Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Tứ Sơn, tỉnh Bắc Giang có tốt không?

Là một ngôi trường thuộc diện vùng sâu, vùng xa của tỉnh Bắc Giang. Tuy nhiên, để những em học sinh sinh sống tại huyện Lục Nam cùng các huyện lân cận khác có thể đi đến trường học tập, ngôi trường THPT Tứ Sơn đã ra đời. Theo dõi bài đánh giá trường THPT Tứ Sơn có tốt không ngay sau đây để biết được ngôi trường này có gì nổi bật nhé!

hieu-con-yeu

Là một ngôi trường thuộc diện vùng sâu, vùng xa của tỉnh Bắc Giang. Tuy nhiên, để những em học sinh sinh sống tại huyện Lục Nam cùng các huyện lân cận khác có thể đi đến trường học tập, ngôi trường THPT Tứ Sơn đã ra đời. Theo dõi bài đánh giá trường THPT Tứ Sơn có tốt không ngay sau đây để biết được ngôi trường này có gì nổi bật nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Tứ Sơn, tỉnh Bắc Giang

Đánh giá trường THPT Tứ Sơn có tốt không thông qua những tiêu chí sau đây để biết được vì sao ngôi trường này lại là nơi để các bậc phụ huynh gửi gắm tương lai của con em mình ngay sau đây: 

đánh giá Trường THPT Tứ Sơn có tốt không

Toàn cảnh trên cao của trường cấp 3 Tứ Sơn, tỉnh Bắc Giang

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Tứ Sơn được thành lập từ tháng 7 năm 1998. Như đã nói ở trên thì trường thuộc diện vùng sâu vùng xa trong các khối trường nằm trên huyện Lục Nam của tỉnh Bắc Giang. 

Đa số học sinh trong trường đều đến từ những xã khó khăn, xa xôi như: Trường Sơn, Bình Sơn, Lục Sơn, Vô Tranh cùng nhiều xã khác trên địa bàn huyện. Chính vì thế, có thể nói ngôi trường THPT Tứ Sơn này là nơi học tập của rất nhiều học sinh ở xung quanh khu vực huyện Lục Nam.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào của trường qua các năm

Vì là trường dành cho những em học sinh vùng sâu vùng xa nên điểm tuyển sinh đầu vào của trường cấp 3 Lục Nam cũng không quá cao để các em có thể theo học tại đây. Dưới đây là điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường từ năm 2015 – 2020 như sau: 

  • Điểm đầu vào của trường cấp 3 Tứ Sơn năm 2015 – 2016: 15.75 điểm.

  • Điểm đầu vào của trường cấp 3 Tứ Sơn năm 2017 – 2018: 15.5 điểm.

  • Điểm đầu vào của trường cấp 3 Tứ Sơn năm 2019 – 2020: 15 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất

Cùng đánh giá trường THPT Tứ Sơn có tốt không thông qua phần cơ sở vật chất ngay sau đây: 

  • Khi mới thành lập, cơ sở vật chất của trường còn thô sơ, thiếu thốn nhưng nhờ có sự quan tâm của Đảng cùng với sự đồng tình ủng hộ của các bậc phụ huynh trên địa bàn cùng các thầy cô trong trường đã xây dựng được lên một ngôi trường với đầy đủ phòng học như: Phòng học chính, phòng học thực hành, nhà ăn,...

đánh giá Trường THPT Tứ Sơn có tốt không

Một góc sân trường THPT Tứ Sơn, tỉnh Bắc Giang

  • Hiện tại thì trường đang có 19 phòng học kiên cố với đầy đủ trang thiết bị nhằm phục vụ trong công tác giảng dạy cũng như học tập của thầy và trò trong trường. 

  • Những phòng học chức năng, phòng thực thành đã được trang bị đầy đủ những dụng cụ thí nghiệm cho các bộ môn như lý, hóa, sinh, tin học,… để các em có thể thực hành ngay tại nhà trường và nắm vững kiến thức hơn.

  • Không chỉ vậy, để các em có thêm nhiều kiến thức, các thầy cô trong trường còn trang bị thêm những đầu sách phong phú để học sinh có thể tham khảo, làm tài liệu, nâng cao trình độ học tập. 

đánh giá Trường THPT Tứ Sơn có tốt không

Học sinh trường cấp 3 Tứ Sơn tham gia trận đấu bóng toàn trường

2. Đánh giá Trường THPT Tứ Sơn, tỉnh Bắc Giang có tốt không?

Tiếp tục đi đánh giá trường THPT Tứ Sơn có tốt không qua những thành tích mà cả thầy và trò của trường đã đạt được kể từ khi thành lập cho tới nay là gì nhé!

Về chất lượng giáo dục thì nhà trường đã không ngừng nâng cao, đổi phương pháp dạy học để phù hợp với từng năng lực học của các em. Điều này được chứng minh bằng những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong những năm qua như: 

  • Số lượng học sinh đạt danh hiệu giỏi tăng theo từng năm trong các môn học như: Vật lý, toán, văn học, sử,… đều đạt giải nhất, giải nhì.

  • Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp đạt tỷ lệ chung, tỷ lệ các em đỗ vào các trường đại học như: Học viện an ninh, Học viện tài chính, Đại học bách khoa,… cao.

đánh giá Trường THPT Tứ Sơn có tốt không

Thầy cô trong trường THPT Tứ Sơn chụp hình vào năm khai giảng năm học mới

Ngoài những thành tích nổi bật trên thì các em còn là những học sinh chăm ngoan, hiếu học nên đã giúp cho trường luôn đạt được danh hiệu trường tiên tiến, khẳng định được vị thế của trường trong sự nghiệp giáo dục của huyện cũng như của tỉnh nhà. 

Tuy là ở vùng sâu vùng xa nhưng các thầy cô trong trường vẫn luôn tạo điều kiện cho các em có những giây phút thư giãn sau giờ học căng thẳng như tổ chức những buổi dã ngoại hay mở những thầy cô giáo ở trường khác trên để hướng dẫn các em những kỹ năng sống hữu ích sau khi ra ngoài xã hội.

đánh giá Trường THPT Tứ Sơn có tốt không

Học sinh trường cấp 3 Tứ Sơn tham gia lễ hội Đoàn trường

3. Học phí Trường THPT Tứ Sơn, tỉnh Bắc Giang như thế nào?

Về phần học phí thì trường cấp 3 Tứ Sơn tỉnh Bắc Giang là trường công lập, trường của nhà nước nên mức học phí sẽ được đóng theo quy định của nhà nước, của Bộ GD – ĐT.

Ngoài ra, để khích lệ tinh thần hiếu học của các em học sinh trên địa bàn huyện, nhà trường còn có những chương trình hỗ trợ như miễn giảm học phí đối với những em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn hay tặng sách vở,… để động viên các em tới trường, thực hiện ước. 

Thông qua bài chia sẻ đánh giá trường THPT Tứ Sơn có tốt không này, có lẽ người đọc cũng thấy những sự cố gắng không ngừng của cả thầy và trò để có thể tạo ra một môi trường học tập tốt và chất lượng nhất. Hy vọng rằng, với những thông tin mà chúng tôi review trong bài viết này sẽ giúp người đọc cũng như các bậc phụ huynh trên địa bàn huyện Lục Nam sẽ hiểu rõ hơn về trường cấp 3 này.