Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Trưng Vương Có Tốt Không?

Theo dõi bài “ Đánh giá Trường THPT Trưng Vương có tốt không” ngay sau đây để hiểu rõ lý do vì sao ngôi trường này được nhiều người yêu mến.

hieu-con-yeu

Nhắc đến những ngôi trường có bề dày lịch sử ở TP. Hà Nội thì cái tên Trường THPT Trưng Vương sẽ là cái tên được nêu lên đầu tiên. Tại sao ngôi trường này lại nhận được nhiều sự tin tưởng đến như vậy? Theo dõi bài “ Đánh giá Trường THPT Trưng Vương có tốt không” ngay sau đây để hiểu rõ lý do đó là gì nhé!

1. Giới thiệu trường THPT Trưng Vương - Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tọa lạc trên con đường 26 P. Hàng Bài, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội rợp bóng cây xanh, ngôi trường THPT Trưng Vương được mệnh danh là một trong những mái trường lâu đời và và là một trong những ngôi trường đẹp nhất của thành phố.

1.1. Lịch sử hình thành 

Tiền thân của THPT Trưng Vương là ngôi trường Nữ sinh Đồng Khánh. Ngôi trường này được thành lập từ năm 1917, bao gồm các thành phần nhân sự chủ yếu là giáo viên học sinh trường Trưng Vương Hà Nội.

Đánh Giá Trường THPT Trưng Vương Có Tốt Không

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Một trong những chỉ tiêu đánh giá Trường THPT Trưng Vương có tốt không là dựa vào điểm tuyển sinh qua các năm. Dưới đây là tổng hợp điểm tuyển sinh đầu vào của trường từ năm sau đây: 

  • Năm học 2018 - 2019, nhà trường có điểm chuẩn tuyển sinh với các nguyện vọng điểm như sau: Nguyện vọng 1 có điểm chuẩn là 34,37 điểm. Nguyện vọng 2 có điểm chuẩn là 35,75 điểm. Nguyện vọng 3 có mức điểm chuẩn là 36,75 điểm. 

  • Năm học 2019 - 2020, nhà trường có điểm chuẩn tuyển sinh với các nguyện vọng điểm như sau: Nguyện vọng 1 có điểm chuẩn là 32 điểm. Nguyện vọng 2 có điểm chuẩn là 32,75 điểm. Nguyện vọng 3 có mức điểm chuẩn là 33,75 điểm.

  • Năm học 2020 - 2021, nhà trường có điểm chuẩn tuyển sinh với các nguyện vọng điểm như sau: Nguyện vọng 1 có điểm chuẩn là 35 điểm. Nguyện vọng 2 có điểm chuẩn là 35,25 điểm. Nguyện vọng 3 có mức điểm chuẩn là 35,25 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất 

Tiêu chí tiếp theo để chúng ta có thể đánh giá THPT Trưng Vương có tốt không chính là dựa vào cơ sở vật chất của trường. Cùng xem ngôi trường này đã đầu tư về trang thiết bị dạy học như thế nào để có thể lấy được lòng tin của nhiều bậc phụ huynh đến như vậy nhé!

Đánh Giá Trường THPT Trưng Vương Có Tốt Không

Hình ảnh sân bóng rổ của trường THPT Trưng Vương

Trường được xây thành 4 tòa nhà là tòa nhà A, tòa nhà B, tòa nhà C và tòa nhà D. Trong đó, nếu 3 tòa nhà B, C, D của nhà trường hợp thành sẽ ra 1 chữ U thì tòa nhà A lại được xây dựng theo phong cách cổ kính, đầy thơ mộng.

Trường có 45 lớp học và hiện nay có khoảng 1900 học sinh đang theo học tại trường từ lớp 10 – lớp 12. Ngoài những phòng thực hành thí nghiệm của các môn như vật lý, sinh học, hóa học,… ra thì nhà trường còn đầu tư trang bị máy tính có kết nối internet để học sinh có thể thực hành môn tin học.

Không chỉ vậy, nhà trường còn có các phòng nghe nhìn được trang bị các bảng tương tác nằm phục vụ cho việc đổi mới trong việc giảng dạy. Ngoài ra, nơi đây còn có phòng thư viện, hội trường, sân thể thao và nhà ăn cho những bạn học bán trú. 

đánh giá Trường THPT Trưng Vương có tốt không

Phòng truyền thông của trường THPT Trưng Vương

Trong lớp học thì được trang bị đầy đủ các thiết bị âm thanh cũng nư màn hình máy chiếu phục vụ cho việc dạy học. Nhà trường có hệ thống camera được lắp đặt ở tất cả mọi khu vực trong nhà trường để có thể giám sát các em học sinh khi học tại trường. 

2. Đánh giá trường THPT Trưng Vương - Quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội có tốt không? 

Dưới sự nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ của toàn bộ thầy cô giáo cùng các em học sinh, trường THPT Trưng Vương đã đạt được những danh hiệu nổi bật và tiêu biểu như: 

  • Tập thể lao động xuất sắc cấp thành phố liên tục trong nhiều năm liền.

  • Vinh dự đạt được nhận bằng khen từ Ủy ban nhân dân Thành phố, hay từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ Thủ tướng chính phủ.

  • Không chỉ vậy, nhà trường còn được trao huân chương Lao động hạng Nhì và hạng Ba từ Thủ tướng Chính phủ. 

Có thể nói, đây chính là thành quả của sự cố gắng, nỗ lực của các thầy cô cùng các em học sinh tại trường.

đánh giá Trường THPT Trưng Vương có tốt không

Hành lang trường THPT Trưng Vương

Hoạt động giáo dục thì nhà trường có nhiều câu lạc bộ học thuật, rèn luyện thể chất nhằm đào tạo ra một sân chơi lành mạnh, nơi các em học sinh có thể giao lưu, học hỏi lẫn nhau.

Một số buổi học là những chuyên đề về kỹ năng, hướng nghiệp do chính các thầy cô trong trường tổ chức hoặc các chuyên viên, chuyên gia ở nhiều trường đại học lớn trong thành phố đến để hỗ trợ các em định hướng về nghề nghiệp. 

Những buổi học ngoại khóa được tổ chức trong và ngoài trường nhằm giúp các em học sinh nâng cao kỹ năng sống. Hay các buổi học phụ đạo nhằm hỗ trợ các bạn học sinh yếu, chưa theo kịp để củng cố kiến thức cũng như kỹ năng làm bài tập để các bạn có thể cải thiện được kết quả học tập. 

3. Học phí trường THPT Trưng Vương - Quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội như thế nào?

Trường THPT Trưng Vương Quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội là trường công lập nên các khoản học phí của trường đều được ra theo chỉ tiêu của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. 

đánh giá Trường THPT Trưng Vương có tốt không

Trường THPT Trưng Vương được tô điểm thêm nhiều cây xanh tạo bóng mát

Ngoài mức học phí chính thức trên, khi học tại trường có thể cần thêm một số chi phí khác như học liệu, đồng phục,… tuỳ vào chính sách của từng kỳ học khác nhau, khi vào đầu năm học sẽ họp cụ thể với phụ huynh và được hoàn thành khi bước vào năm học mới.

Như vậy, thông qua bài review này có lẽ người đọc đã có được câu trả lời cho câu hỏi “ Đánh giá Trường THPT Trưng Vương Quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội có tốt không”? Hy vọng rằng, với những thông tin trên sẽ giúp cho các bậc phụ huynh lại có thêm 1 địa điểm trường học tốt cho con em mình sau này theo học.