Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Trường Chinh có tốt không tỉnh Kon Tum có tốt không?

Hãy cùng Clevai tìm hiểu và đánh giá trường THPT Trường Chinh có tốt không ngay trong bài viết này nhé.

hieu-con-yeu

Trường THPT Trường Chinh tỉnh Kon Tum là một trong những ngôi trường cấp 3 có truyền thống hiếu học lâu đời, đóng góp một phần không nhỏ và sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà. Hằng năm, ngôi trường này thu hút rất nhiều học sinh theo học. Hãy cùng Clevai đánh giá trường THPT Trường Chinh có tốt không để hiểu rõ hơn về ngôi trường này trước khi theo học nhé.

1. Giới thiệu trường THPT Trường Chinh tỉnh Kon Tum

Giới thiệu trường THPT Trường Chinh tỉnh Kon Tum

Trường THPT Trường Chinh là một trong những ngôi trường mới thành lập nhưng đã gặt hái được nhiều thành tích, tạo dựng được sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh trên địa bàn tỉnh. Hãy cùng đánh giá trường THPT Trường Chinh có tốt không thông qua một số tiêu chí cụ thể sau đây nhé.

1.1. Lịch sử hình thành

Cách đây 10 năm, ngày 13 tháng 9 năm 2010, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum đã ban hành quyết định thành lập trường THPT Trường Chinh. Ngôi trường này ra đời với mục đích đáp ứng được nhu cầu nguyện vọng về nơi học tập của con em trên địa bàn tỉnh. Bởi vì khi ấy, trường THPT Duy Tân trên địa bàn tỉnh đã quá tải.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường là một trong những tiêu chí quan trọng để bạn có thể đánh giá trường THPT Trường Chinh có tốt không. Đây cũng là tiêu chí giúp bạn đánh giá được chất lượng giáo dục của nhà trường để xem xét có phù hợp với khả năng học tập của bản thân hay không.

Đánh giá Trường THPT Trường Chinh có tốt không tỉnh Kon Tum có tốt không

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm chuẩn của trường được xét dựa trên kết quả thi trung học cơ sở do Bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum tổ chức. Điểm tuyển sinh đầu vào của trường sẽ được xét từ cao xuống thấp. Điểm này phụ thuộc vào số lượng học sinh đăng ký xét tuyển chỉ tiêu tuyển sinh của nhà trường và mức độ khó dễ của đề thi. Nhìn chung, trong những năm gần đây, điểm chuẩn của trường không có quá nhiều thay đổi. Bạn có thể dựa vào mức điểm trong những năm gần đây để phân tích đánh giá điểm chuẩn của trường trong năm học này.

1.3. Cơ sở vật chất

Để đánh giá trường THPT Trường Chinh có tốt không không thể bỏ qua tiêu chí về cơ sở vật chất của nhà trường. Ngay từ khi mới thành lập, cơ sở vật chất của Nhà trường còn nhiều thiếu thốn. Trải qua nhiều khó khăn với nhiệt huyết và lòng yêu nghề, tập thể cán bộ giáo viên Nhà trường đã chung tay góp sức, khắc phục những khó khăn và nỗ lực từng ngày để đẩy mạnh công việc dạy học, đặc biệt là ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học. Từ năm học 2011 đến 2012, Nhà trường đã đầu tư xây dựng hoàn thành thêm một tòa nhà B 3 tầng với 18 phòng học kiên cố, một dãy nhà hiệu bộ với hai tầng dành cho công tác quản lý nội bộ nhà trường.

Trường THPT Duy Tân cũng được trang bị thêm các dụng cụ hóa chất thí nghiệm, thực hành máy tính đảm bảo tốt cho công tác học tập và giảng dạy. Toàn bộ trường đều được phủ sóng wifi, giúp học sinh sử dụng các thiết bị di động trong tiết học máy tính, điện thoại có kết nối internet dưới sự quản lý chặt chẽ của giáo viên nhằm đáp ứng được yêu cầu học tập và giảng dạy theo phương pháp đổi mới.

2. Đánh giá trường THPT Trường Chinh tỉnh Kon Tum có tốt không?

Đánh giá Trường THPT Trường Chinh có tốt không tỉnh Kon Tum có tốt không

Đánh giá trường THPT Trường Chinh tỉnh Kon Tum có tốt không?

Bên cạnh việc chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục, nhà trường THPT Trường Chinh còn chú trọng xây dựng đạo đức, giáo dục truyền thống yêu nước, giáo dục pháp luật phòng chống các tệ nạn xã hội. Đặc biệt, nhà trường chú trọng đào tạo, phát triển toàn diện học sinh bao gồm cả kỹ năng sống, thực hành tiết kiệm, an toàn giao thông, an ninh trường học, an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống bạo lực học đường.

Để có được các thành quả như trên, không thể bỏ qua công sức của đội ngũ cán bộ giáo viên Nhà trường. Hầu hết các giáo viên trong trường đều là giáo viên giỏi cấp tỉnh, có nhiều năm kinh nghiệm đứng lớp, nhiệt tình và tâm huyết với nghề.

Trường THPT Trường Chinh còn thường xuyên phối hợp với các cấp ban ngành, các tổ chức trong và ngoài nước để tổ chức các hoạt động ngoại khóa, giúp học sinh tham gia nâng cao kỹ năng mềm.

3. Học phí trường THPT Trường Chinh tỉnh Kon Tum như thế nào?

Đánh giá Trường THPT Trường Chinh có tốt không tỉnh Kon Tum có tốt không

Học phí trường THPT Trường Chinh tỉnh Kon Tum như thế nào?

Học phí là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT có tốt không. Là một ngôi trường công lập nên mức học phí của trường THPT Kon Tum không quá cao được quy định theo tiêu chí của Bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum. Nhìn chung, mức học phí này không quá cao so với các trường THPT khác trong tỉnh.

Hi vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn giúp bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường này, giúp bạn đánh giá trường THPT có tốt không trước khi đăng ký theo học nhé.