Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Trường Thi - Thanh Hóa có tốt không

Trường THPT Trường Thi - Thanh Hóa có tốt không? Hãy tìm hiểu ngay về các cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy và học phí của ngôi trường này trong bài viết dưới đây nhé!

hieu-con-yeu

1. Giới thiệu về Trường THPT Trường Thi- Thanh Hóa

Trường THPT Trường thi nằm tại số 81-Trên đường Trường Thi đây là vị trí địa lý nổi tiếng đất học của xứ Thanh,nơi đây thuận lợi cho việc đi lại học tập của học sinh, có hệ thống phòng ốc cao tầng với các dãy phòng học, phòng chức năng đạt chuẩn, có đầy đủ trang thiết bị phòng học máy tính, phòng học máy chiếu, phòng thiết bị thí nghiệm, sân tập phục vụ hoạt động thể dục thể thao riêng biệt, tạo điều kiện thuận lợi cho học tập và giảng dạy. Khuôn viên nhà trường rộng rãi thoáng mát nhiều cây xanh, sân trường rộng, môi trường xanh sạch đẹp. Có chức năng đào tạo trình độ phổ thông; phát hiện và nuôi dưỡng những học sinh có tố chất thông minh, đạt kết quả xuất sắc trong học tập. Phát triển năng khiếu bồi dưỡng về các môn Toán học, Tin học, Vật LÝ, Hóa học, Sinh học, Âm nhạc và tiếng Anh ...

1.1. Lịch sử hình thành 

Trường THPT Trường Thi (tên gọi trước kia là THPT Trần Xuân Soạn) thành lập theo Quyết định số 1690/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vào ngày 8 - 8 - 1997.

Trong suốt quá trình gây dựng và phát triển, từ những ngày đầu tiên thành lập trường đến nay, nhà trường và ban giám hiệu luôn nhận được sự quan tâm ủng hộ của lãnh đạo các cấp tỉnh, Thành phố, của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa; sự quan tâm, đồng hành của Hội phụ huynh học sinh, Hội khuyến học cũng như dân cư tạo điều kiện hết sức thuận lợi để nhà trường hoạt động. 

Và cho đến thời điểm hiện tại nhà trường đã có cơ sở vật chất khang trang, đầy đủ để đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh.

1.2. Cơ sở vật chất

1 khu nhà lớp học 3 tầng khang trang

Gồm 19 phòng học đạt tiêu chuẩn cấp Quốc gia

03 phòng học chức năng tiêu chuẩn: 01 phòng máy tính, 01 phòng thí nghiệm, 01 phòng máy chiếu 

03 phòng chờ giáo viên

Phòng thư viện

01 khu nhà hiệu bộ 2 tầng, bao gồm:

1 Hội trường lớn với sức chứa 140 đến 160 người, 07 phòng làm việc cho cán bộ và Ban lãnh đạo nhà trường . 

Hiện tại nhà trường đã có cơ sở vật chất khang trang, to đẹp, lãnh đạo nhà trường luôn chú trọng đầu tư trang thiết bị giảng dạy và học tập hiện đại, tân tiến nhất để tạo điều kiện tốt nhất cho hoạt động dạy và học lâu dài. 

Đánh giá Trường THPT Trường Thi - Thanh Hóa có tốt không

                       Trường THPT Trường Thi - Thanh Hóa

1.3. Điểm xét tuyển qua các năm

Trong những năm gần đây, điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 của trường Trường THPT Trường Thi – Thanh Hóa không có sự biến động quá lớn. Trường hiện nay tuyển sinh theo hình thức xét tuyển vào lớp 10 sẽ theo đúng quy định của sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa quy định. Bên cạnh đó nhà trường cũng thực hiện tuyển sinh bằng hình thức xét học bạ và bằng tốt nghiệp THCS.

2. Đánh giá Trường  THPT Trường Thi – Thanh Hóa có tốt không?

Nhà trường vẫn thường xuyên tổ chức các buổi tọa đàm, thảo luận nhằm mở rộng kiến thức cho giáo viên và sinh viên; liên tục phân công cán bộ giáo viên tham gia các chương trình tập huấn, bồi dưỡng nâng cao trình độ của ngành ; xây dựng quy chế khen thưởng kịp thời để khuyến khích, động viên giáo viên dạy tốt, học sinh đạt thành tích cao. Luôn đưa ra các chính sách riêng hỗ trợ cho các đối tượng học sinh: có hoàn cảnh gia đình khó khăn, con gia đình chính sách, con của gia đình có công với cách mạng 

Đặc biệt nhà trường có các chế độ khuyến học, khuyến tài ý nghĩa dành cho những học sinh: có kết quả học tập xuất sắc, hay đạt giải tại các kỳ thi, và có nhiều đóng góp trong các hoạt động giáo dục văn hóa văn nghệ của nhà trường.

Một số thành tựu đạt được của nhà trường: 

  • Đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cho Chủ tịch UBND trao tặng. 

  •  Được trao bằng khen Tập thể có thành tích xuất sắc của Chủ tịch UBND tỉnh

  • Liên tục có học sinh đạt giải tại các kỳ thi cấp tỉnh và cấp quốc gia hàng năm: học sinh giỏi các môn văn hóa, lĩnh vực văn nghệ, TDTT, QP AN, dạy học tích hợp, nghiên cứu khoa học kỹ thuật, hội thi vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các vấn đề thực tiễn, Hội thi sáng tạo  kỹ thuật ...

  • Tích cực tham gia và đạt giải  tại các cuộc thi văn hóa văn nghệ, thể thao cấp tỉnh và thành phố: bóng đá, thể thao, liên hoan âm nhạc, …

Sau quá trình gây dựng và  phát triển, trường THPT Trường Thi không chỉ được đánh giá cao về chất lượng đào tạo mà còn là nơi gửi gắm con em đáng tin cậy của nhiều bậc phụ huynh trên địa bàn. 

Đánh giá Trường THPT Trường Thi - Thanh Hóa có tốt không

Chương trình kết nối yêu thương tổ chức tại trường THPT Trường Thi - Thanh Hóa

 

3. Mức học phí của Trường  THPT Trường Thi  – Thanh Hóa là bao nhiêu?

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, để biết học phí chính xác cũng như các phụ phí có thể phải đóng vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

4. Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin hữu ích tổng hợp về Đánh giá Trường THPT  Trường Thi - Thanh Hóa có tốt hay không, hãy cùng đọc và nắm bắt. Hi vọng qua bài viết trên, các em học sinh và các bậc phụ huynh sẽ có thêm cho mình những thông tin hữu ích về ngôi trường này.