Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Tứ Kỳ II, Hải Dương có tốt không?

Hải Dương vốn là vùng đất giàu truyền thống hiếu học vì vậy vấn đề chọn trường đối với mỗi học sinh luôn được đặt lên hàng đầu. Trên địa bàn tỉnh hiện có rất nhiều ngôi trường THPT chất lượng một trong số đó là trường THPT Tứ Kỳ II. Vậy trường THPT Tứ Kỳ II, Hải Dương có tốt không? Mời các bạn hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để đưa ra được đánh giá chính xác.

hieu-con-yeu

Hải Dương vốn là vùng đất giàu truyền thống hiếu học vì vậy vấn đề chọn trường đối với mỗi học sinh luôn được đặt lên hàng đầu. Trên địa bàn tỉnh hiện có rất nhiều ngôi trường THPT chất lượng một trong số đó là trường THPT Tứ Kỳ II. Vậy trường THPT Tứ Kỳ II, Hải Dương có tốt không? Mời các bạn hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để đưa ra được đánh giá chính xác.

1. Giới thiệu trường THPT Tứ Kỳ II, Hải Dương?

Trường THPT Tứ Kỳ II, Hải Dương có địa chỉ tại thị trấn Tứ kỳ, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương. Đây là một trong những ngôi trường ngoài công lập nổi tiếng về chất lượng dạy và học được đông đảo học sinh và phụ huynh trong khu vực tin tưởng, đánh giá cao.

đánh giá Trường THPT Tứ Kỳ II có tốt không

Trường THPT Tứ Kỳ II, Hải Dương

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Dân lập Tứ Kỳ được thành lập vào ngày 05/9/2005 và trường được đổi tên thành trường THPT Tứ Kỳ II vào ngày 20/11/2009.

Trường bắt đầu hoạt động vào năm 2005 với 12 lớp học có tổng số học sinh ban đầu trên 700 học sinh. Ngôi trường thành lập trong bối cảnh tại Hải Dương đã có rất nhiều trường THPT nổi tiếng với lịch sử phát triển lâu đời. Tuy nhiên ngay từ năm đầu khai giảng trường THPT Tứ Kỳ II đã có thể thu hút được số lượng học sinh đáng tự hào. Điều đó phần nào đã chứng minh được chất lượng giáo dục của trường không hề kém cạnh so với các ngôi trường khác tại Hải Dương.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Tứ Kỳ II, Hải Dương tạo điều kiện tối đa cho học sinh có thể theo học với hình thức xét tuyển hàng năm. Học sinh có đủ điều kiện có thể tham gia xét tuyển theo quy định của nhà trường để được theo học. 

Quý phụ huynh và học sinh muốn biết kế hoạch tuyển sinh chi tiết của trường có thể theo dõi trên website của nhà trường để được cung cấp thông tin chi tiết và chính xác. Sau đó chuẩn bị hồ sơ đầy đủ để được xét tuyển nhanh nhất.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Tứ Kỳ II, Hải Dương ngay từ đầu đã được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Hệ thống phòng học được xây dựng theo đúng tiêu chuẩn với đầy đủ các trang thiết bị học tập, đèn chiếu sáng, quạt mát, bàn ghế. Bên cạnh các lớp học chính trường còn có nhiều phòng chức năng để phục vụ cho học sinh học tập và thực hành cùng với nhà hiệu bộ dành cho cán bộ, giáo viên làm việc, tổ chức các buổi giao ban, họp hành. 

đánh giá Trường THPT Tứ Kỳ II có tốt không

Trường THPT Tứ Kỳ II khang trang, rộng rãi

Khuôn viên trường rộng rãi, sạch sẽ và thoáng mát, rất nhiều cây xanh được trồng tỏa bóng mát mang đến không gian vô cùng trong lành. Ngoài ra trường còn có khu vực học tập thể dục thể chất và tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa khác. Trường đang từng bước đầu tư cơ sở vật chất hiện đại hơn nữa để phục vụ tốt cho việc dạy và học nâng cao chất lượng toàn diện.

2. Đánh giá trường THPT Tứ Kỳ II, Hải Dương có tốt không?

Trường THPT Tứ Kỳ II, Hải Dương tuy là một trường ngoài công lập nhưng chương trình đào tạo của trường chuẩn theo hệ chính quy, tương đương với các trường THPT công lập. Khi theo học tại đây học sinh sẽ được tiếp nhận đầy đủ kiến thức của 13 môn học từ lý thuyết đến thực hành xuyên suốt 3 năm học 10-11-12.

Những thành tích sau đây sẽ giúp mọi người đánh giá chính xác về chất lượng giáo dục của trường:

  • Khóa học đầu tiên của trường tốt nghiệp THPT vào năm 2008 đạt khoảng 90% 
  • Năm 2010 khóa học thứ 3 của nhà trường đã đạt tỷ lệ tốt nghiệp 100%. Tỷ lệ tốt nghiệp của toàn trường luôn đạt từ 98% đến 100% trong những năm tiếp theo.
  • Trường đạt giải nhì trong cuộc thi “Tìm hiểu và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” với tất cả các trường THPT trong toàn huyện.
  • Số lượng học sinh đậu vào các trường Đại học, Cao đẳng của trường tăng nhanh theo từng năm. Trong đó có nhiều học sinh theo học tại những trường Đại học hàng đầu như Đại học Bách Khoa, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Xây dựng,…
  • Trường luôn giữ vững thành tích đứng đầu trên tổng số 16 trường tư thục trong toàn tỉnh.

Đội ngũ giáo viên của trường là những thầy cô nhiệt huyết với sự nghiệp “trồng người” có trình độ chuyên môn cao, nghiệp vụ sư phạm vững vàng. Thầy cô đóng vai trò không chỉ là người truyền dạy tri thức mà còn là những người bạn luôn sẵn sàng chia sẻ động viên các em. 

Bên cạnh chú trọng giáo dục kiến thức nhà trường còn tổ chức nhiều hoạt động để học sinh có cơ hội tham gia. Các hoạt động ngoại khóa sôi nổi bổ ích mang đến không khí sôi động thi đua cho toàn trường. 

đánh giá Trường THPT Tứ Kỳ II có tốt không

Hoạt động ngoại khóa sôi nổi tại trường THPT Tứ Kỳ II, Hải Dương

3. Học phí trường THPT Tứ Kỳ II, Hải Dương như thế nào?

Trường THPT Tứ Kỳ II, Hải Dương thuộc hệ thống trường ngoài công lập vì vậy mức học phí sẽ được nhà trường thông báo vào kỳ tuyển sinh để quý phụ huynh và học sinh biết. Ngoài ra vào đầu năm học nhà trường sẽ thông báo thêm những khoản thu khác phục vụ cho năm học.

Trên đây là những thông tin về ngôi trường THPT Tứ Kỳ II, Hải Dương hy vọng sẽ giúp các bậc phụ huynh học sinh tỉnh nhà lựa chọn được môi trường học tập tốt nhất cho con em mình.