Đánh giá trường THPT TT Quang Trung tỉnh Đà Nẵng có tốt không?

Ngôi trường cấp 3 là một môi trường quan trọng giúp cho con em chúng ta phát triển để vững bước trong con đường tương lai. Lựa chọn một ngôi trường tốt phù hợp giúp tạo nên nền tảng để các em học tập và làm việc sau này. Đây cũng là một trong những mối quan tâm của rất nhiều phụ huynh khi có con em chuẩn bị bước vào cánh cổng cấp 3. Đối với học sinh và phụ huynh trên địa bàn tỉnh Đà Nẵng không thể bỏ qua ngôi trường THPT TT Quang Trung. Hãy cùng tìm hiểu và đánh giá trường THPT TT Quang Trung có tốt không ngay trong bài viết này nhé!

1. Giới thiệu trường THPT TT Quang Trung tỉnh Đà Nẵng

Giới thiệu trường THPT TT Quang Trung tỉnh Đà Nẵng

Trường THPT TT Quang Trung là trường trung học phổ thông tư thục đầu tiên nằm ở trung tâm thành phố Đà Nẵng. Đây là ngôi trường điện tử đầu tiên của thành phố Đà Nẵng vì dạy hoàn toàn 100% bằng máy chiếu tivi và màn ảnh rộng. Hiện nay trường nằm ở số 68 đường Đỗ Quang, quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng. Dưới đây là một số thông tin liên quan đến điểm tuyển sinh đầu vào cơ sở vật chất cũng như mức học phí của trường.

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT TT Quang Trung được thành lập vào năm 1998. Trường THPT Quang Trung là một trong vài trường tư thục đầu tiên của cả nước. Đây được xem là một trong những ngôi trường trẻ tuổi nhất tại thành phố Đà Nẵng nhưng lại có chất lượng học tập và cơ sở vật chất đi đầu trong tỉnh.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT TT Quang Trung có tốt không. Số lượng học sinh theo học tại trường hình ngày một tăng qua các năm. Sở dĩ như vậy là bởi chất lượng giáo dục tại đây ngày càng được cải thiện nâng cao hơn. Tính đến thời điểm hiện tại trường đã thu hút được rất nhiều học sinh theo học học bởi chất lượng học tập của trường đứng nâng cao qua các năm. Hình thức xét tuyển đầu vào của trường bao gồm xét điểm học bạ và dựa vào kết quả của kỳ thi cấp 3. Nhìn chung điểm tuyển sinh đầu vào của trường không quá cao phù hợp với nhiều đối tượng học sinh.

Để biết chính xác điểm tuyển sinh đầu vào của trường qua các năm bạn có thể tra cứu trực tiếp tại trang chủ chính thức của nhà trường. Vì tìm hiểu điểm tuyển sinh đầu vào của trường qua các năm rất quan trọng để bạn đánh giá chất lượng học tập của trường so với khả năng học tập của bản thân để lựa chọn có nên theo học hay không.

1.3 Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất trường THPT TT Quang Trung

Đây là một trong những môi trường có cơ sở vật chất nằm trong top đầu của tỉnh. Trường có 44 phòng trong đó có 27 phòng học và 17 phòng chức năng. Tất cả các phòng học đều được trang bị các thiết bị hiện đại như TV, máy chiếu, đèn điện, bàn ghế. Trường còn xây dựng 15 phòng bộ môn có máy chiếu, máy vi tính cùng các thiết bị hỗ trợ như: hệ thống loa, micro không dây, đầu DVD, cassette. Đặc điểm nổi bậc là không những đưa công nghệ thông tin vào trường mà đã đưa vào từng lớp học, như các lớp 12 mỗi lớp được học riêng ngày 2 buổi trong 1 phòng công nghệ thông tin cho tất cả các môn học.

Trường THPT TT Quang Trung được xây dựng đúng tiêu chuẩn, rất sạch với nhiều cây xanh bồn hoa, gần trung tâm nhưng rất yên tĩnh. Trường được trang bị nhiều phương tiện hiện đại như có thang máy, hệ thống camera, hệ thống âm thanh đến từng lớp học với một quy trình khép kín.

Từ nhiều năm nay, công việc đầu tiên của trường là luôn giữ gìn nền nếp kỷ cương, giáo dục học sinh với phương châm “Học sinh Quang Trung học làm người trước khi học chữ” để nếu được vào trường và khi ra trường các em trở thành con ngoan, trò giỏi, công dân tốt. Trường đã được xã hội đồng tình, phụ huynh muốn gửi con em vào học và các đợt tuyển sinh đầu năm được thực hiện bằng phương pháp phỏng vấn từng học sinh.

2. Đánh giá trường THPT TT Quang Trung tỉnh Đà Nẵng có tốt không?

đánh giáTrường THPT TT Quang Trung có tốt không

Đánh giá trường THPT TT Quang Trung tỉnh Đà Nẵng có tốt không?

Để đánh giá trường THPT TT Quang Trung có tốt không không thể bỏ qua chất lượng giáo dục của nhà trường. Đây là một ngôi trường điện tử hàng đầu của cả nước với 100% giáo viên soạn giáo án giấy trên Word rồi chuyển sang powerpoint để dạy trên lớp bằng máy chiếu. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp của trường trên 90%, tỷ lệ đỗ vào các trường Đại học trong cả nước ngày một tăng, đưa chất lượng giáo dục của trường đi lên.

3. Học phí trường THPT TT Quang Trung tỉnh Đà Nẵng như thế nào?

Học phí là một trong những thắc mắc của học sinh để đánh giá trường THPT TT Quang Trung có tốt không. Vì là một ngôi trường tư thục nên mức học phí của trường THPT TT Quang Trung có phần cao hơn so với các trường trung học phổ thông khác trong tỉnh. Hàng năm, mức học phí của trường đều có sự thay đổi, thậm chí còn thay đổi theo học kỳ. Để biết chính xác mức học phí năm học của bạn, bạn có thể tra cứu hoặc liên hệ trực tiếp qua số Hotline nhà trường để được tư vấn.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin liên quan đến trường THPT TT Quang Trung tỉnh Đà Nẵng. Đây là một ngôi trường được rất nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm tới chất lượng giáo dục và cơ sở vật chất nâng cao. Hi vọng những thông tin trên hữu ích với bạn giúp bạn có thể đánh giá trường THPT TT Quang Trung có tốt không một cách khách quan nhất