Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Trường Chinh TPHCM Có Tốt Không?

Là một trong những trường được nhiều học sinh theo học nhất tại Q12. Hãy cùng chúng tôi đi Đánh giá Trường THPT Trường Chinh có tốt không nhé!

hieu-con-yeu

Mỗi mùa tuyển sinh đến, trường THPT Trường Chinh luôn nhận được rất nhiều hồ sơ đăng ký. Thế nhưng, trường THPT Trường Chinh nay có thực sự tốt như lời đồn hay không, có xứng đáng để các bạn học sinh tranh đua để được theo học hay không. Để làm rõ những điều đó hãy cùng chúng tôi đi đánh giá Trường THPT Trường Chinh có tốt không trong bài viết dưới đây nhé!      

1. Giới thiệu THPT Trường Chinh - Quận 12, Hồ Chí Minh      

1.1. Lịch sử hình thành trường THPT Trường Chinh - Quận 12, Hồ Chí Minh  

Trường THPT Trường Chinh là một trường công lập được thành lập vào ngày 18/04/2003 theo quyết định số 1524/QĐ-UB của UBND thành phố Hồ Chí Minh. Trường THPT Trường Chinh nằm ở Quận 12 của thành phố Hồ Chí Minh, lúc đó quận mới đô thị hóa nên phần lớn những phụ huynh ở quận vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong vấn đề kinh tế. Vậy nên những đứa trẻ ở dây không được bố mẹ quan tâm nhiều đến việc học hành. Do đó ban đầu, nhà trường đã gặp rất nhiều khó khăn, tuy nhiên nhờ sự quan tâm của nhà nước, chính quyền địa phương và cả sự đoàn kết của các thầy cô trong trường nên trường đã ngày càng đi lên và vững mạnh hơn trên con đường trồng người.

đánh giá Trường THPT Trường Chinh có tốt không

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm của trường THPT Trường Chinh

Điểm tuyển sinh đầu vào của THPT Trường Chinh được đánh giá khá cao so với mặt bằng chung. Dưới đây là điểm các nguyện vọng qua những năm gần đây mà bạn có thể tham khảo.

Năm

Điểm Nv1

Điểm Nv2

Điểm Nv3

2018

29,75

30

30

2019

27,5

28

28,5

2020

29

30

30,75

2021

21

21,2

21,8

1.3. Cơ sở vật chất của trường THPT Trường Chinh

Trường THPT Trường Chinh được xây dựng trong một khuôn viên rộng khoảng 21.000m2. Đến hiện tại, trường có khoảng 45 lớp học chính của 3 khối 10, 11, 12 và có 7 phòng bộ môn, ngoài ra trường còn có 4 phòng đa chức năng có đầy đủ phương tiện nghe, nhìn. Các phòng học của trường đều được trang bị đầy đủ các thiết bị dạy học nhằm mang đến cho học sinh những tiết học chất lượng nhất. Trong đó, mỗi phòng học đều được trang bị một máy chiếu và các thiết bị phụ trợ khác, điều này giúp tạo điều kiện cho các thầy cô đổi mới phương pháp giảng dạy truyền thống sang phương pháp giảng dạy nghe nhìn, phương pháp này sẽ giúp học sinh hứng thú hơn với các bài giảng.

đánh giá Trường THPT Trường Chinh có tốt không

Bên trong trường còn có một thư viện rộng 147m2 chứa hàng trăm đầu sách từ sách tham khảo cho đến những cuốn truyện. Không gian trong thư viện rộng rãi, thoáng mát, đặc biệt là rất yên tĩnh nên rất thích hợp để học bài.

Bệnh cạnh đó, trường THPT Trường Chinh còn có nhà tập đa năng và bãi tập. Nơi đây là nơi diễn ra các tiết học thể chất. Ngoài ra, đây cũng là nơi để học sinh vui chơi và rèn luyện.

Trong trường THPT này còn có bếp ăn để phục vụ những học sinh ở lại trường buổi trưa. Bếp ăn của trường rất rộng nên học sinh có thể ngồi thoải mái vào những giờ nghỉ ngơi.

Qua cơ sở vật chất chúng ta cũng đã có thể đánh giá Trường THPT Trường Chinh có tốt không.

2. Đánh giá trường THPT Trường Chinh - Quận 12, Hồ Chí Minh có tốt không?

Trường THPT Trường Chinh là một ngôi trường mà bạn không nên bỏ qua bởi đây là một trong ít trường tuyển người bản ngữ để dạy tiếng anh cho các học sinh lớp 10 và lớp 11 nhằm phổ cập và nâng cao năng lực sử sự tiếng anh của các em học sinh.

đánh giá Trường THPT Trường Chinh có tốt không

Sau hơn 20 năm hoạt động, trường THPT Trường Chinh luôn được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy. Trường có đội ngũ giáo viên đều là những học sinh xuất sắc đến từ các trường nổi tiếng được mời về để giảng dạy và xây dựng trường. Ngoài ra, có rất nhiều thầy cô đã đạt được danh hiệu giáo viên dạy giỏi, do đó chất lượng giáo dục của trường luôn rất tốt.

Một điều nữa mà bạn nên lựa chọn trường THPT này đó chính là trường có tỷ lệ học sinh tốt nghiệp là 98%. Đây là một tỷ lệ rất cao nên thông qua đó bạn đã có thể thấy được năng lực giảng dạy của trường. Nếu bạn đang phân vân xem có nên nộp hồ sơ đăng ký vào trường hay không thì đừng ngần ngại nữa nhé, đây là một trường rất tốt trong khoảng điểm mà bạn nên theo học.

3. Học phí trường THPT Trường Chinh - Quận 12, Hồ Chí Minh như thế nào?    

Trường THPT Trường Chinh là một trong những trường công lập của nhà nước, do đó mức học phí của trường sẽ đóng theo quy định Nhà nước.Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

đánh giá Trường THPT Trường Chinh có tốt không

Trên đây là những đánh giá Trường THPT Trường Chinh có tốt không của chúng tôi về. Hy vọng rằng thông qua những đánh giá của chung tôi, bạn đã có thể đưa ra lựa chọn cho mình trong việc có nên theo học tại trường hay không.