Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Trương Vĩnh Ký - Bến Tre Có Tốt Không?

THPT Trương Vĩnh Ký có chất lượng dạy và học tốt.  Để biết thêm thông tin hữu ích về ngôi trường, mời bạn đọc theo dõi qua bài viết đánh giá Trường THPT Trương Vĩnh Ký có tốt không dưới đây.

hieu-con-yeu

 

Giải đáp những băn khoăn trong lòng các bậc phụ huynh và các em học sinh khi chuẩn bị bước chân vào môi trường cấp 3. Tại bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một ngôi trường danh tiếng tại Bến Tre đó là Trường THPT Trương Vĩnh Ký. Vậy hãy cùng chúng tôi tham gia đánh giá Trường THPT Trương Vĩnh Ký có tốt không ở bài viết dưới đây nhé.

Đánh Giá Trường THPT Trương Vĩnh Ký - Bến Tre Có Tốt Không

Hình ảnh cổng trường cấp 3 Trương Vĩnh Ký - Bến Tre

1. Giới thiệu Trường THPT Trương Vĩnh Ký - Bến Tre

Trong phần giới thiệu này, chúng tôi sẽ cho bạn đọc để đánh giá trường THPT Trương Vĩnh Ký có tốt không thông qua một số tiêu chí dưới đây:

1.1. Lịch sử hình thành

Ngay với cái tên của trường THPT Trương Vĩnh Ký thật tự hào khi được mang tên của một nhà chính trị, một học giả của thế kỷ 19.

Trường THPT Trương Vĩnh Ký thành lập vào năm 1997. Qua nhiều năm xây dựng và phát triển, nhà trường cũng đã có bề dày kinh nghiệm và luôn nêu cao tinh thần “Dạy tốt - Học tốt”. Coi đó là phương hướng để phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục, sứ mệnh của trường. Vì thế, nhà trường đang ngày càng khẳng định được vị thế của mình là một trường tốt trong tỉnh. Trường có vị trí tọa lạc tại tại Ấp Vĩnh Hưng 1, xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào cũng là một tiêu chí để đánh giá trường THPT Trương Vĩnh Ký có tốt không. Dưới đây là điểm tuyển sinh đầu vào của trường qua các năm mà chúng tôi đã tổng hợp được:

  • Điểm tuyển sinh của trường THPT Trương Vĩnh Ký vào năm 2016 là 18,7 điểm.

  • Điểm tuyển sinh của trường THPT Trương Vĩnh Ký năm 2018 là 18,70 điểm.

  • Điểm tuyển sinh của trường THPT Trương Vĩnh Ký năm 2020 là 20,98 điểm.

  • Điểm tuyển sinh của trường THPT Trương Vĩnh Ký vào năm 2021 là 22,23 điểm.

Nhìn chung điểm số qua các năm không có sự biến động quá nhiều nhưng luôn ở mức khá cao. Từ đây ta cũng thấy được mặt bằng chung và chất lượng đầu vào đòi hỏi về học lực của học sinh rất tốt.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Trương Vĩnh Ký luôn chú trọng đầu về tư cơ sở vật chất vì hiểu rằng các thiết bị, dụng cụ sẽ là vai trò không nhỏ trong việc học tập và tiếp thu kiến thức của các em.

Cơ sở vật chất của trường luôn được xây dựng, bổ sung, hoàn thiện theo hướng chuẩn quốc gia:

  • Các dãy nhà học, nhà đa năng được cải tạo cực kỳ khang trang và sạch đẹp.

  • Phòng thí nghiệm, thực hành được trang bị đầy đủ các dụng cụ, thiết bị chuyên dụng hỗ trợ giáo viên và học sinh trong quá trình học tập, thực hành và nghiên cứu của trường.

  • Các phòng Tin học, phòng máy chiếu, phòng tiếng Anh luôn đảm bảo đủ các đầu máy tính có kết nối Internet phục vụ nhu cầu học tập của học sinh.

  • Khuôn viên của trường rộng lớn và được và được lát gạch sạch sẽ, khu vực thể chất sân chơi lớn, nơi học sinh có thể thư giãn và vui chơi sau một ngày dài ở trường.

Đánh Giá Trường THPT Trương Vĩnh Ký - Bến Tre Có Tốt Không

Khuôn viên sân trường THPT Trương Vĩnh Ký 

2. Đánh giá trường THPT Trương Vĩnh Ký, tỉnh Bến Tre có tốt không?

Trường THPT Trương Vĩnh Ký trải qua nhiều năm phát triển và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục đã có nhiều bước tiến bộ và luôn chú trọng mục tiêu nâng cao chất lượng dạy học lên hàng đầu. Nhà trường cố gắng tập trung bồi dưỡng đội ngũ cán bộ giáo viên và tích cực đổi mới nâng cao phương pháp giảng dạy.

Tong các cuộc thi HSG cấp tỉnh nhà trường luôn đạt các giải cao chứng minh được vị thế của mình. Tại các kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, tỷ lệ học sinh đỗ lên đến 100%. Số lượng học sinh đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng chiếm rất lớn nên được nhiều bậc phụ huynh và học sinh mong muốn theo học ngôi trường này.

Ngoài việc dạy văn hóa, trường THPT Trương Vĩnh Ký còn tổ chức các sự kiện văn hóa và thể thao cho học sinh một cách thường xuyên. Sinh viên có thể giao lưu, học hỏi và trau dồi thêm các kỹ năng mềm cho tương lai bằng cách thường xuyên tham gia các cuộc thi, hội diễn.

Đánh Giá Trường THPT Trương Vĩnh Ký - Bến Tre Có Tốt Không

Học sinh lớp 12 THPT Trương Vĩnh Ký chụp kỷ yếu

3. Học phí của Trường THPT Trương Vĩnh Ký - Bến Tre như thế nào?

Mức học phí của Trương Vĩnh Ký tỉnh Bến Tre sẽ được đóng theo từng học kỳ và được thu theo mức quy định chung của Bộ GD&ĐT. Về học phí có thể thay đổi theo năm nên các bậc phụ huynh nếu quan tâm về vấn đề này có thể lên trên website của trường hoặc tới phòng văn thư để nhân viên tư vấn.

Bài viết trên đây là mọi thông tin chúng tôi đã tổng hợp để đánh giá trường THPT Trương Vĩnh Ký có tốt không cho các em học sinh và quý cha mẹ. Rất mong thông tin hữu ích này sẽ giúp cho các bậc phụ huynh tại huyện Chợ Lách tỉnh Bến Tre có thêm 1 địa chỉ học tập chất lượng.