Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Trương Định có tốt không?

Học cấp 3 chính là giải đoạn vô cùng quan trọng đối với các em học sinh, chính vì vậy mà việc lựa chọn một trường THPT chất lượng và uy tín luôn là vấn đề được các bậc phụ huynh và các em học sinh cực kỳ quan tâm. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn về đánh giá Trường THPT Trương Định có tốt không, hãy cùng theo dõi nhé. 

hieu-con-yeu

Học cấp 3 chính là giải đoạn vô cùng quan trọng đối với các em học sinh, chính vì vậy mà việc lựa chọn một trường THPT chất lượng và uy tín luôn là vấn đề được các bậc phụ huynh và các em học sinh cực kỳ quan tâm. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn về đánh giá Trường THPT Trương Định có tốt không, hãy cùng theo dõi nhé. 

1. Giới thiệu Trường THPT Trương Định

đánh giá Trường THPT Trương Định có tốt không

Khuôn viên Trường THPT Trương Định

1.1. Lịch sử hình thành trường

Trường THPT Trương Định được thành lập ngày 30/9/1973 theo quyết định số 172/QĐ-UB của Ủy ban hành chính TP Hà Nội. Trường được xây dựng mới vô cùng khang trang tại khu Tân Mai. Vào năm học 1977-1978 thì trường phổ thông cấp 3 Trương Định đã được tách ra thành Trường phổ thông cấp 3 Trương Định và Trường phổ thông cấp 3 Lý Tự Trọng. Đến ngày 21/5/1996, theo quyết định số 1756/ QĐ-UB của Ủy ban hành chính TP Hà Nội đã sáp nhập hai trường thành trường PTTH Trương Định, sau đó đến ngày 24/7/2003 thì trường PTTH Trương Định đã được đổi thành trường THPT Trương Định ngày nay.

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Để đánh giá Trường THPT Trương Định  có tốt không thì điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 qua các năm chính là yếu tố cực kỳ quan trọng. Dưới đây là điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 được ghi nhận qua các năm gần đây như sau;

  • Năm học 2014 - 2015, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường là 43 điểm
  • Năm học 2016 - 2017, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường là 44 điểm
  • Năm học 2017 - 2018, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường là 43,5 điểm
  • Năm học 2018 - 2019, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường là 44 điểm
  • Năm học 2019 - 2020, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường là 37,75 điểm

1.2. Cơ sở vật chất

# Đánh giá Trường THPT Trương Định có tốt không?

Cơ sở vật chất của Trường THPT Trương Định

Trường THPT Trương Định được xây mới với tổng diện tích lên tới 7.124 m2, bao gồm 2 khối nhà học 4 tầng, 1 nhà hiệu bộ 4 tầng và 1 nhà đa năng cùng với đó là rất nhiều các hạng mục phụ trợ với tổng kinh phí xây dựng lên tới 64 tỷ đồng. 

Tất cả các hệ thống phòng học của trường đều được đầu tư máy chiếu đa năng và đảm bảo điều hòa đầy đủ. Phòng thí nghiệm, tin học và ngoại ngữ đều được trang bị đầy đủ các dụng cụ, để phục vụ tốt cho quá trình giảng dạy cũng như học tập của giáo viên và học sinh.

Nhà trường còn thường xuyên nâng cấp chất lượng cơ sở vật chất nhằm đem đến những giờ học hiệu quả nhất, để có thể đáp ứng được nhu cầu phát triển của xã hội.

2. Đánh giá Trường THPT Trương Định có tốt không?

A group of people posing for a photo in front of a buildingDescription automatically generated

Hoạt động chung của Trường THPT Trương Định

Từ khi hình thành và phát triển tới nay,  năm nào trường THPT Trương Định cũng có giáo viên dạy giỏi cấp TP, đặc biệt hơn nữa là nhà trường đã có GV đạt giải Nhì toàn quốc. Mọi sáng kiến kinh nghiệm của cán bộ giáo viên nhà trường luôn được ngành GD&ĐT đánh giá vô cùng cao. Hiện nay, nhà trường có tổng cộng 91 cán bộ, GV, nhân viên, trong đó 100% giáo viên đạt chuẩn và 25% đạt trên chuẩn. Với trình độ, lòng đam mê nhiệt huyết với nghề thì các thầy cô giáo tại đây đang từng ngày trao gửi tri thức và vun đắp tài năng cho từng học sinh.

Khi nhắc đến ngôi Trường THPT Trương Định thì chính là đang nói về một ngôi trường năng động, với rất nhiều các hoạt động tập thể, hoạt động phong trào, văn hóa văn nghệ và thể dục thể thao, nhà trường đã được Thành đoàn Thành phố đánh giá rất cao. Chỉ riêng trong năm học 2016 – 2017, ngoài những giải đạt được trong cuộc thi HSG cấp Thành phố thì học sinh của trường còn đoạt 1 HCB tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc, 1 HCĐ ở bộ môn Taekwondo cấp Thành phố. Ngoài ra, các em học sinh còn giành giải Nhất cấp Quận và giải Nhất cấp Thành phố về cuộc thi An toàn giao thông dưới góc nhìn người trẻ và rất nhiều các giải thưởng khác. 

3. Học phí Trường THPT Trương Định

Trường THPT Trương Định là trường hệ công lập nên mức học phí tại đây không quá cao. Mức học phí được áp dụng theo đúng quy định của bộ giáo dục và đào tạo lên chỉ 150.000-250.000đ/tháng/1 học sinh. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài mức học phí này ra thì các em học sinh còn phải nộp thêm một số các khoản đóng góp khác như:

  • Tiền bảo hiểm y tế
  • Tiền nước uống, tiền đồng phục... tất cả các khoản thu thêm này sẽ được sự thống nhất và nhất trí của các bậc phụ huynh với nhất trường.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ tới các bạn những thông tin về đánh giá Trường THPT Trương Định có tốt không. Hy vọng những thông tin này đã giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh còn đang băn khoăn về việc lựa chọn trường THPT tại khu vực Hoàng Mai, Hà Nội.