Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT TT Việt Úc Hà Nội có tốt không?

Đánh giá Trường THPT TT Việt Úc Hà Nội có tốt không. Đây là những thông tin được các bậc phụ huynh và các em học sinh chuyển cấp quan tâm.

hieu-con-yeu

Liệu môi trường giáo dục quốc tế có phải là bến đỗ cho hành trình trau dồi tri thức? Con em bạn sẽ được trải những phương pháp giáo dục ra sao? Cơ sở vật chất của trường có tốt không? học phí có cao không?.... và rất nhiều câu hỏi liên quan tới trường THPT TT Việt Úc Hà Nội. Tất cả sẽ được trả lời qua bài Đánh giá trường THPT TT Việt Úc Hà Nội có tốt không của chúng tôi!

đánh giá Trường THPT TT Việt Úc Hà Nội có tốt không

1. Giới thiệu trường THPT TT Việt Úc Hà Nội

Đề đánh giá Trường THPT TT Việt Úc - Hà Nội có tốt không. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những cột mốc quan trọng của ngôi trường này nhé!

1.1. Lịch sử hình thành 

Trường THPT TT Việt Úc - Hà Nội viết tắt (VAS Hanoi) hay còn được gọi là trường liên cấp Việt Úc - Hà Nội.

 • Ngày 13/04/2007:Trường được thành lập theo quyết định số 1452/QĐ-UBND thành phố Hà Nội. Tên gọi của trường thuở sơ khai là trường liên cấp Việt Úc - Hà Nội.

 • Ngày 08/05/2015 trường được sáp nhập theo quyết định số 1902/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội. 

 • Tới cuối năm 2019 trường liên cấp Việt Úc - Hà Nội đổi tên thành Trường THPT TT Việt Úc - Hà Nội. Kể từ đó trường mang danh là Trường THPT TT Việt Úc - Hà Nội cho tới ngày nay.

 • Năm 2013 trường vinh dự được Hội đồng khảo thí Giáo dục Quốc tế của Đại học Cambridge (Cambridge Assessment International Education) công nhận là Trường Quốc tế Cambridge.

 • Năm 2019, trường THPT TT Việt Úc - Hà Nội tiếp tục được công nhận là Trường Đối tác chính của Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge tại Việt Nam.

Trường THPT TT Việt Úc - Hà Nội có đủ các bậc học: mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông. Trong đó bậc học THPT được nhà trường đặc biệt đầu tư lớn. 

1.2. Điểm​​​​​​​ chuẩn đầu vào qua các năm

Các bậc phụ huynh quan tâm tới điểm và phương thức tuyển sinh của trường. Hãy tiếp tục theo dõi bài đánh giá Trường THPT TT Việt Úc Hà Nội có tốt không nhé!

đánh giá Trường THPT TT Việt Úc Hà Nội có tốt không

Trường THPT TT Việt Úc -  Hà Nội tuyển sinh quy mô lớn

Trường THPT VAS Hà Nội thường tuyển sinh bằng phương thức xét tuyển và thi tuyển. Việc xét tuyển sẽ dựa trên kết quả thi vào lớp 10 theo đề thi sở GD&ĐT Hà Nội, cụ thể như sau:

Đối tượng tuyển sinh

Phương thức tuyển thẳng:

Phương thức thi tuyển

Học Sinh trên địa bàn Hà Nội

 • Trường sẽ tuyển thẳng đối với học sinh là học sinh Giỏi 4 năm THCS. 

 • Học sinh có điểm xét tuyển từ 40 điểm trở lên (điểm thi môn Toán x2, điểm thi môn Ngữ văn x 2 và điểm Tiếng Anh)

 • Học sinh đạt giải học sinh Giỏi cấp thành phố năm lớp 9 các môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh. 

 • Điều kiện thi tuyển: Tất cả học sinh trên địa bàn có học lực Khá 4 năm THCS.

 •  Ngoài các môn toán và ngữ văn học sinh sẽ làm thêm bài test và phỏng vấn với giáo viên bản địa.

 • Học sinh trúng tuyển khi: đạt kết quả kiểm tra môn Tiếng Anh

Học sinh ngoại tỉnh

Các em học sinh đạt giải Học sinh Giỏi cấp Thành phố trong năm học lớp 9 các môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh.

Học sinh làm bài kiểm tra 03 môn: Toán, Văn, Tiếng Anh và phỏng vấn Tiếng Anh với giáo viên nước ngoài. Thời gian làm bài của môn Toán, Văn là 120 phút/môn, môn Tiếng Anh là 60 phút.

Với phương thức thi và xét tuyển như hiện hành. Cánh cửa trường THPT TT Việt Úc - Hà Nội dường như luôn rộng mở với tất cả các em học sinh. 

1.3. Cơ  sở vật chất 

Trường THPT TT Việt Úc - Hà Nội tọa lạc kiên cố tại Khu đô thị Mỹ Đình I, Nam Từ Liêm, Hà Nội. VAS Hà Nội là 1 trong những ngôi trường sở hữu khuôn viên khủng với tổng diện tích 15.000m2. 

