Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Tuệ Tĩnh tỉnh Hải Dương có tốt không?

Đánh giá trường THPT Tuệ Tĩnh có tốt không? Cùng tìm hiểu về điểm tuyển sinh của trường, cơ sở vật chất, học phí của ngôi trường trong bài viết dưới đây. 

hieu-con-yeu

Lựa chọn trường THPT là một trong những mối quan tâm của nhiều người, đặc biệt là đối với những phụ huynh có con đang chuẩn bị lên cấp 3. Bởi ngôi trường THPT có ảnh hưởng rất lớn tới tương lai của các em, là bước ngoặt quan trọng định hướng các em vào cánh cổng Đại học. Một trong những ngôi trường nổi tiếng tại tỉnh Hải Dương là trường THPT Tuệ Tĩnh. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường này trong bài viết dưới đây. 

1. Giới thiệu trường THPT Tuệ Tĩnh tỉnh Hải Dương

Đánh giá Trường THPT Tuệ Tĩnh tỉnh Hải Dương có tốt không?

Giới thiệu trường THPT Tuệ Tĩnh tỉnh Hải Dương

Trường THPT Tuệ Tĩnh là một ngôi trường thuộc tỉnh Hải Dương năm ở xã Cẩm Vũ, huyện Cẩm Giàng tỉnh Hải Dương. Sau nhiều năm cố gắng, nỗ lực của thầy và trò, trường đã vươn lên và có nhiều thành tích đáng kể. Đây trở thành ngôi trường được rất nhiều phụ huynh và học sinh tin tưởng theo học, đào tạo ra nhiều học sinh tốt trở thành tài năng của đất nước.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Tuệ Tĩnh được thành lập năm 1999 trên cơ sở là phân hiệu hai của trường THPT Cẩm Giàng. Từ khi mới thành lập, trường thiếu thốn mọi thứ, đến nay cơ sở vật chất của trường đã từng bước được hoàn thiện.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào

Điểm tuyển sinh đầu vào là một trong những tiêu chí đánh giá trường THPT Tuệ Tĩnh có tốt không. Trong những năm gần đây, trường THPT Tuệ Tĩnh có điểm tuyển sinh đầu vào ở mức khá cao so với các trường trong tỉnh. Tuy nhiên,điểm tuyển sinh các năm không có khoảng cách lớn. không có sự thay đổi quá nhiều. Để xem chi tiết điểm tuyển sinh của trường qua các năm, bạn có thể lên trang của trường để tìm hiểu cụ thể.

Để quyết định có nên cho con theo học tại ngôi trường này hay không, bạn cũng nên so sánh điểm tuyển sinh của trường hàng năm với khả năng học tập của con em mình.

1.3. Cơ sở vật chất

Trong hai năm trở lại đây, trường được xây dựng kiên cố và chuẩn hóa, cảnh quan sư phạm cũng được quy hoạch lại đáp ứng được yêu cầu về đổi mới giáo dục. Trường có 18 phòng học đều được lắp máy chiếu, camera hiện đại, máy trợ giảng, hệ thống wifi nhằm phục vụ tốt cho công tác giảng và dạy. Các lớp định hướng còn được nhà trường lắp đặt hệ thống âm thanh, bảng tương tác,...Tất cả đều đáp ứng được nhu cầu. tạ điều kiện tốt nhất cho thầy và trò tập trung công tác giảng dạy.

Bên cạnh đó, trường có khuôn viên rộng rãi, có cây xanh phủ mát. Đây là nơi vui chơi giải trí của các em sau những giờ học tập mệt mỏi. Bên cạnh đó, đây còn là nơi tổ chức các hoạt động ngoài trời như những ngày lễ kỷ niệm, các hội thao của trường,...giúp các em phát triển toàn diện hơn. 

2. Đánh giá trường THPT Tuệ Tĩnh tỉnh Hải Dương có tốt không?

Đánh giá Trường THPT Tuệ Tĩnh tỉnh Hải Dương có tốt không?

Đánh giá trường THPT Tuệ Tĩnh tỉnh Hải Dương có tốt không?

Đánh giá trường THPT Tuệ Tĩnh có tốt không? Năm học đầu tiên, trường có 30 cán bộ, giáo viên và nhân viên với 18 lớp và tổng số học sinh là 992. Đến nay, trường có 47 cán bộ giáo viên, nhân viên với 100% giáo viên có trình độ Đại học. Tính đến năm 2019, trường đã tuyển sinh được 21 khóa với gần 7100 học sinh. Trong đó, có 326 em đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh và 2.068 học sinh thi đỗ vào các trường Đại học trong nước.

Nhiều năm liền, trường được UBND tỉnh Hải Dương, Sở Giáo Dục và Đào Tạo công nhận là trường tiên tiến, cơ quan đơn vị văn hóa; Chi bộ nhiều năm liên tục vững mạnh, trong sạch; Đoàn thanh niên được các cấp từ Đoàn huyện đến trung ương tặng bằng khen và cờ thi đua xuất sắc. 

Đến năm 2016, trường được công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia và năm 2019 được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.

3. Học phí trường THPT Tuệ Tĩnh tỉnh Hải Dương như thế nào?

Đánh giá Trường THPT Tuệ Tĩnh tỉnh Hải Dương có tốt không?

Để đánh giá trường THPT Tuệ Tĩnh có tốt không thì không thể bỏ qua các tiêu chí về học phí. Nhiều phụ huynh quan tâm đến mức học phí tại ngôi trường này trước khi cho con theo học. Trường THPT Tuệ Tĩnh là một ngôi trường công lập nên mức học phí sẽ do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo quy định. Nhìn chung, mức học phí của trường không quá cao, phù hợp với hầu hết mọi hoàn cảnh của sinh viên. 

Bên cạnh các khoản phí do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo quy định, phụ huynh còn phải đóng thêm các khoản phí như tiền đồng phục, tiền quỹ, tiền tham gia các hoạt động ngoại khóa,...Những khoản này sẽ được phụ huynh và Ban Giám Hiệu nhà trường thống nhất ở mỗi đầu năm học hoặc đầu học kỳ.

Ngoài ra, mỗi học kỳ, trường còn có những xuất học bổng dành cho những em học sinh có thành tích tốt trong học tập, khuyến khích các em phấn đấu trong học tập, đạt được những thành tích tốt. Trường còn có các chương trình miễn hoặc giảm học phí cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có cơ hội được theo học.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến trường THPT Tuệ Tĩnh tỉnh Hải Dương. Hy vọng với những thông tin trên bạn có thể đánh giá trường THPT Tuệ Tĩnh có tốt không một cách khách quan nhất, từ đó quyết định có nên cho con em mình theo học.