Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Tứ Kiệt - Tiền Giang Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Tứ Kiệt có tốt không dựa trên những thành tích cụ thể mà nhà trường đã và đang đạt được. Từ đó, giúp các thế hệ học sinh thêm tin yêu về mái trường thân thương này.

hieu-con-yeu

Với 50 năm bề dày lịch sử, trải qua biết bao thăng trầm, tập thể Trường THPT Tứ Kiệt đã nỗ lực, cố gắng vươn lên trong giảng dạy và học tập. Hiện, ngôi trường đang đứng trong top các trường THPT công lập tại Tiền Giang. Đánh giá Trường THPT Tứ Kiệt có tốt không là những căn cứ cụ thể để phụ huynh và học sinh hiểu rõ hơn về mái trường này. 

1. Giới thiệu Trường THPT Tứ Kiệt - Tiền Giang

Gắn bó với trường từ những ngày trường còn non trẻ, hơn ai hết, các thầy cô giáo trường THPT Tứ Kiệt là những người đóng góp nhiều công sức nhất. Thầy cô đã dành trọn vẹn tâm huyết, tình yêu thương, trách nhiệm của nhà giáo để xây dựng và đưa trường THPT Tứ Kiệt đi lên, có chất lượng giáo dục như hiện nay. 

Đánh Giá Trường THPT Tứ Kiệt - Tiền Giang Có Tốt Không

Mái trường THPT Tứ Kiệt - Cai Lậy Tiền Giang

1.1. Lịch sử hình thành

THPT Tứ Kiệt được thành lập từ năm 1958, tiền thân là trường bán công với cơ sở đầu tiên tại một bệnh viện Tây ở khoảng giữa đầu cầu đúc Cai Lậy và nhà máy nước đang được sửa lại ( nay thuộc khu phố II, thị trấn Cai Lậy ). Giai đoạn từ 1975 - 2008, nhà trường đã có 3 lần đổi tên thành Trường Bổ túc văn hóa (1975 – 1988), Trường Bán công Cai Lậy (1989 – 1998) và Trường Trung học Phổ thông bán công Tứ Kiệt (1998 – 2008). Cho tới năm 2008, trường đã chuyển sang hệ công lập với tên Trường THPT Tứ Kiệt.

Với bề dày lịch sử, trường đã và đang thể hiện xứng đáng với niềm tin yêu của các cấp lãnh đạo và nhân dân địa phương. Trường xây dựng được môi trường học tập hiện đại, năng động, góp phần giúp học sinh khu vực Cai Lậy có thêm một địa chỉ học tập đáng tin cậy.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

THPT Tứ Kiệt thực hiện tuyển sinh theo hình thức thi tuyển với 03 môn chính là Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh; với đề thi do Sở GD & ĐT đưa ra.

Nhà trường sẽ căn cứ vào điểm thi để đánh giá và lựa chọn. Sau khi có danh sách bảng điểm, THPT Tứ Kiệt sẽ gửi thông báo tới các em học sinh đủ điều kiện học tập tại trường và tiến hành các hồ sơ, thủ tục nhập học. Điểm tuyển sinh đầu vào sẽ dao động theo từng năm. 

1.3. Cơ sở vật chất 

Nỗ lực không ngừng nghỉ trong suốt 50 năm qua, thầy và trò nhà trường THPT Tứ Kiệt không chỉ đảm bảo chất lượng học tập mà còn xây dựng được cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng. 

Trường lớp khang trang, xanh sạch đẹp với 28 phòng học. Trang thiết bị dạy học được cung cấp và bổ sung thường xuyên. 

Đánh Giá Trường THPT Tứ Kiệt - Tiền Giang Có Tốt Không

Cơ sở vật chất phòng học tại trường THPT Tứ Kiệt

Tất cả các phòng học, phòng thực hành đều có đầy đủ dụng cụ học tập, thí nghiệm. Qua đó, giúp các bạn học sinh dễ dàng tiếp cận kiến thức, đồng thời mang tới sự hứng thú trong học tập, thúc đẩy khả năng sáng tạo, tư duy cho học sinh các khối. 

Khuôn viên trường được xây dựng rộng rãi, thoáng mát với hệ thống cây xanh tán rộng. Mỗi ngày các lớp trong nhà trường đều trực vệ sinh theo phân công, tạo được không gian xanh sạch đẹp phục vụ học tập. 

2. Đánh giá Trường THPT Tứ Kiệt - Tiền Giang có tốt không?

Trường THPT Tứ Kiệt - Cai Lậy Tiền Giang hiện có hơn 1000 học sinh. Với phương châm coi trọng giáo dục toàn diện, thời gian qua nhà trường đã đề ra nhiều giải pháp thực hiện dạy và học đạt kết quả tốt. 

Thành tích mà nhà trường đã đạt được trong thời gian qua chính là minh chứng rõ ràng để đánh giá Trường THPT Tứ Kiệt có tốt không. Đầu tiên phải kể đến công lao, thành tích của các thầy giáo, cô giáo. Hàng năm, các cán bộ, giáo viên nhà trường đã đạt được danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở. 

Ngoài công tác chuyên môn, nhiều giáo viên còn nỗ lực dành thời gian để nghiên cứu khoa học, đưa ra những đóng góp, sáng kiến hữu ích cho việc đổi mới phương pháp giáo dục  và đạt được những thành tích nhất định. Đây chính là cơ sở, tiền đề để giúp nâng cao chất lượng giáo dục học sinh nhà trường qua từng năm học. 

Đánh Giá Trường THPT Tứ Kiệt - Tiền Giang Có Tốt Không

Giáo viên THPT Tứ Kiệt đạt nhiều thành tích trong công tác giảng dạy 

50 năm qua, nhà trường đã giữ vững được tỷ lệ tốt nghiệp đạt trên 90%, liên tục có học sinh giỏi cấp Tỉnh trong các năm thi chọn. Tỉ lệ học sinh đậu vào đại học và cao đẳng cũng tăng dần. Đây thực sự là những tín hiệu đáng mừng, là kết quả cho sự cống hiến của những người “ chèo đò ” thầm lặng.

3. Học phí Trường THPT Tứ Kiệt - Tiền Giang như thế nào?

Học phí Trường THPT Tứ Kiệt - Cai Lậy Tiền Giang được thu dựa theo thông báo về mức thu học phí hệ THPT công lập của Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang. Học phí của trường được tham khảo dựa trên nguồn thứ ba, phụ huynh và học sinh có thể truy cập vào Website của nhà trường để có được những thông tin cụ thể và chính xác. 

Đánh giá Trường THPT Tứ Kiệt có tốt không là những căn cứ để phụ huynh và học sinh hiểu rõ hơn về nhà trường. Trường THPT Tứ Kiệt đã, đang và sẽ tiếp tục học tập nâng cao trình độ, bản lĩnh chính trị, hướng tới xây dựng môi trường hiện đại đạt chuẩn quốc gia.