hàng đầu để truyền đạt kiến thức đến các bạn học sinh. Thầy cô giáo đều nhiệt huyết với kinh nghiệm lâu năm, là những giáo viên giỏi cấp thành phố. Quý phụ huynh có thể yên tâm để con mình theo học tại trường để có được những kết quả tốt nhất. 

Sứ mệnh chính của trường là truyền đạt tất cả kiến thức cho học sinh, không chỉ việc học tập mà cả những kỹ năng sống hằng ngày. Mỗi tuần Trường THPT Trung Lập sẽ tổ chức những buổi ngoại khóa trải nghiệm thực tế để các bạn có được những kiến thức cần thiết cho quá trình tự lập sau này. Tất cả đều cho thấy rằng Trường THPT Trung Lập TP Hồ Chí Minh là một nơi mang đến cho con trẻ những điều tốt đẹp nhất để bước đến tương lai dễ dàng hơn. 

3. Học phí của Trường THPT Trung Lập như thế nào? 

Không phải là ngôi trường nằm ở trung tâm thành phố nên học phí của Trường THPT Trung Lập cũng có phần thấp hơn rất nhiều so với những trường trung tâm. Mỗi năm tiền học sẽ được tính tổng số tiền của mỗi tháng học theo quy định của bộ giáo dục yêu cầu. Đồng thời cũng sẽ có thêm một số chi phí khác mà để nắm rõ bạn có thể liên hệ với phòng quản lý của nhà trường. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Chọn trường cấp bậc THPT luôn là nỗi lo lắng của đa số các bậc phụ huynh vì ai cũng đều muốn con mình có một nơi học tập tốt nhất. Đánh giá Trường THPT Trung Lập có tốt không sẽ là thông tin hữu ích để bạn có thêm hiểu biết về ngôi trường này.