Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Trương Định - Tiền Giang Có Tốt Không?

Trường cấp 3 Trương Định có lịch sử hình thành lâu đời vào bậc nhất trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Bài đánh giá trường THPT Trương Định có tốt không sẽ giúp cho mọi người hiểm thêm về truyền thống dạy học nơi đây.

hieu-con-yeu

 

Với lịch sử hình thành lâu đời và truyền thống tôn sư trọng đạo, trường cấp ba Trương Định là niềm tự hào của người dân tỉnh Tiền Giang. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài đánh giá trường THPT Trương Định có tốt không ngay sau đây.

Đánh Giá Trường THPT Trương Định - Tiền Giang Có Tốt Không

Hình ảnh cổng trường THPT Trương Định- Tiền Giang

1. Giới thiệu trường THPT Trương Định tỉnh Tiền Giang

Không chỉ có lịch sử hình thành lâu đời mà truyền thống học tập, tôn sư trọng đạo của trường luôn xếp vào bậc nhất trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Để có được thành quả như ngày hôm nay Trường THPT Trương Định đã trải qua rất nhiều khó khăn.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Trương Định ban đầu được lấy tên là trường TH Gò Công được thành lập vào ngày 30/9/1955. Đây là ngôi trường mà con dân Gò Công hằng ao ước; Nhất là những gia đình không có điều kiện cho con em theo học ở các trường TH tại Sài Gòn, hoặc Mỹ Tho. Cho tới năm 1975 trường vinh dự mang tên một vị anh hùng dân tộc là trường THPT Trương Định.

Khi mới thành lập trường có chung khu giảng dạy với trường tiểu học Gò Công. Sau nhiều thăng trầm của lịch sử, chịu ảnh hưởng tàn phá từ chiến tranh trường đã được cấp đất xây dựng khu giảng dạy mới. Cho tới thời điểm hiện tại trường có địa chỉ tại số 10 đường Nguyễn Văn Côn, phường 2, Gò Công, tỉnh Tiền Giang.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10

Với lịch sử lâu đời cũng như hình ảnh tốt đẹp ăn sâu vào tiềm thức của người dân Gò Công. Trường THPT Trương Định luôn là niềm ao ước của rất nhiều thế hệ học sinh trên địa bàn. 

Mỗi năm trường sẽ công bố một mức điểm chuẩn để tuyển sinh đầu vào lớp 10. Tuy mức điểm có sự thay đổi nhưng không quá chênh lệch giữa các năm. Gần đây nhất là vào năm học 2021-2022 trường THPT Trương Định có điểm tuyển sinh vào lớp 10 là 36,5 điểm. 

Để có thể đỗ vào ngôi trường bao người hằng mong ước này, các em hãy lập kế hoạch học tập thật tốt ngay từ hôm nay. Tránh việc bỏ lỡ mất cơ hội của chính bản thân mình.

1.3. Cơ sở vật chất

Khi mới thành lập trường THPT Trương Định gặp rất nhiều khó khăn, không có địa điểm riêng và chung khu giảng dạy với trường tiểu học Gò Công. Mãi tới năm học 1958- 1959 trường có cơ ngơi chính thức với hai dãy nhà trệt, mỗi dãy gồm 3 phòng học. Cho tới hôm nay nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự giúp sức của các bậc phụ huynh cũng như các cựu học sinh; trường đã có được cơ sở hạ tầng mới khang trang, bề thế. 

Hệ thống lớp học cao tầng với đầy đủ các thiết bị dạy học và được trang bị hệ thống máy chiếu hiện đại. Các phòng máy vi tính, phòng thí nghiệm đầy đủ các dụng cụ phục vụ cho các môn thực hành như tin học, sinh học, hoá học.

Thư viện trường cung cấp các đầu sách giáo khoa, sách nâng cao, tạp chí,... Các em có thể tham khảo tại phòng và được mượn về phục vụ cho việc học, nghiên cứu của mình.

Ngoài ra trường cũng xây dựng một nhà đa năng rộng lớn. Nơi tổ chức các buổi học ngoại khóa, các buổi học thể chất; cũng là nơi diễn ra các hoạt động đoàn, đội của trường tổ chức.

Trường có khuôn viên sân trường rộng rãi với nhiều cây xanh lâu năm. Là nơi sinh hoạt chào cờ chung của trường cũng như khu vui chơi của các em sau những giờ học căng thẳng.

Đánh Giá Trường THPT Trương Định - Tiền Giang Có Tốt Không

Buổi lễ khai giảng tại khuôn viên trường THPT Trương Định - Tiền Giang

2. Trường THPT Trương Định tỉnh Tiền Giang có tốt không?

Trải qua 67 năm hình thành và phát triển cùng lịch sử đất nước; trường THPT Trương Định là cái tên mà bao thế hệ học sinh ao ước được gắn bõ những năm tháng học sinh. Cùng đánh giá Trường THPT Trương Định có tốt không qua nội dung dưới.

Đánh Giá Trường THPT Trương Định - Tiền Giang Có Tốt Không

Hình ảnh cán bộ giáo viên của trường cấp 3 Trương Định - Tiền Giang

Tất cả các giáo viên của trường đều có trình độ đại học và trên đại học tại các trường danh tiếng trên cả nước. Luôn tìm tòi đổi mới phương pháp dạy học phù hợp với các trương trình sách giáo khoa mới. Có nhiều giáo viên đạt thành tích giáo viên giỏi các cấp liên tục qua các năm. 

Các em học sinh của trường luôn chăm ngoan, năng động và ham học hỏi. Chất lượng đầu ra học sinh luôn ổn định và ở mức cao trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Tỷ lệ các em của trường tốt nghiệp THPT luôn đạt mức trên 95%. Các em tham gia vào nhiều cuộc thi của thành phố, của tỉnh và đạt được nhiều thành tích cao. Tỷ lệ các em học sinh đỗ và các trường cao đẳng đại học trên địa bàn tỉnh cũng như các vùng trên cả nước là gần 90%. 

Với sự cố gắng, nỗ lực của thầy và trò nơi đây đã khẳng định vai trò đầu đàn của một ngôi trường THPT phía đông tỉnh Tiền Giang. Xứng đáng với Huân chương lao động hạng ba mà chủ tịch nước đã trao tặng cho trường.

3. Học phí của trường THPT Trương Định tỉnh Tiền Giang như thế nào?

Trường THPT Trương Định tổ chức thu học phí theo kỳ. Mức học phí công khai và có sự thay đổi qua các năm. Để có thể biết thêm thông tin chi tiết cụ thể, mọi người truy cập vào trang web chính thức của trường.

Mọi thắc mắc xin liên hệ vào số điện thoại hotline của trường để được giải đáp cụ thể và nhanh nhất.

Bài viết đánh giá trường THPT Trương Định có tốt không phía trên, đã cung cấp những thông tin cần thiết nhất cho quý vị. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp mọi người hiểu hơn và có lựa chọn, kế hoạch phù hợp với bản thân.