Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Trường Chinh - Gia Lai Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Trường Chinh có tốt không khái quát chất lượng giáo dục. Ngôi trường xứng đáng mang tên vị lãnh đạo đáng kính của dân tộc. 

hieu-con-yeu

Cờ thi đua, Bằng khen, danh hiệu của Thủ tướng Chính phủ dành cho tập thể có đóng góp quan trọng trong sự nghiệp giáo dục là niềm vinh dự lớn. Ngôi Trường THPT Trường Chinh nỗ lực cống hiến trong suốt 14 năm nỗ lực với nhiệm vụ trồng người. Bài viết đánh giá Trường THPT Trường Chinh có tốt không là minh chứng cụ thể cho những thành công của ngôi trường giàu truyền thống này. 

1. Giới thiệu Trường THPT Trường Chinh - Gia Lai 

Trường THPT Trường Chinh - Chư Sê Gia Lai tọa lạc tại thôn Thanh Bình, thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai. Đây là một trong những ngôi trường THPT “trẻ” nhất của tỉnh Gia Lai. Tuy vậy, ngay từ những ngày đầu đã bắt kịp xu hướng giáo dục và ghi dấu tên tuổi với những thành tích cao. 

Đánh Giá Trường THPT Trường Chinh - Gia Lai Có Tốt Không

Mái Trường THPT Trường Chinh thân yêu 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Trường Chinh được thành lập căn cứ theo Quyết định số 280/QĐ-UBND ngày 02/06/2008 của UBND tỉnh Gia Lai. Ngay từ những ngày đầu, nhà trường đã xác định xây dựng ngôi trường hiện đại, chú trọng vào giáo dục và rèn luyện kỹ năng cho các học sinh. 

Hiện tại, nhà trường đã có hành trình 14 năm xây dựng trưởng thành. Với sự nỗ lực, quyết tâm, đồng lòng của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh, nhân dân địa phương nhà trường đã gặt hái được những thành tích rất đáng tự hào. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Trường Chinh - Chư Sê Gia Lai tổ chức tuyển sinh lớp 10 THPT theo hình thức thi tuyển. Điểm tuyển sinh qua các năm có sự chênh lệch, trung bình từ 20-22 điểm. Cụ thể là:

  • Năm học 2022-2023: dự kiến 21,75 điểm. 

  • Năm học 2021-2022: 19,75 điểm. 

  • Năm học 2020-2021: 20, 5 điểm. 

  • Năm học 2019-2020: 19,75 điểm. 

  • Năm học 2018-2019: 20 điểm. 

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Trường Chinh - Chư Sê Gia Lai có hệ thống cơ sở khang trang, đạt chuẩn chất lượng. Nhà trường bố trí 2 dãy nhà 2 tầng, 18 phòng học, 2 phòng thí nghiệm, thực hành, Phòng tin học với dàn máy tính chất lượng cao. 

Mới đây vào năm 2017, nhà trường có bố trí xây dựng khu nhà đa năng có khu vực bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông phục vụ chương trình giáo dục thể chất cho học sinh toàn trường. Đây cũng là nơi diễn ra các chương trình hội diễn quy mô cấp trường. 

Đánh Giá Trường THPT Trường Chinh - Gia Lai Có Tốt Không

Dãy lớp học khang trang, kiến cố phục vụ học tập 

Chú trọng hoạt động rèn luyện kỹ năng cho các học sinh, Trường THPT Trường Chinh - Chư Sê Gia Lai có đầu tư xây dựng vào khu vực Thư viện với hàng loạt các đầu sách kỹ năng sống cho học sinh. Từ đó, giúp các em trang bị thêm kiến thức để có sự chuẩn bị tốt nhất khi ra trường. 

Đánh Giá Trường THPT Trường Chinh - Gia Lai Có Tốt Không

Khuôn viên xanh được nhà trường đầu tư, chăm sóc 

Khuôn viên sân trường được bố trí rộng rãi, với cây xanh tán rộng được Đoàn thanh niên nhà trường chăm sóc, vệ sinh hàng ngày. Từ đó, tạo được cảnh quan sư phạm xanh, sạch và không khí trong lành cho toàn trường. 

2. Đánh giá Trường THPT Trường Chinh - Gia Lai có tốt không?

Dù là ngôi trường tuổi đời khá trẻ, nhưng Trường THPT Trường Chinh - Chư Sê Gia Lai đã tạo được dấu ấn tại huyện nhà nhờ thành tích học tập chất lượng. Đánh giá Trường THPT Trường Chinh có tốt không giúp các phụ huynh, học sinh có thêm các thông tin về ngôi trường này. 

Với sự nỗ lực cố gắng của cả tập thể sư phạm nhà trường, chất lượng học tập của học sinh ngày càng được nâng cao rõ rệt. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT là 97%, hơn 50% học sinh đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp trên cả nước. 

Đánh Giá Trường THPT Trường Chinh - Gia Lai Có Tốt Không

Hiệu trưởng nhà trường trao tặng giấy khen cho các học sinh giỏi cấp tỉnh 

Năm học 2020-2021, nhà trường vinh dự đạt giải Nhất Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Gia Lai lần thứ 8. Nhà trường đã chính thức vượt qua trường Chuyên Hùng Vương - Gia Lai để đứng ở vị trí cao nhất với đề tài có tính ứng dụng cao. 

Đánh Giá Trường THPT Trường Chinh - Gia Lai Có Tốt Không

Học sinh trường THPT Trường Chinh đạt giải Nhất Cuộc thi 

Chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi, giáo viên dạy giỏi các cấp luôn được chú trọng. Năm học 2013-2014, tập thể Trường THPT Trường Chinh - Chư Sê Gia Lai đã được UBND tỉnh Gia Lai tặng Cờ thi đua. Năm 2014, nhà trường được công nhận đạt cấp độ 1 về kiểm định chất lượng giáo dục. Chi bộ trường THPT Trường Chinh nhiều năm liền được công nhận là “Chi bộ trong sạch, vững mạnh”. 

3. Học phí Trường THPT Trường Chinh - Gia Lai như thế nào?

Học phí Trường THPT Trường Chinh - Chư Sê Gia Lai được tham khảo từ nguồn thứ ba. Mỗi năm học, mức phí sẽ được điều chỉnh căn cứ theo Quy định của Sở Giáo dục & Đào tạo Gia Lai. Phụ huynh, học sinh cần theo dõi có thể tham khảo trực tiếp tại Website của nhà trường để nắm được mức thu học phí của các khối lớp. 

Căn cứ vào những đánh giá Trường THPT Trường Chinh có tốt không nhà trường hy vọng và tin tưởng từ mái Trường THPT Trường Chinh - Chư Sê Gia Lai nhiều thế hệ học sinh sẽ trưởng thành. Nơi đây sẽ là địa chỉ chắp cánh ước mơ giúp các em phấn đấu làm rạng danh mái trường, quê hương và đất nước.