Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Trưng Vương - Bình Định Có Tốt Không?

Mời các quý phụ huynh và các em học sinh hãy cùng đồng hành cùng Clevai tìm hiểu các thông tin cần thiết về trường THPT Trưng Vương - Bình Định trong bài đánh giá sau để hiểu sâu sắc về ngôi trường THPT mình theo học 3 năm sau bậc THCS.

hieu-con-yeu

Trường THPT Trưng Vương - Bình Định là một trong những ngôi trường cấp 3 được Sở giáo dục tỉnh  Bình Định đánh giá cao về chất lượng giáo dục. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về trường THPT Trưng Vương - Bình Định có tốt không trong bài viết dưới đây nhé!

1. Giới thiệu trường THPT Trưng Vương – Bình Định

Để có thể đánh giá THPT Trưng Vương - Bình Định có tốt không, hãy cùng tìm hiểu một số thông tin cơ bản về trường.

1.1. Lịch sử hình thành

Được tọa lạc tại Tp. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Trường THPT Trưng Vương, một trong số ít ngôi trường lâu đời ở Bình Định, có lẽ chỉ sau trường Quốc học Quy Nhơn thành lập năm 1921. Trường này được thành lập năm 1957 với tên gọi là Trường trung học tư thục Tân Bình. 

Năm 1964 đổi tên thành Nữ Trung học Quy Nhơn. Năm 1974 đổi thành Trường Nữ Trung học Ngô Chi Lan. Sau giải phóng Miền Nam 1975, trường mang tên Trường PTTH Trưng Vương, rồi Trường THPT Trưng Vương cho đến nay. 

Đánh Giá Trường THPT Trưng Vương - Bình Định Có Tốt Không

Trường THPT Trưng Vương - Bình Định 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Giữa tháng 6 hàng năm cũng như các trường THPT khác trong tỉnh, Trường THPT Trưng Vương tổ chức thi tuyển sinh cho năm học mới. Mức điểm chuẩn hàng năm không giống nhau, tuy nhiên có sự thay đổi nhưng không lớn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan và tình hình thực tế. Để biết chính xác mức điểm chuẩn mới nhất, mời quý phụ huynh tham khảo trực tiếp trên website và fanpage của trường để cập nhật thông tin chính xác và nhanh chóng nhất.

1.3. Cơ sở vật chất

Những năm đầu thành lập, trường THPT Trưng Vương -  còn gặp nhiều khó khăn. Nhưng dưới sự cố gắng của thầy trò và địa phương, ngôi trường đã được xây dựng khang trang, với tổng số 40 phòng học đúng chuẩn 14, hơn 600 chỗ ngồi cho học sinh trên một ca học. 

Các phòng chức năng như: phòng thí nghiệm thực hành Lý – Hóa, phòng thiết bị và Thư viện to với hàng nghìn đầu sách tham khảo cho học sinh trao đổi học hỏi và lựa chọn. 

Nhà trường xây dựng 01 phòng Tin học được bổ sung hệ thống máy tính được kết nối mạng sẵn sàng phục vụ cho giáo viên và học sinh trong quá trình giảng dạy và học tập.

Có 01 khu nhà bộ hiệu riêng cho nhân viên, giáo viên nhà trường cũng có đầy đủ thiết bị cần thiết đảm bảo mang đến sự tiện nghi cho toàn thể giáo viên. Điều kiện cơ sở vật chất tốt, trường đang không ngừng phấn đấu nâng cao sự nghiệp giáo dục của nhà trường góp phần vào giáo dục tỉnh nhà.

Đánh Giá Trường THPT Trưng Vương - Bình Định Có Tốt Không

Hoạt động của Trường THPT Trưng Vương - Bình Định 

2. Đánh giá Trường THPT Trưng Vương -  Bình Định có tốt không

Chặng đường 100 hình thành, trưởng thành và phát triển quả là một chặng đường đáng để tự hào, khẳng định chắc chắn vị thế của mình trong sự nghiệp giáo dục đào tạo của tỉnh và của cả nước.

Năm học 2016- 2017, trường vinh dự được phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định trao Cờ thi đua xuất sắc và Bằng khen Tập thể lao động xuất sắc.

Năm học 2017-2018, trường có 33 lớp với 1.328 học sinh. Toàn trường có 74 cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong đó có 20 người đạt trình độ thạc sĩ.

Năm học 2019 – 2020, trường có 8 tổ chuyên môn; Có 1.516 học sinh được chia làm 35 lớp từ khối 10 đến khối 12.

Trường đã công bố Quỹ học bổng khuyến học, khuyến tài của cựu học sinh Trường THPT Trưng Vương và trao 33 suất học bổng đầu tiên của Quỹ cho các học sinh nghèo vượt khó học giỏi của trường. Dịp này, Hội Khuyến học TP Quy Nhơn cũng trao 5 suất học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường.

Cùng nhìn lại chặng đường dài trưởng thành, thầy trò nhà trường THPT Trưng Vương -  Bình Định vẫn không ngừng cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ thi đua dạy tốt học tốt. Đội ngũ giáo viên tại trường THPT Trưng Vương -  Bình Định được đánh giá có tâm với nghề. Các thầy cô giáo đều đạt bằng cấp chuẩn và trên chuẩn. 

Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT những năm gần đây đều đạt hơn 95%, thậm chí còn 100%. Tỷ lệ học sinh thi đỗ đại học, cao đẳng cũng có sự biến chuyển tích cực và đạt được nhiều thành tích cao cho trường.

Mặt khác, cán bộ nhà trường còn thường xuyên tổ chức những hoạt động ngoại khóa hấp dẫn giúp các em tự tin hòa nhập, tăng tính đoàn kết và khả năng làm việc nhóm. Đây là một trong những việc làm mà không phải trường THPT nào cũng có thể làm được.

Đánh Giá Trường THPT Trưng Vương - Bình Định Có Tốt Không

Học sinh của Trường THPT Trưng Vương - Bình Định 

3. Học phí Trường THPT Trưng Vương -  Bình Định như thế nào?

Học phí trường THPT Trưng Vương -  sẽ được thu theo quy định của bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh  Bình Định. Mức học phí mỗi năm có thể khác nhau, sẽ được nhà trường công bố cụ thể trong phiên họp phụ huynh đầu năm. Phụ huynh, học sinh có thể tham khảo thông tin chi tiết trên web chính thức hoặc liên hệ trực tiếp với nhà trường để được tư vấn chi tiết nhất.

Bài viết trên là toàn bộ những thông tin mà Clevai muốn cung cấp đến quý phụ huynh và các bạn học sinh để có thể dễ dàng đánh giá trường THPT Trưng Vương -  có tốt không. Chúng tôi hy vọng bài viết sẽ giúp cho bạn có thể tìm ra được một địa chỉ học tập chất lượng nhất cho con em mình.