Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Trường Long Tây - Hậu Giang Có Tốt Không?

Để đánh giá trường THPT Trường Long Tây có tốt không?Mời quý phụ huynh và các em học sinh hãy đồng hành cùng chúng tôi qua bài viết dưới đây.

hieu-con-yeu

1. Giới thiệu Trường THPT Trường Long Tây - Hậu Giang

Kể từ khi mới thành lập, Trường THPT Trường Long Tây được đánh giá cao về chất lượng giáo dục toàn diện. Hàng năm, nhà trường luôn cập nhật những thông tin về thành tích, đánh giá hai mặt giáo dục lên website của trường để giáo viên, học sinh đặc biệt là các bậc phụ huynh đang muốn tìm trường cho cấp 3 theo học để tham khảo và tra cứu. Trên cơ sở đó, phần đánh giá dưới đây sẽ giúp cha mẹ có cái nhìn rõ nhất về ngôi trường này.

1.1. Lịch sử hình thành Trường THPT Trường Long Tây - Hậu Giang

Trường cấp THPT Trường Long Tây được thành lập vào năm 2001 tại huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang. Dưới nhu cầu tham gia theo học của học sinh sau tốt nghiệp THCS vô cùng lớn, các trường trên địa bàn huyện đã quá tải, số lượng học sinh còn rất nhiều nên UBND, Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Hậu Giang đồng ý cấp phép để xây dựng Trường.

Trong nhiều năm liền, trường phải tổ chức cho các em học 2 ca/ ngày. Trải qua 20 năm với nhiều thành tích đáng ghi nhận, hứa hẹn năm thứ 21 sẽ là một năm đầy những thành tích cao.

Dưới sự đoàn kết nhất trí của tập thể sư phạm, với sự tham mưu đầy tài tình của BGH, Trường THPT Trường Long Tây đã cố gắng vươn lên và đến nay cơ sở vật chất đầy đủ và khang trang hơn rất nhiều. 

Đánh Giá Trường THPT Trường Long Tây - Hậu Giang Có Tốt KhôngTrường THPT Trường Long Tây - Hậu Giang

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm của trường

Điểm tuyển sinh cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá xem trường đó có tốt hay không. Đối với trường THPT Trường Long Tây thi hàng năm trường sẽ tổ chức tuyển sinh vào tháng 6, điểm tuyển sinh của trường thường ở mức không cao quá chỉ dao động nhẹ, không có sự thay đổi quá lớn. Vì vậy, các em học sinh chỉ cần chăm chỉ học tập, nắm vững kiến thức cơ bản sẽ có tấm vé bước vào ngôi trường thân thương này để học tập. Mức điểm cụ thể của các năm thi mời quý phụ huynh hãy cập nhật vào website của trường để tham khảo và biết rõ hơn.

Đánh Giá Trường THPT Trường Long Tây - Hậu Giang Có Tốt Không

Cô và trò Trường THPT Trường Long Tây - Hậu Giang

1.3. Cơ sở vật chất nhà trường

Trường THPT Trường Long Tây - Hậu Giang đã được cấp kinh phí và cấp phép xây dựng khu nhà 2 tầng với hơn 24 phòng học kiên cố, rộng rãi được trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ các hoạt động dạy và học.

Cùng với đó là các hạng mục bổ trợ như: thư viện, phòng học bộ môn, khu thể chất cũng được nằm trong kế hoạch xây dựng để đáp ứng phần nào nhu cầu nghiên cứu, giảng dạy của giáo viên và tra cứu, học tập của học sinh. Nhà trường có khuôn viên thoáng mát và rộng rãi để các em ngồi nghỉ ngơi trong thời gian giải lao.

Đánh Giá Trường THPT Trường Long Tây - Hậu Giang Có Tốt Không

Giờ học thể thao của học sinh Trường THPT Trường Long Tây - Hậu Giang

Trường THPT Trường Long Tây - Hậu Giang luôn đặt chất lượng giáo dục làm nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu. Trong nhiều năm liên tục trường đạt rất nhiều kết quả nổi bật như:

Về chất lượng mũi nhọn: Trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh có học sinh đạt giải.

Về Tỉ lệ tốt nghiệp THPT: Luôn ở mức cao

Về Tuyển sinh vào các trường ĐH CĐ các năm: 38,29%. Số còn lại các em theo học nghề.

Về danh hiệu tập thể:

  • Trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến xuất sắc.

  • Có 2 tổ đạt danh hiệu tập thể tiên tiến xuất sắc.

  • Chi bộ đạt danh hiệu tiên tiến.

  • Công đoàn tiên tiến trong sạch vững mạnh

  • Chi đoàn được tỉnh đoàn tặng giấy khen.

  • Về công tác xã hội, nhà trường liên tục hai năm liền đều tổ chức tặng quà cho các em mồ côi, người già neo đơn trong huyện.

Sáng ngày 14/12/2021, Được Sự quan tâm của Sở GD& ĐT Tỉnh Hậu Giang, Trường THPT Trường Long Tây đã tiếp nhận và tổ chức trao tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để giúp các em có điều kiện học online trong thời điểm dịch covid.

Một tiêu chí đánh giá trường THPT Trường Long Tây có tốt không là đánh giá về học phí. Là trường thuộc hệ công lập, học phí của THPT Trường Long Tây - Hậu Giang được quy định thu theo các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh và sở giáo dục và đào tạo tỉnh Hậu Giang.  Ngoài ra, trường còn có những khoản hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó. 

Bài viết trên đây cung cấp cơ bản những thông tin để phụ huynh có thể “ đánh giá trường THPT Trường Long Tây có tốt không”, chúng tôi hy vọng các bậc phụ huynh và các em học sinh đã hết băn khoăn khi muốn lựa chọn theo học tại ngôi trường này.