đánh giá Trường THPT TT Việt Úc Hà Nội có tốt không

Trường THPT TT Việt Úc Hà Nội bề thế khang trang

Trường được thiết kế theo hơi hướng hiện đại theo các chuẩn mực quốc tế. Trường có 200 phòng học cho các khối lớp, mỗi phòng có diện tích rộng rãi và được trang bị đầy đủ các trang thiết bị, máy móc, dụng cụ hiện đại hơn 

50m2/phòng. 

Ngoài các lớp học rộng rãi, hiện đại trường còn sở hữu 2 phòng hội trường lớn với sức chứa hơn 200 chỗ ngồi.

Sân trường rộng tới hơn 2.000m2 là nơi diễn ra các hoạt động của trường. Không những vậy trường còn có hệ thống sân bãi phục vụ cho các hoạt động thể chất, vui chơi: đá bóng, cầu lông, bóng chuyền.

đánh giá Trường THPT TT Việt Úc Hà Nội có tốt không

Trường sở hữu sân bãi tập rộng rãi 

Khu ký túc xá cho học sinh nội trú cao cấp được xây dựng ngay sát sườn lớp học. Khu ký túc của trường được phân thành 2 khu nam - nữ biệt lập. Phòng ký túc được trang bị đầy đủ: mạng internet, điều hòa, máy sưởi….

2. Đánh giá Trường THPT Nguyễn Hiền - TP. Hồ Chí Minh có tốt không?

Để đánh giá Trường THPT TT Việt Úc - Hà Nội có tốt không phụ huynh cùng các con hãy cùng nhìn vào những thành tựu mà ngôi trường này đã đạt được thời gian qua nhé!

Thành tựu của trường THPT TT Việt Úc - Hà Nội

Trường THPT TT Việt Úc - Hà Nội tuy không phải là trường có lịch sử phát triển lâu đời. Nhưng những thành quả mà trường gặt hái được thực sự khiến nhiều người phải thán phục. 

Trường không chỉ được đánh giá cao tại địa bàn thành phố Hà Nội. Trường THPT VAS Hà Nội còn được xem như ngôi trường quốc tế mô phạm của cả nước. 

Năm 2013, trường được tổ chức Cambridge công nhận là Trường Quốc tế Cambridge. VAS Hà Nội được Cambridge ESOL công nhận là Trung tâm luyện thi Cambridge tại Việt Nam. Học sinh sở hữu các chứng chỉ của trường sẽ có nhiều lợi thế trong việc du học. 

Ngoài ra trường còn nhận được nhiều giải thưởng, bằng khen danh giá của TP. Hà Nội và cấp quốc gia. 

Chương trình giảng dạy

Trường THPT TT Việt Úc - Hà Nội được đánh giá đa dạng chương trình học. Bên cạnh chương trình của Bộ GD&ĐT, trường còn áp dụng giảng dạy chương trình quốc tế của Cambridge Upper Secondary - IGCSE.

Trường đặc biệt chú trọng tới các môn ngoại ngữ đặc biệt là Anh ngữ. Trường trang bị cho các em học sinh khối THPT lượng kiến thức rộng để chuẩn bị hành trang cho việc du học. 

Tại ngôi trường Việt Úc - Hà Nội học sinh được học 1 cách toàn diện. Từ những môn chính khóa cho tới các môn bổ trợ đều được trường chú trọng phát triển.

Chất lượng học sinh

Cộng đồng học sinh của Trường THPT TT Việt Úc Hà Nội đã và đang để lại nhiều ấn tượng sâu sắc. 

đánh giá Trường THPT TT Việt Úc Hà Nội có tốt không

Học sinh trường THPT TT Việ t Úc Hà Nội đạt những thành thành tựu ấn tượng

Rất nhiều em giành thành tích trong cao trong học tập, trong các cuộc thi trong và ngoài nước: Giải Nhì - Học sinh Giỏi cấp Quốc gia môn Tiếng Anh; Huy chương (HC) Vàng, 2 HC Bạc, 1 HC Đồng tại cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet quy mô toàn quốc.

Học sinh đoạt thử hạng cao nhất (Hc Vàng, Bạc) tại cuộc thi Olympic Toán Quốc tế Singapore và Châu Á….

Với những thông tin ấn tượng trên các bậc phụ huynh có thể đánh giá Trường THPT TT Việt Úc Hà Nội có tốt không rồi chứ. 

3. Học phí Trường THPT TT Việt Úc - Hà Nội như thế nào?

Với sự đầu tư khủng về cơ sở vật chất, phương pháp học tập. Trường THPT TT Việt Úc - Hà Nội có học phí được đánh giá thuộc top cao. 

Học phí khối lớp THPT của trường tương đối cao: từ 154.800.000 tới 158.500.000 VNĐ/năm/học sinh. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài mức học phí chính thức trên, khi học tại trường có thể cần thêm một số chi phí khác như học liệu, đồng phục,… tuỳ vào chính sách của từng kỳ học khác nhau, khi vào đầu năm học sẽ họp cụ thể với phụ huynh và được hoàn thành khi bước vào năm học mới.

Qua bài đánh giá Trường THPT TT Việt Úc Hà Nội có tốt không. Chúng tôi hy vọng các bậc phụ huynh và các em học sinh sẽ đưa ra quyết định dễ dàng hơn.