Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá trường THPT Từ Sơn - Bắc Ninh có tốt không?

Bắc Ninh vốn là vùng đất địa linh nhân kiệt với truyền thống hiếu học và truyền thống yêu nước. Trường THPT Từ Sơn là một trong những ngôi trường nổi tiếng tại Bắc Ninh giúp cho truyền thống hiếu học ngày càng được kế thừa và phát huy. Vậy ngôi trường này đã làm được những gì cùng đi đánh giá trường THPT Từ Sơn có tốt không để tìm hiểu rõ về ngôi trường này. 

hieu-con-yeu

Bắc Ninh vốn là vùng đất địa linh nhân kiệt với truyền thống hiếu học và truyền thống yêu nước. Trường THPT Từ Sơn là một trong những ngôi trường nổi tiếng tại Bắc Ninh giúp cho truyền thống hiếu học ngày càng được kế thừa và phát huy. Vậy ngôi trường này đã làm được những gì cùng đi đánh giá trường THPT Từ Sơn có tốt không để tìm hiểu rõ về ngôi trường này. 

Đánh giá trường THPT Từ Sơn - Bắc Ninh có tốt không?

Hình ảnh trường THPT Từ Sơn - Bắc Ninh 

1. Giới thiệu trường THPT Từ Sơn - Huyện Từ Sơn, Bắc Ninh 

1.1. Lịch sử hình thành

Nhìn lại con đường hình thành và phát triển của trường THPT Từ Sơn thật sự cảm nhận được đây không phải là một con đường bằng phẳng. Trường THPT Từ Sơn được thành lập vào tháng 8 năm 2000. Vì tháng 9 năm 1999 khi huyện Từ Sơn khôi phục trong thời điểm lúc bấy giờ cả huyện Từ Sơn chỉ có một trường trung học phổ thông Lý Thái Tổ nhưng trường chỉ đủ sức thu hút 50% học sinh tốt nghiệp bậc THCS. 

Tuy nhiên số lượng học sinh tại Từ Sơn có nguyện vọng học lên bậc THPT là rất lớn. Lúc bấy giờ huyện Từ Sơn đang trong giai đoạn chuyển mạnh sang công nghiệp hóa và hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn nên nhu cầu học lên THPT của học sinh trong huyện tăng nhanh. 

Nhằm thực hiện chính sách xã hội hóa GD của nhà nước thầy giáo Nguyễn Ngọc Quyến vào thời điểm đó là nguyên phó chủ tịch ủy ban nhân dân Huyện Tiên Sơn xây dựng đề án quyết định thành lập trường trung học phổ thông Dân lập Từ Sơn. Sau đó Chủ tịch UBND Tỉnh Bắc Ninh ký  quyết định thành lập trường vào Tháng 8/2000. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Từ Sơn là một trường dân lập tại tỉnh Bắc Ninh nên điểm chuẩn của trường rất khó để theo dõi. Tuy nhiên những bạn đang yêu thích ngôi trường này cũng không cần quá lo lắng vì điểm chuẩn của trường dao động từ 13 đến 25 điểm. 

1.3. Cơ sở vật chất

Trong khoảng thời gian đầu tiên cơ sở vật chất của nhà trường chưa được hoàn thiện.  Năm học 2000-2001 là năm học đầu tiên của trường, lúc ấy nhà trường chỉ có 4 lớp 10 nhưng vẫn còn phải học nhờ tại trường THCS xã Đồng Quang. 

Theo quyết định để thực hiện đề án thành lập trường THPT Từ Sơn năm 2001 nhà trường đã được nhà nước giao khu đất có diện tích trên 5000m2 để thực hiện xây dựng trường. 

Được sự quan tâm và giúp đỡ của ủy ban nhân dân Huyện Từ Sơn và Công ty xây dựng Việt Đức. Nhà trường đã ngay lập tức khẩn trương xây dựng 10 phòng học tuy nhiên số học sinh tăng nhanh nên nhà trường phải tổ chức học hai ca một ngày.

Sau nhiều khó khăn nhà trường đã được UBND huyện đầu tư xây dựng cho trường một tòa nhà 3 tầng 15 phòng học được xây dựng và khánh thành năm 2005. Đến thời điểm hiện tại cơ sở vật chất của nhà trường đã được hoàn thiện phần lớn với đầy đủ các phòng chức năng, phòng thực hành, khu vui chơi thể dục thể thao, thư viện,... 

Đánh giá trường THPT Từ Sơn - Bắc Ninh có tốt không?

Trường THPT Từ Sơn có sân trường rộng với nhiều cây xanh 

2. Đánh giá trường THPT Từ Sơn - Bắc Ninh có tốt không?

Trong những năm gần đây nhà trường đã bồi dưỡng được nhiều học sinh giỏi đạt giải cấp tỉnh và nhiều thành tích xuất sắc. Ngoài việc luôn chú trọng nâng cấp chất lượng dạy và học của mình, nhà trường không quên xây dựng uy tín và niềm tin đối với phụ huynh và học sinh trên địa bàn Thị xã Từ Sơn. 

Chú trọng việc giáo dục toàn diện cho học sinh cả về nền tảng kiến thức mà còn hoàn thiện nhân cách đạo đức, nâng cao kỹ năng xã hội của học sinh. Từ những thành tích đáng nể nhà trường không dậm chân tại chỗ và không ngừng kế thừa và phát huy những thành tích ấy. Luôn phấn đấu, đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, đảm bảo trường ngày càng khang trang và môi trường không gian xanh - sạch - đẹp. 

Đánh giá trường THPT Từ Sơn - Bắc Ninh có tốt không?

Một góc sân trường THPT Ngô Gia Tự tại Bắc Ninh 

Cho đến thời điểm hiện tại nhà trường đang đào tạo trên 1500 em học sinh. Tỷ lệ giáo viên cơ hữu của nhà trường đã đạt tới 90% giáo viên đạt trên chuẩn là 15%. Còn về cơ sở vật chất thì đã được đảm bảo, khang trang và hiện đại. Chú trọng quản lý kỷ cương, nề nếp của học sinh. Bình quân tỷ lệ tốt nghiệp cấp ba luôn bằng hay cao hơn 98%. 

Đến năm 2020, trường THPT Từ Sơn đứng đầu các trường ngoài công lập với tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 99,4%, hơn nữa là 16% học sinh đủ điểm xét vào các trường đại học thuộc top đầu cả nước. Những số liệu trên đã cho biết được chất lượng giáo dục thuộc top đầu với nhiều thành tích cao.

3. Học phí  trường THPT Từ Sơn - Bắc Ninh như thế nào?

Trường THPT Từ Sơn thuộc khu vực 1 là các trường trên địa bàn phường thuộc thành phố Bắc Ninh và thị xã Từ Sơn được tỉnh Bắc Giang. Lưu ý thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Trường THPT Từ Sơn là một trong những trường cấp ba được đánh giá cao tại tỉnh Bắc Giang. Đánh giá trường THPT Từ Sơn có tốt không cho thấy đây là ngôi trường tốt với nhiều học sinh theo học.