Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Tử Đà - Phú Thọ Có Tốt Không?

Giai đoạn học THPT là tiền đề rất quan trọng của các em học sinh trước khi bước vào ngưỡng cửa đại học. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh cần phải quan tâm, tìm hiểu thật kỹ về ngôi trường mà con em mình sẽ theo học. Dưới đây là bài đánh giá Trường THPT Tử Đà - Phú Thọ có tốt không? để các bạn có thể hiểu rõ hơn về ngôi trường này, từ đó đưa ra quyết định phù hợp nhé.

hieu-con-yeu

Giai đoạn học THPT là tiền đề rất quan trọng của các em học sinh trước khi bước vào ngưỡng cửa đại học. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh cần phải quan tâm, tìm hiểu thật kỹ về ngôi trường mà con em mình sẽ theo học. Dưới đây là bài đánh giá Trường THPT Tử Đà - Phú Thọ có tốt không? để các bạn có thể hiểu rõ hơn về ngôi trường này, từ đó đưa ra quyết định phù hợp nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Tử Đà - Phú Thọ 

Trường THPT Tử Đà - Phú Thọ là một ngôi trường công lập thuộc xã Tử Đà, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ. Ngôi trường này có chất lượng giáo dục đào tạo phù hợp với năng lực của các em học sinh trong khu vực. Để có thể hiểu rõ hơn về ngôi trường này, các bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu những thông tin liên quan đến lịch sử hình thành, điểm thi đầu vào, học phí nhé.

đánh giá Trường THPT Tử Đà có tốt không

Trường THPT Tử Đà - Phú Thọ

1.1. Lịch sử hình thành

Năm 1988, Trường THPT Tử Đà chính thức được thành lập. Trải qua hơn 30 năm xây dựng và phát triển, hiện nay nhà trường đã có gần 800 học sinh với 20 lớp học và 51 cán bộ, giáo viên, nhân viên.  

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Hiện nay, ngôi trường này đang có chính sách thu hút học sinh theo học nhiều hơn. Chính vì vậy, điểm tuyển sinh đầu vào lớp qua các năng không quá cao. Nhờ vậy, rất nhiều các em học sinh đã có cơ hội thi tuyển và đỗ vào một nơi có môi trường học tập tốt như Trường THPT Tử Đà. 

Hàng năm, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường giao động từ 21 đến 24 điểm. Nhìn chung, mức điểm để vào trường được đánh giá không quá cao so với mặt bằng chung, nên các em học sinh chỉ cần có học lực mức khá là  có thể đỗ vào trường. Năm học 2020 - 2021, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường là 23.4 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất 

đánh giá Trường THPT Tử Đà có tốt không

Cơ sở vật chất khang trang

Mặc dù thời gian hình thành không quá lâu, nhưng cũng đủ để nhà trường hoạt động ổn định. Hiện nay cơ sở vật chất tại đây đã khá đầy đủ và đáp ứng được nhu cầu học tập của các em học sinh. Hệ thống trang thiết bị cơ bản trong phòng học như: bàn ghế, bảng học, quạt điện, máy chiếu, máy tính… đều được đầu tư mới qua các năm học.

Không chỉ vậy, các phòng học tại đây vô cùng sạch, giúp các em học sinh có những giờ học tập thoải mái nhất. Phòng học giáo dục thể chất khá rộng lớn, có thể thoải mái phục vụ nhiều bộ môn như: bóng đá, cầu lông, nhảy cao, nhảy xa… Chính vì vậy, khi theo học tại nhà trường, các em học sinh sẽ được đào tạo để phát triển một cách toàn diện.

Không gian học tập của nhà trường cũng rất rộng rãi và thoáng mát. Với rất nhiều cây xanh to lớn, tạo bóng dâm và mang lại không khí trong lành, giúp các em học sinh có được môi trường thoáng đãng và trong lành nhất, để các em có thể học tập thoải mái và dễ chịu.

2. Đánh giá Trường THPT Tử Đà - Phú Thọ có tốt không?

đánh giá Trường THPT Tử Đà có tốt không

Lê kỉ niệm 30 năm thành lập trường

 

đánh giá Trường THPT Tử Đà có tốt không?

Có thể thấy, Trường THPT Tử Đà đang phát triển qua từng năm và ngày càng có nhiều học sinh theo học. Điều này cho thấy chất lượng học tập và giảng dạy của nhà trường qua các năm được nâng cao hơn rất nhiều, nên đã thu hút được rất nhiều em học sinh muốn học tập tại đây.

Cơ sở vật chất của nhà trường cũng rất được chú trọng đầu tư, mua sắm đổi mới qua các năm. Nhờ đó, khi các em học sinh học tập tại đây, sẽ được học tập những bộ môn và nội dung phù hợp với xu hướng thời hiện đại. 

Những năm gần đây, chất lượng giáo dục đào tạo của nhà trường không ngừng được nâng lên. Tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT của nhà trường đều đạt trên 95%; tỉ lệ học sinh khá và giỏi chiếm trên 50%; tỷ lệ các em học sinh thi đỗ vào những trường Đại học và Cao đẳng đạt trên 45%. Năm 2017, trường THPT Tử Đà đã chính thức đón bằng công nhận “Trường học đạt chuẩn quốc gia”. 

3. Học phí Trường THPT Tử Đà - Phú Thọ như thế nào?

Trường THPT Tử Đà là ngôi trường công lập, được Bộ giáo dục và Đào tạo cấp phép hoạt động. Nên mức học phí thu ở trường đều thuộc quy định của bộ giáo dục ban hành. 

Hiện nay, Mức học phí hiện nay của nhà trường khá thấp, chỉ khoảng 160.000-220.000 vnđ/ tháng. Mức học phí này khá thấp và phù hợp với khả năng kinh tế của đại đa số người dân trong khu vực. Lưu ý thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Bài viết trên đây là những thông tin đánh giá Trường THPT Tử Đà - Phú Thọ có tốt không. Có thể thấy, đây là ngôi nguôi trường có chất lượng giáo dục đào tạo tố và được cải tiến qua các năm. Hy vọng những thông tin trên đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường này, để đưa ra những sự lựa chọn chính xác nhất.