Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Tuần Giáo - Điện Biên có tốt không?

Điện biên là một tỉnh miền Bắc còn gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế cũng như giáo dục đào tạo. Việc lựa chọn cho con em mình một ngôi trường cấp 3 tốt và phù hợp với các em học sinh là một vấn đề khá nan giải. Nếu như các bạn đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Điện Biên, thì hãy tham khảo bài đánh giá Trường THPT Tuần Giáo - Điện Biên có tốt không dưới đây, để có thêm cho mình một trong những lựa chọn tốt nhất.

hieu-con-yeu

Điện biên là một tỉnh miền Bắc còn gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế cũng như giáo dục đào tạo. Việc lựa chọn cho con em mình một ngôi trường cấp 3 tốt và phù hợp với các em học sinh là một vấn đề khá nan giải. Nếu như các bạn đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Điện Biên, thì hãy tham khảo bài đánh giá Trường THPT Tuần Giáo - Điện Biên có tốt không dưới đây, để có thêm cho mình một trong những lựa chọn tốt nhất.

1. Giới thiệu Trường THPT Tuần Giáo - Điện Biên

Trường THPT Tuần Giáo - Điện Biên tọa lạc tại Khối Thắng Lợi, thị trấn Tuần Giáo, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên. Đây là ngôi trường cấp 3 được đánh giá khá cao trên địa bàn tỉnh, với chất lượng giáo dục tốt và cơ sở vật chất khang trang.

1.1. Lịch sử hình thành

Để đáp ứng nguyện vọng tha thiết của đông đảo các em học sinh và nhân dân các dân tộc. Tháng 09 năm 1966, trường THPT Tuần Giáo chính thức được thành lập với tên gọi ban đầu là trường cấp 2 - 3 Tuần giáo.

đánh giá Trường THPT Tuần Giáo có tốt không

Nhiều hoạt động ngoại khóa ý nghĩa

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của Trường THPT Tuần Giáo - Điện Biên không quá cao, được đánh giá là phù hợp với lực học của đại đa số các em học sinh trên địa bàn tỉnh. Điểm chuẩn đầu vào của trường sẽ có sự thay đổi qua các năm, nên các bậc phụ huynh có thể vào trang web của nhà trường để theo dõi điểm cũng như hình thức xét tuyển của nhà trường qua các năm nhé.

1.3. Cơ sở vật chất

Để có thể tạo điều kiện tốt nhất cho các hoạt động dạy và học, giúp các em học únh từng bước tiếp cần với công nghệ hiện đại, nhà trường được nhà nước, UBND tỉnh Điện Biên và các ban ngành quan tâm, tạo điều kiện đầu tư xây dựng và nâng cấp các phòng học kiên cố. Đến nay, đến nay dự án đã hoàn thành và đưa  vào sử dụng, nhà trường đã có 3 dãy nhà 2 tầng với 18 phòng học và các phòng chức năng, nhà hiệu bộ được trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết. Nhà trường đã trang bị đầy đủ hệ thống bóng điện, quạt, đồng hồ, bàn ghế cho tất cả các lớp. Sắm mới những thiết bị hiện đại như: máy tính, máy in, các bộ thí nghiệm, máy chiếu, trang thiết bị phục vụ cho công tác dạy học. Tăng cường thêm kinh phí để mua tài liệu, hồ sơ sổ sách, sách giáo khoa, sách tham khảo… giúp phục vụ tốt nhất cho thầy dạy trò học. Diện tích khuôn viên của nhà trường được bố trí một cách hài hòa và thoáng đãng, hệ thống tường rào, bồn hoa, cây cảnh, nhà xe và các công trình phụ khác cũng được xây dựng đầy đủ. Đến thời điểm hiện tại, có thể đánh giá đây là một trong những ngôi trường có hệ thống cơ sở vật chất tốt nhất tỉnh Điện Biên.

đánh giá Trường THPT Tuần Giáo có tốt không

Trường có nhiều hoạt động đoàn đội ý nghĩa

2. Đánh giá Trường THPT Tuần Giáo - Điện Biên có tốt không?

Để có thể đánh giá trường THPT Tuần Giáo - Điện Biên có tốt không một cách khách quan nhất, thì chúng ta phải nhìn qua những thế hệ học sinh từng theo học tại trường. Nhìn chung, ngôi trường này có chất lượng giáo dục đào tạo được các bậc phụ huynh đánh giá là cao nhất tỉnh Điện Biên.

Đội ngũ cán bộ giáo viên của nhà trường  luôn nỗ lực phấn đấu tối đa, để có thể phát huy truyền thống học tốt, dạy tốt của trường theo như lời Bác Hồ đã từng dạy.

Trải qua hơn 55 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã có những bước tiến vượt bậc về phương pháp giảng dạy, chất lượng giáo dục và hệ thống cơ sở vật chất. Nhà trường còn tổ chức các phong trào thi đua rèn luyện đạo đức, lối sống và phẩm chất chính trị… mang lại cho các em học sinh một môi trường giáo dục hoàn hảo nhất.

Các thầy cô giáo trong trường đều là những người có chuyên môn nghiệp vụ cao, rất yêu nghề và luôn là những tấm gương cho các thế hệ học trò noi theo. Ngoài ra, các em học sinh theo học tại trường còn rất được quan tâm về đời sống cũng như tinh thần. Các thầy cô giáo luôn gần gũi với các em học sinh,  tư vấn cho các em về kỹ năng sống cũng như các kiến thức hàng ngày. Nhà trường còn thường xuyên tổ chức các chương trình trải nghiệm, giúp các em học sinh có thể thực hành và phát triển kỹ năng sống một cách hiệu quả nhất.

đánh giá Trường THPT Tuần Giáo có tốt không

Trường đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh có tài cho đất nước

3. Học phí Trường THPT Tuần Giáo - Điện Biên như thế nào?

Trường THPT Tuần Giáo - Điện Biên là một trường công lập thuộc sự quản lý của Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên, nên mức Học phí tại nhà sẽ được thu theo mức quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nhìn chung, mức học phí của nhà trường không quá cao, phù hợp với tình hình kinh tế của đại đa số các gia đình trên địa bàn.

Trên đây là một số đánh giá Trường THPT Tuần Giáo - Điện Biên có tốt không. Nhìn chung, đây là một ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt nhất tỉnh Điện Biên mà đại đa số các em học sinh đều mong muốn được theo học tại đây.