Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Tự Lập - Huyện Mê Linh, TP. Hà Nội có tốt không? 

Hiện nay, sự lựa chọn trường cấp 3 đang là mối quan tâm của nhiều người. Cùng đọc bài viết sau để xem đánh giá Trường THPT Tự Lập có tốt không nhé!

hieu-con-yeu

Cấp 3 là một bước tiến lớn, có thể nói nó có thể gây ảnh hưởng đến việc bạn thi đại học. Vậy nên, nó cũng khiến nhiều bậc cha mẹ bâng khuâng khá nhiều.Cùng đọc bài viết sau để đánh giá Trường THPT Tự Lập có tốt không. Và cùng chúng tôi tìm ra những điểm giúp bạn định hướng rõ hơn về việc chọn trường của bạn nhé! 

1. Giới thiệu trường THPT Tự Lập - Huyện Mê Linh, TP. Hà Nội 

1.1. Lịch sử hình thành 

Tiền thân là trường THPT BC Tự Lập được thành lập năm 2006. Hiệu trưởng đầu tiên là thầy Lê Văn Phú. Lúc đầu, trường phải học từ Trường THCS Diêm Lăng. Sau khi Mê Linh về Hà Nội vào năm 2008, trường được đổi thành trường công lập và lấy tên là trường THPT Tự Lập. 

Năm học 2010-2011 trường được chuyển về cơ sở mới Hà Nội Xã Thủ Lí- Minh Linh- Hà Nội. Tự Lập gặp không ít khó khăn, từ cơ sở vật chất chưa hoàn thiện, đến chất lượng đầu vào của học sinh kém ... Nhưng thầy và trò trường Tự Lập luôn nỗ lực để đạt thành tích dạy và học tốt nhất. Chứng chỉ tốt nghiệp luôn được duy trì ở mức cao. Năm học 2012-2013 và năm học 2013-2014 tỷ lệ đậu thủ khoa xếp thứ ba toàn huyện.

đánh giá Trường THPT Tự Lập có tốt không

Hình ảnh trường THPT Tự Lập

1.2. Điểm chuẩn đầu vào qua các năm

Điểm chuẩn của THPT Tự Lập được đánh giá ở mức trung do đó có thể phù hợp với nhiều học sinh. Tuy vậy nhưng chất lượng ở đây vẫn được đánh giá khá cao. Dưới đây là điểm chuẩn của tường vào năm 2020:

Điểm chuẩn của THPT Tự lập năm 2020 là 37.5 điểm.

đánh giá Trường THPT Tự Lập có tốt không

Điểm chuẩn của trường THPT Tự Lập

1.3.  Cơ sở vật chất

Được trang bị phòng học hiện đại giúp cập nhật phương pháp đào tạo và giảng dạy, cũng như tiếp cận với công nghệ và thiết bị giảng dạy hiện đại. Hệ thống bảng chống chói Hàn Quốc. 

Tất cả các phòng học của Trường đều được trang bị máy vi tính, máy chiếu và các thiết bị phụ trợ nhằm thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy học CNTT và công nghệ nghe nhìn.

Các phòng thí nghiệm vật lý, hóa học, sinh học được trang bị đầy đủ các thiết bị thí nghiệm và thực hành. 

Nhiều trang thiết bị hiện đại lần đầu tiên được đưa vào sử dụng tại các trường phổ thông ở Việt Nam

Có phòng thư viện với nhiều loại sách khác nhau nhiều thể loại khác nhau. Thư viện được nâng cấp thường xuyên để phục vụ việc học tập

2. Đánh giá THPT Tự Lập -Huyện Mê Linh, TP. Hà Nội có tốt không?

Trường THPT Tự Lập không chỉ là nơi học tập lý tưởng dành cho học sinh mà còn là không gian để học sinh có thể phát triển bản thân và trí tuệ một cách tuyệt đối.

Các thầy cô giáo ở trường THPT Tự Lập luôn vững vàng và trung thành. Dưới mái trường này, hãy ươm mầm tâm hồn, nhân cách và tri thức cho các em học sinh, sống hòa bình, cống hiến hết mình cho quê hương đất nước.

Theo ban giám hiệu, nhà trường đang triển khai đồng thời các giải pháp, nhiệm vụ phù hợp với lộ trình đổi mới của phương án sách giáo khoa. Không chỉ vậy, trường còn tổ chức:

- Kiểm tra đánh giá chất lượng đội ngũ giáo viên.

- Rèn luyện kiến ​​thức và đạo đức cho giáo viên.

- Cải tiến phương tiện, thiết bị dạy học để hỗ trợ tốt nhất cho việc dạy và học.

Yêu cầu giáo dục luôn thay đổi hàng ngày và giáo viên nhà trường luôn ý thức rằng không thể đạt được hiệu quả giảng dạy nếu không tự trau dồi, tự nâng cao, cập nhật kiến ​​thức và phương pháp.

Như đã đề cập ở trên, nhà trường đã đã tổ chức nhiều hoạt động khác nhau 

 

đánh giá Trường THPT Tự Lập có tốt không

Đội ngũ giáo viên nhiệt tình và chuyên nghiệp

Học sinh được giáo dục toàn diện bao gồm cả hiểu biết văn hóa và các môn học phát triển ngôn ngữ toàn diện theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường có bề dày về cơ sở vật chất, phong cách giảng dạy và chất lượng giảng dạy nhằm mang đến cho sinh viên những chương trình giáo dục hiệu quả nhất.

Ngoài thời gian học trên lớp bình thường, học sinh trường THPT Tự Lập có thể tham gia các hoạt động khác do nhà trường tổ chức nhằm phát triển các kỹ năng và tạo môi trường học tập sôi động.

Kết hợp các hoạt động ngoại khóa hoặc hoạt động theo chủ đề: Thường xuyên tổ chức các hoạt động toán học liên quan đến cuộc sống, không chỉ giúp học sinh nắm vững kiến ​​thức trên lớp mà còn tăng cường trí nhớ và khả năng thực hành tốt hơn.

3. Học phí THPT Tự Lập - Huyện Mê Linh, TP. Hà Nội như thế nào?

Đây là một trường công lập vì thế giá học phí khá ổn từ 1 đến 3 triệu cho một học sinh. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Tuy nhiên, học phí còn phụ thuộc vào trường đó vì thế hãy liên lạc với trường để biết thêm chi tiết nhé!

Bài viết đã đưa ra những thông tin đánh giá Trường THPT Tự Lập có tốt không.  Mong rằng bài viết đã giúp ích cho bạn trong quá trình chọn trường trong năm nay nhé!