Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Trung Phú có tốt không?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết có nên đăng ký cho học tại trường THPT Trung Phú hay không thì hãy theo dõi ngay bài đánh giá dưới đây của chúng tôi nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT Trung Phú - HCM là một trong những trường cấp 3 được nhiều phụ huynh cũng như các bạn học sinh lựa chọn. Đây cũng là một trong những ngôi trường có nhiều thành tích trong việc dạy và học. Bên cạnh đó, các thế hệ học sinh khi học tại trường đều có chỗ đứng trong xã hội. Dưới đây là một số những đánh giá chi tiết giúp phụ huynh và học sinh có thêm những thông tin hữu ích hơn về ngôi trường này. 

Đánh giá trường THPT Trung Phú có tốt không?

1. Giới thiệu trường THPT Trung Phú - TP.HCM

Trường THPT Trung Phú - TP.HCM thuộc huyện Củ Chi - đây là ngôi trường có nhiều thế hệ giáo viên và học sinh ưu tú. Đi qua nhiều giai đoạn xây dựng và phát triển, trường THPT Trung Phú đã và đang từng bước hoàn thiện, mang lại nhiều giá trị cũng như tri thức đến cho chủ nhân tương lai của đất nước. 

Lịch sử hình thành 

Trường THPT Trung Phú - TP.HCM được thành lập từ năm 1965. Đã có nhiều thế hệ học sinh của trường đã và đang có địa vị trong xã hội. Đây là ngôi trường tiên phong cho mô hình giáo dục mới được Sở GD và ĐT TP.HCM đánh giá cao. Trường đã vượt qua nhiều khó khăn, cùng với đội ngũ thầy cô giáo nhiệt huyết quyết tâm vượt mọi gian nan để đi đến thành công như ngày hôm nay.

Trường THPT Trung Phú có bề dày những thành tích đáng tự hào 

Điểm tuyển sinh đầu vào các năm 

Trường THPT Trung Phú - TP.HCM tuyển sinh theo các hình thức như xét tuyển và dựa trên điểm thi do nhà trường tổ chức. Nếu bạn được xét tuyển học bạ cần nộp tại văn phòng của trường. Trường sẽ xem xét kết quả học tập và chọn lọc những bạn có điểm số cao. Điểm thi được xét vào trường sẽ có sự phân cấp rõ rệt và trong quá trình xét tuyển luôn đảm bảo tính khách quan nhất.

Từ kết quả này, nhà trường và phụ huynh học sinh sẽ biết được năng lực của các bạn học sinh để đưa ra phương pháp giảng dạy và xếp lớp sao cho phù hợp. 

Cơ sở vật chất 

Trường THPT Trung Phú - Củ Chi có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, có hệ thống các phòng chức năng, phòng máy tính,.... Từ đó, học sinh có thể tiếp cận được với nhiều hình thức học khác nhau, tiếp cận được với công nghệ hiện đại. Trường hiện nay có 47 phòng học, 15 phòng chức năng. Ngoài ra, trường còn có hội trường rộng với diện tích lên đến 1000m2, nhà thi đấu thể thao, sân bóng đá, bóng chuyền.

Ngoài ra, trường còn có các CLB như âm nhạc, dance, mỹ thuật, các CLB thể thao,...từ đó giúp học sinh thư giãn sau những giờ học căng thẳng. Nhà trường cũng khuyến khích học sinh thể hiện khả năng tự tin, năng khiếu của mình tại các chương trình hoặc các event do nhà trường tổ chức. 

2. Đánh giá trường THPT Trung Phú - TP.HCM có tốt không?

Sau 10 năm đổi mới, năm 1998 - 1999 trường vinh dự nhận Lá cờ đầu thứ nhất do UBND TP.HCM trao tặng. Đến năm 2006 - 2007 một lần nữa Trường THPT Trung Phú vinh dự nhận tiếp Lá cờ đầu thứ hai. Năm học 2008 - 2009, trường  đã nhận được Lá cờ đầu thứ ba. 

Trường THPT Trung Phú vinh dự nhận được nhiều bằng khen

Trong suốt 10 năm từ 1999 - 2009, trường đã nhận được 10 bằng khen của UBND TP.HCM , 5 bằng khen của Bộ GD-ĐT. Đây chính là những thành tích mà thầy và trò trường THPT Trung Phú đã đạt được. Từ đó đã khẳng định Trường THPT Trung Phú là một trong những cánh chim đầu đàn của ngành  dục  TP.HCM.

 

Đoàn trường đã có nhiều những hoạt động dành cho học sinh

Nhiều thầy cô giáo của trường đã nhận được những phần thưởng cao quý, những giải thưởng lớn như: Giải thưởng này dành tặng những giáo viên có nhiều đóng góp xuất sắc, có nhiều cống hiến và sáng kiến nâng cao hiệu quả đào tạo. 

Hơn 10 năm qua 1997 - 2009, học sinh của Trường THPT Trung Phú đã mang nhiều vinh quang về cho trường với 201 học sinh khối lớp 12 đạt HSG cấp quốc gia và thành phố. Nhiều học sinh của trường đã đạt danh hiệu thủ khoa, á khoa trong các kỳ thi tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng. 

3. Học phí của trường THPT Trung Phú - TP.HCM

Trường THPT Trung Phú - TP.HCM là trường công lập nên sẽ có mức thu học phí theo quy định của Bộ GD và ĐT. Ngoài tiền học, học sinh cần đóng góp thêm các khoản như tiền đồng phục, tiền quỹ lớp,.....Đây là những khoản tiền đóng góp dựa trên sự thống nhất giữa nhà trường và phụ huynh. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Trên đây là một số những chia sẻ cũng như đánh giá về trường THPT Trung Phú - TP.HCM mà chúng tôi muốn cung cấp đến phụ huynh và các bạn học sinh. Đây thực sự là một ngôi trường đáng để lựa chọn học tập và trải nghiệm. Với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, chất lượng giáo dục đạt chuyển, môi trường học tập lành mạnh, an toàn. Trường THPT Trung Phú hứa hẹn là ngôi trường đáng để các bạn học sinh học tập và gắn bó.