Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Trưng Vương, Hưng Yên có tốt không?

Cùng theo dõi bài viết để đánh giá xem trường THPT Trưng Vương, Hưng Yên có tốt không?

hieu-con-yeu

Nhắc đến những ngôi trường hiếu học và có bề dày lịch sử thành tích ở Hưng Yên không thể không nhắc đến trường THPT Trưng Vương. Vậy tại sao ngôi trường này lại được đánh giá cao như vậy? Thực hư về chất lượng giáo dục tại đây ra sao? Mời các bạn cùng theo dõi bài Đánh giá Trường THPT Trưng Vương, Hưng Yên có tốt không ngay sau đây để giải đáp những thắc mắc của mình nhé.

1. Giới thiệu trường THPT Trưng Vương, Hưng Yên

Trường THPT Trưng Vương, Hưng Yên có địa chỉ tại xã Trưng Trắc, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên. Ngôi trường gắn liền với bao thế hệ của người dân Văn Lâm và là niềm tự hào tỉnh Hưng Yên với những thành tích đáng tự hào trong công tác giáo dục. Trường đã đào tạo ra hàng nghìn học sinh, trong đó nhiều thế hệ học sinh thành đạt đã và đang giữ cương vị quan trọng trong các lĩnh vực, đóng góp tích cực cho công cuộc xây dựng quê hương đất nước.

Đánh giá Trường THPT Trưng Vương, Hưng Yên có tốt không?

Trường THPT Trưng Vương, Hưng Yên

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Trưng Vương, Hưng Yên được thành lập ngày 01/10/1999. Trường nằm ở phía bắc của tỉnh Hưng Yên giáp với thủ đô Hà Nội. Nhà trường được giao địa bàn tuyển sinh gồm 05 xã và thị trấn Như Quỳnh, Tân Quang, Đình Dù, Trưng Trắc và Lạc Hồng. Đây là khu vực có tốc độ phát triển kinh tế cao với nhiều làng nghề, doanh nghiệp tạo điều kiện cho trường có nhiều cơ hội để được đầu tư về cơ sở vật chất cũng như chất lượng giáo dục.

Trải qua 15 năm xây dựng và phát triển trường THPT Trưng Vương đang ngày càng lớn mạnh và khẳng định được vị thế đồng thời nêu cao truyền thống dạy tốt, học tốt. Trong những năm tới nhà trường sẽ tiếp tục phấn đấu để trở thành ngôi trường có chất lượng giáo dục toàn diện tốt, xứng đáng với sự tin tưởng kì vọng của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền, nhân dân và học sinh.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

  • Điểm tuyển sinh đầu vào năm 2016-2017: 28,25

  • Điểm tuyển sinh đầu vào năm 2017-2018: 12,80

  • Điểm tuyển sinh đầu vào năm 2018-2019: 17,95

  • Điểm tuyển sinh đầu vào năm 2019-2020: 17,75

  • Điểm tuyển sinh đầu vào năm 2020-2021: 13,90

  • Điểm tuyển sinh đầu vào năm 2021-2022: 17,90

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Trưng Vương, Hưng Yên nằm trong Top điểm cao của toàn tỉnh. 

1.3. Cơ sở vật chất

Những ngày mới thành lập trường còn phải học nhờ tại trường tiểu học Minh Khai và trường THCS Như Quỳnh. Ngày 16/7/2001 Trường được chuyển về ngôi trường mới có diện tích 9899m2 gồm 1 tòa nhà 3 tầng với 15 phòng học, một nhà hiệu bộ 2 tầng với 8 phòng ban và một căn nhà cấp 4 cho 5 tổ bộ môn.

Năm 2011 Trường được mở rộng diện tích thêm 5000m2 xây thêm một nhà lớp học 3 tầng kiên cố với 15 phòng học và 3 phòng học nhà cấp 4. Nhờ đó mà có thể đảm bảo cho 30 lớp cùng học một ca buổi sáng.

Ngoài các lớp học chính trường sử dụng các phòng học làm phòng học bộ môn gồm: 2 phòng tin, 1 phòng thực hành Vật lý, 1 phòng thực hành môn Hóa, 1 phòng thực hành môn Sinh, 1 phòng Lab, 1 phòng học đa năng, 1 phòng thư viện, 1 phòng họp hội đồng.

Đánh giá Trường THPT Trưng Vương, Hưng Yên có tốt không?

Lớp học tại trường THPT Hưng Yên

Trường có trang mạng Internet và các phòng ban đều kết nối mạng, cơ sở vật chất của trường ngày càng được nâng cấp và hoàn thiện nhằm phục vụ tốt nhất cho công tác dạy và học.

2. Đánh giá trường THPT Trưng Vương, Hưng Yên có tốt không?

Trường THPT Trưng Vương, Hưng Yên luôn đặt mục tiêu xuyên suốt đó là nâng cao chất lượng giáo dục trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Nhà trường luôn tìm cách đổi mới phương pháp dạy và học để hướng đến đào tạo những thế hệ học trò có nhân cách toàn diện, nguồn nhân lực có chất lượng cao để phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

100% đội ngũ giáo viên của nhà trường đạt chuẩn trong đó có 16 giáo viên có trình độ thạc sỹ và sau đại học chiếm 20,8%; 04 giáo viên đang theo học các lớp thạc sỹ chuyên ngành. Nhiều học sinh của trường đạt thành tích cao trong học tập và đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, hội thi Hội khỏe phù đổng cấp tỉnh và toàn quốc.

Tập thể nhà trường được tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp chính quyền, Đảnh và Nhà nước với những thành tích đáng tự hào. 

Ngoài ra nhà trường còn chú trọng phát triển sôi nổi các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi văn nghệ, thể thao,…tạo cơ hội cho học sinh giao lưu để phát triển kỹ năng sống và thể hiện năng khiếu của bản thân.

Đánh giá Trường THPT Trưng Vương, Hưng Yên có tốt không?

Hoạt động ngoại khóa của trường

3. Học phí trường THPT Trưng Vương, Hưng Yên thế nào?

Cũng giống như nhiều trường THPT công lập khác trường THPT Trưng Vương thu học phí theo quy định chung. Ngoài học phí chính các khoản thu khác như tiền đồng phục, gửi xe, nước uống,…sẽ được thông báo chính thức vào đầu năm học để phụ huynh và học sinh nắm rõ.

Trên đây là những đánh giá tổng quan về trường THPT Trưng Vương, Hưng Yên hy vọng đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích để lựa chọn ngôi trường học tập tốt nhất cho mình. Với những thành tích đã đạt được trường THPT Trưng Vương hứa hẹn là môi trường học tập chất lượng dành cho học sinh trong khu vực.