Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Trung Văn - Hà Nội Có Tốt Không?     

Bạn đang muốn nộp hồ sơ vào trường Trường THPT Trung Văn nhưng nhưng vẫn còn phân vân. Vậy hãy cùng chúng tôi đánh giá Trường THPT Trung Văn có tốt không trong bài viết dưới đây nhé!  

hieu-con-yeu

Không phải ai cũng sáng suốt trong việc chọn một ngôi trường tốt. Một trong những yếu tố gây nên nó là sự thiếu tìm tòi trong việc sàng lọc thông tin. Trong rất nhiều trường nổi bật tại Hà Nội, có nhiều ngôi trường vừa có chất lượng tốt vừa hiểu tâm lý học sinh. Trong số đó, trường THPT Trung Văn cũng là một trong những ngôi trường được nhiều học sinh lựa chọn theo học.. Vậy hãy cùng chúng tôi đi đánh giá Trường THPT Trung Văn có tốt không nhé!

đánh giá Trường THPT Trung Văn có tốt không

Cổng trường THPT  Trung Văn  

1. Giới thiệu trường THPT Trung Văn - Hà Nội    

1.1. Lịch sử hình thành 

Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, tường đã có một bước tiến vượt trội trong việc đào tạo và giáo dục học sinh. Với nhiều thành tựu đáng chú ý trường trở thành một nơi học tập đáng được coi trọng và năm trong top các ngôi trường nên học của Hà Nội hiện nay.

1.2. Điểm tuyển​​​​​​​ sinh đầu vào qua các năm 

Trường THPT Trung Văn có điểm tuyển sinh ở mức ổn so với những trường còn lại. Điểm tuyển sinh vào năm của năm 2019 là 30.5 điểm,  2020 của trường là 28.5 điểm, 2021 là 40 điểm, 

1.3. Cơ sở vật chất 

Trường THPT Trung Văn có trang thiết bị rất đầy đủ và hiện đại. Mỗi phòng học trong trường đều được trang bị máy chiếu và máy điều hòa, không chỉ vậy, ngoài phòng học, trường còn có các phòng thí nghiệm sinh viên, phòng thí nghiệm lý hóa, phòng thí nghiệm, thí nghiệm máy tính, phòng thí nghiệm,….

Diện tích mỗi phòng học 49m2, mỗi lớp tuyển 30 học sinh theo quy định.

Bàn ghế được trang bị mới 100% đảm bảo trong việc công tác và học tập của học sinh trong trường. Trong lớp đều có bảng đen, phấn, các thiết bị dạy và học, quạt cũng như điện như những trường công lập khác.

Thư viện được trang bị đầy đủ sách và được nâng cấp một cách thường xuyên để phục vụ cho việc đọc sách và nâng cấp kiến thức cho học sinh trong quá trình học tập.

Trường có khuôn viên rộng rãi, thoải mái và yên tĩnh để học sinh có thể dễ dàng tập trung học tập và làm việc. Ngoài ra trường còn trồng nhiều cây xanh để không gian trở nên mát mẻ hơn. 

Nhà vệ sinh được dọn dẹp thường xuyên để đảm bảo việc giữ gìn vệ sinh chung. Ngoài ra, trường còn thuê các cô và bác lao công dọn dẹp sân trường và lớp học để đảm bảo một môi trường học tập tốt nhất cho học sinh.

đánh giá Trường THPT Trung Văn có tốt không

Trường có cơ sở vật chất rất đầy đủ và hiện đại

2. Đánh giá trường THPT Trung Văn Hà Nội có tốt không?     

Những ngày đầu thành lập trường gánh vác nhiệm vụ ươm mầm học sinh tốt nghiệp THPT trong khu vực, năm học đầu tiên nhà trường đã đạt được những kết quả đáng kể, học sinh đỗ đạt các trường đại học trong và ngoài nước. 

Đặc biệt từ năm 1995 đến nay liên tục có nhiều học sinh đỗ đại học, đặc biệt ba năm trở lại đây trường có trên 100 học sinh đỗ đại học (Nguyện vọng 1) hàng năm, đạt tỷ lệ 20 - 25%. .

đánh giá Trường THPT Trung Văn có tốt không

Trường THPT Trung Văn- Hà Nội

Từ năm 2000 đến nay đều có học sinh xuất sắc cấp tỉnh, học sinh đạt giải nhất cấp tỉnh, cấp huyện. Thành tích học tập và rèn luyện của học sinh là sự phản ánh sinh động cho sự phát triển không ngừng về chất lượng giảng dạy của nhà trường trong những năm qua.

Chất lượng giáo dục của nhà trường đã qua các kỳ thi (học sinh giỏi cấp tỉnh, thi vào đại học), được đánh giá là trường trung học phổ thông loại I cấp quốc gia, với 1.000 / 3.000 trường trong cả nước và 30-40.100 trường ở 11 xã miền núi trên toàn quốc. 

Số học sinh đạt giải học sinh giỏi các môn văn hóa trong kỳ thi cấp tỉnh từ 40 đến hơn 50 em. Tỷ lệ tốt nghiệp THPT hàng năm của học sinh lớp 12 luôn ổn định ở mức 97-99%.

Trong những năm qua, trường luôn tô thắm truyền thống vẻ vang của quá khứ, hiện tại và tương lai: “Luôn giương cao ngọn cờ tiến bước” trên con đường học tập. 

Số lượng và chất lượng đội ngũ giáo viên của trường ngày một nâng lên, nhiều thầy cô giáo có bản lĩnh chính trị, phẩm chất chuyên môn xuất sắc, có nhiều cố gắng trong công tác và giảng dạy, tổ chức học tập có hiệu quả, được sự công nhận của cấp trên. 

3. Học phí trường THPT Trung Văn - Từ Liêm, Hà Nội như thế nào?  

Học phí của trường THPT Trung Văn sẽ được theo bộ giáo dục và đào tạo. Học phí có thể thay đổi tuỳ vào hoàn cảnh gia đình của bạn. Ngoài ra trường còn có học bổng cho học sinh nhằm giảm chi phí cho các học sinh giỏi hay học sinh nghèo vượt khó.

Mong rằng những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây đã có thể giúp bạn đánh giá Trường THPT Trung Văn có tốt không. Hiện nay có rất nhiều trường THPT tư thục được mở ra, tuy nhiên không phải trường học nào cũng đạt tiêu chuẩn về chất lượng giảng dạy vậy nên trước khi nộp hồ sơ các bạn cần phải cân nhắc thật kỹ.