Đánh giá Trường THPT Tú Đoạn - Lạng Sơn có tốt không?

Trong số rất nhiều các trường THPT tại tỉnh Lạng Sơn, thì Trường THPT Tú Đoạn là một ngôi trường có chất lượng giáo dục đào tạo được đánh giá tốt nhất, nên nhận được rất nhiều sự tin tưởng của các bậc phụ huynh và các em học sinh. Nếu như các bạn đang quan tâm về ngôi trường cấp 3 này, thì các bạn hãy tham khảo bài đánh giá Trường THPT Tú Đoạn - Lạng Sơn  có tốt không dưới đây, để hiểu rõ hơn về ngôi trường này nhé!

1. Giới thiệu chung về Trường THPT Tú Đoạn - Lạng Sơn

Trường cấp 3 Tú Đoạn là một ngôi trường công lập của tỉnh Lạng Sơn. Ngôi trường này nằm trên địa bàn xã Xã Tú Đoạn, Huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn.

1.1 Lịch sử hình thành

Năm 2010, Trường THPT Tú Đoạn chính thức được thành lập theo Quyết định số 545/QĐ-UBND ngày 16/04/2010 của UBND tỉnh Lạng Sơn. Đến nay, sau hơn 10 năm xây dựng và trưởng thành, ngôi trường này đã có cơ sở vật chất khang trang, đảm bảo phục vụ tốt cho việc dạy và học.

Đội ngũ cán bộ giáo viên của nhà trường luôn đảm bảo về số lượng và chất lượng; chất lượng giáo dục của nhà trường không ngừng được nâng lên, những năm học gần đây nhà trường đã có gần 100 em học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh; tỉ lệ học sinh khá và giỏi của trường luôn được duy trì trên 50%; tỉ lệ học sinh yếu kém giảm xuống dưới 1%. Hàng năm, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp luôn giữ ổn định trên 95%, đặc biệt năm học 2019-2020 tỷ lệ học sinh tốt nghiệp của nhà trường đạt 100%.

Cổng trường khang trang

1.2 Điểm tuyển sinh tuyển sinh đầu vào qua các năm

Hàng năm, Trường cấp 3 Tú Đoạn thực hiện tuyển sinh đầu vào lớp theo sự chỉ đạo của sở giáo dục và đạo tỉnh Lạng Sơn.

Khi trúng tuyển, các em học sinh cần phải nộp đầy đủ các giấy tờ sau:

• Bằng tốt nghiệp Trung học cơ sở
  • Học bạ Trung học cơ sở.
  • Phiếu báo điểm xét tuyển vào lớp 10

Những năm học gần đây, điểm tuyển sinh của nhà trường gần như không có sự thay đổi. Năm học 2021-2022, điểm chuẩn vào lớp 10 của ngôi trường này là 9 điểm.

1.3 Cơ sở vật chất

Hiện nay, tất cả các phòng học trong nhà trường đều được trang bị đầy đủ các thiết bị cơ bản, để có thể phục vụ tốt nhất cho nhu cầu học tập và giảng dạy. Toàn bộ bàn ghế của nhà trường đều đạt kích thước tiêu chuẩn của bộ giáo dục, mỗi phòng học đều đầy đủ đèn chiếu sáng. Từ lúc xây dựng đến nay, diện tích các phòng học đã được tính toán theo đúng quy định, mỗi phòng học đều có đầy đủ cửa chính ra vào và 4 bộ cửa sổ.

Ngoài ra, nhà trường còn có đầy đủ các phòng học chức năng, được trang bị những thiết bị để hỗ trợ học tập, thực hành hiện đại như: máy tính, mạng internet, máy chiếu....

Khuôn viên trường

2. Đánh giá Trường THPT Tú Đoạn có tốt không?

Để có thể đánh giá Trường THPT Tú Đoạn một cách chân thực và khách quan nhất, thì các bậc phụ huynh và các em học sinh nên xem xét qua các những yếu tố sau đây của ngôi trường này:

• Nhà trường đã có truyền thống dạy và học với bề dày lịch sự hơn 10 năm.
  • Vị trí của nhà trường tọa lạc vô cùng lý tưởng và thuận nơi.
  • Tất cả trang thiết bị của nhà trường đều được lắp đặt hiện đại nhất tại các phòng học trong trường, giúp cho các em học sinh thoải mái và có không gian học tập tốt nhất.
  • Nhà trường còn có hệ thống phòng học chức năng và phòng dục thể vô cùng rộng rãi và khang trang.
  • Đội ngũ giáo viên của nhà trường giàu kinh nghiệm, thầy cô giáo toàn là những người có thành tích tốt và kinh nghiệm lâu năm trong nghề.
  • Nhà trường thường xuyên đổi mới phương pháp dạy học theo hướng hiện đại.

Học sinh của Trường THPT Tú Đoạn

3. Học phí Trường THPT Tú Đoạn Như thế nào?

Trường THPT Tú Đoạn là một trường công lập, nên học phí sẽ được Bộ Giáo dục và đào tạo quy định cho những trường thuộc địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Tuy nhiên, ngôi trường này luôn có thêm các khoản hỗ trợ để cùng phụ huynh và các em học sinh chia sẻ bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống, giảm bớt gánh nặng về tài chính, Cụ thể:

• Dành tặng các suất học bổng cho những em học sinh trong năm học có thành tích tốt và xuất sắc trong suốt quá trình học.
  • Đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn, nhà trường sẽ hỗ trợ giảm mức học phí đáng kể cho từng đối tượng học sinh.
  • Đối với các em học sinh có nhà xã trường thì nhà trường còn có hỗ trợ chi phí đi lại cho các em.

Kết luận

Hy vọng những thông tin được chúng tôi chia sẻ ở trên, đã giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh hiểu rõ hơn về Trường THPT Tú Đoạn để có thể đưa ra những sự lựa chọn chính xác nhất cho mình.